Video: Tổng thống Obama phát biểu về quan hệ Việt Nam - Mỹ

Tổng thống Mỹ Obama vừa có bài phát biểu về quan hệ giữa Việt Nam và Mỹ tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội.

Video Tổng thống Mỹ Barack Obama phát biểu về quan hệ Việt Nam - Mỹ:
12h hôm nay (24/5), theo lịch trình làm việc của Tổng thống Mỹ Obama trong chuyến thăm Việt Nam, ông đã có bài phát biểu về quan hệ giữa Việt Nam và Mỹ tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội. Sự kiện này đã được phát sóng trực tiếp trên kênh VTV1 - Đài THVN.
Thành phần tham dự gồm Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị Việt Nam (VUFO), một số vị Bộ trưởng, đại diện các cơ quan ban ngành Việt Nam có chương trình hợp tác với phía Mỹ, các đại sứ nước ngoài tại Việt Nam và đông đảo sinh viên các trường đại học tại Hà Nội.
Trong bài phát biểu, Tổng thống Obama nhấn mạnh về những bước tiến trong quan hệ giữa hai quốc gia, đồng thời nêu lên những định hướng hợp tác trong tương lai. Bên cạnh đó, ông Obama cũng đề cập về những khác biệt còn tồn tại giữa Việt Nam và Mỹ.
Lễ chào cờ tại Trung tâm hội nghị quốc gia trước khi Tổng thống Obama phát biểu.
Sau đó, vào 13h cùng ngày, Tổng thống Obama sẽ có chuyến bay tới TP.HCM. Theo lịch trình, ông sẽ thăm chùa Ngọc Hoàng và có buổi gặp gỡ với doanh nghiệp trẻ, cộng đồng doanh nghiệp ở Dreamplex. Tới trưa ngày 25/5, ông Obama sẽ rời TP.HCM và tới Nhật Bản tham dự Hội nghị Thượng đỉnh G7.
Theo VTV

Bình luận(0)