Thực hư khu vườn thần kỳ chữa bách bệnh ở Long An

(Kiến Thức) - Một khu vườn có khả năng “chữa” bách bệnh tại Long An đang gây xôn xao dư luận thời gian qua. Liệu khu vườn này có khả năng chữa bệnh không?

Kẻ nói có, người kêu không... khỏi
Khu vườn kỳ lạ” ấy là của vợ chồng bà Nguyễn Thị Ngoan và ông Nguyễn Văn Sống ở 371 ấp Tân Hội, xã Đức Lập Thượng, huyện Đức Hòa (Long An).
 Quang cảnh khu vườn kỳ lạ chữa bách bệnh theo lời đồn.
Phương pháp chữa bệnh ở khu vườn kỳ lạ này là chỉ có vào đây ngồi chơi và đi vòng vòng là hết bệnh. Ông Nguyễn Văn Hữu, con rể của chủ nhà và ông Mai Văn Sên - một bệnh nhân từng mắc 8 chứng bệnh, nay đã khỏi, khẳng định như vậy. Còn những bệnh nhân khác thì nói rằng, họ còn được chị Nguyễn Thị Kim Hồng, con gái chủ nhà, một "thiên sứ" có khả năng trị bệnh, dạy họ phải cầu trời phật phù hộ.
Vậy câu chuyện về khu vườn có tính năng chữa trị bách bệnh của vợ chồng ông Sống – bà Ngoan liệu có thật không?
Trường hợp đầu tiên chúng tôi tiếp cận là ông Lê Huy Hiếu, 77 tuổi, nhà ở tận Hà Nội nhưng cả hai vợ chồng ông đều vào đây chữa bệnh. Ông chữa bệnh huyết áp cao, tiểu đường và ngứa hai bàn chân còn vợ ông chữa bệnh thoái hóa đốt sống lưng. Sau hơn một năm điều trị tại khu vườn thì vợ chồng ông đều khẳng định bệnh đã giảm đi rất nhiều và có kết quả ngoài sự mong đợi.
Bệnh nhân đến đây chữa bệnh chỉ ngồi và uống nước lọc. 
Chị Đỗ Thị Thu Hường (Tây Mỗ - Từ Liêm – Hà Nội) cho biết: “Chủ vườn nói là đến đây không phải là chữa bệnh mà đến đây là cứu cái tâm bệnh... Thật tình bệnh em đã giảm đi rất nhiều”.
Trong khi đó, anh Phan Văn Nhựt (xã Đức Lập Thượng – Đức Hòa – Long An) lại chia sẻ: “Mẹ tôi lúc đó 61 tuổi. Bà bị tai biến liệt nửa người, đã đi nhiều bệnh viện chữa trị nhưng không khỏi. Ông anh trong nhà tin vào khu vườn chữa bệnh nên bàn với gia đình đưa bà xuống khu vườn khám. Tuy nhiên, sau khi đem xuống vài lần thì bà mất. Đến đó chỉ ngồi và uống nước, thấy có hiệu quả gì đâu”.
Lợi dụng lòng tin hay chỉ là tin đồn thất thiệt?
Như vậy, không phải ai đến khu vườn thần kỳ chữa bệnh cũng được chữa khỏi bệnh. Nhiều người đặt nghi ngờ về phương pháp chữa bệnh này là đúng có kết quả không hay chỉ là lợi dụng lòn tin của nhiều người để thu tiền của những người trót tin? Tiến sĩ Nguyễn Thị Thúy Hường (Trưởng Ban phổ biến giáo dục Pháp luật – Hội Luật gia TP.HCM), cho biết: “Hội đồng liên ngành nghiên cứu và cho kết quả các yếu tố tự nhiên của khu vườn vườn như: Cường độ từ trường, điện trường, phóng xạ tuy có chênh lệch với bên ngoài nhưng vẫn nằm trong giới hạn bình thường và không ảnh hưởng đến sức khỏe con người”.
 Chỉ ngồi như thế này liệu bệnh có khỏi không?
Đành rằng “có bệnh thì vái tứ phương” nhưng liệu đem lòng tin của mình vào những nơi không có cơ sở khoa học, mập mờ, mê tín thì liệu có đáng không? Còn những cá nhân dựa vào lòng tin của mọi người để tuyên truyền những điều không đúng sự thật nhằm trục lợi thì đáng bị chê trách và lên án.
Mời các bạn đón xem chương trình "8 giờ 15 phút tối" với tựa đề "Sự thực về khu vườn có khả năng chữa bệnh ở Long An" trên kênh An ninh Thế giới (ANTG) – Truyền hình An Viên:
- Phát sóng chính thức: 20h15 thứ Bảy (11/7/2015)
- Phát lại: 9h0 Chủ nhật (12/7/2015) & 15h00 thứ Hai (13/7/2015)
Linh Nga

Bình luận(0)