Ngọc Trinh: "Tôi thích người đàn ông phải nể mình"

“Tôi không bị áp lực về chuyện ép cưới, một phần tôi là chủ kinh tế của gia đình"

Chào Ngọc Trinh, vai diễn ở “Vu quy đại náo” có điều gì hấp dẫn để bạn quyết định trở lại màn ảnh sau rất nhiều năm không tham gia phim ảnh?
Thứ nhất, tôi muốn ủng hộ ekip quen. Thứ hai, khi đọc kịch bản tôi thấy đây là nhân vật mà tôi có thể diễn xuất được nên nhận lời. Quan trọng đây là kịch bản vui vẻ và hài hước, cũng như sẽ chiếu trong dịp tết nên tôi rất hào hứng.
Bạn nói nhân vật Trang vừa sức với bạn là do bạn đã học một khoá diễn xuất nên dễ dàng vào vai hơn?
Khi nhận kịch bản này tôi mới đi học diễn xuất. Kịch bản hóa thân vào một nhân vật khác nên tôi nghĩ cũng cần trau dồi thêm về diễn xuất. Mặc dù trong nhân vật có một số tính cách tương đồng với tôi nhưng đó không là chính mình nên vẫn phải đi học thôi.
Có nhiều lời khen biểu cảm của bạn trong phim này tốt hơn so với phim “Vòng eo 56”, bạn cảm thấy như thế nào?
Tôi vui lắm. Mấy ngày nay tôi thường ngủ lúc 2 giờ sáng vì bận đọc review của mọi người. Dù mệt vẫn không ngủ được. Những lời khen của mọi người làm tôi rất sung sướng nên tôi nghĩ chọn kịch bản này là đúng.
Ngoc Trinh:
 
Là diễn viên tay ngang nhưng lại diễn chung những diễn viên gạo cội, lúc nhận vai diễn và khi diễn, bạn có bị áp lực tâm lí diễn sao cho không chênh quá nhiều không?
Ban đầu tôi cũng thấy sự chênh lệch nhỏ. Tôi cũng chỉ biết làm hết mình và được Diệu Nhi với La Thành góp ý, chỉ dẫn rất nhiều. Đó là điều may mắn khi được mọi người thương và chỉ dẫn như vậy.
Có nhiều khán giả nói đến rạp để xem Ngọc Trinh diễn dù không biết bạn diễn như thế nào. Bạn có sợ vì mình mà các diễn viên khác bị lu mờ?
Đó cũng là may mắn của tôi, dù không có gì xuất chúng nhưng luôn được mọi người chú ý rất nhiều. Tôi thấy mọi người không bị lu mờ vì họ khen Diệu Nhi rất nhiều. Tôi nghĩ mỗi người đều có một tài năng, vị trí riêng, tôi mà không cố gắng có khi còn bị lu mờ.
Bạn có thấy bản thân đã có một cú lật vì khi xưa "Vòng eo 56" bạn đã khóc rất nhiều vì những review không tốt?
Phim này ra không có review nào chê cả nên tôi rất vui. Tôi cảm thấy mình đã có một cú lật vô cùng thành công.
Ngày xưa bạn bảo chỉ thích đóng phim, chưa phải đam mê. Bây giờ đã có một cú lật rất tốt, bạn có chuyển từ thích thành đam mê không?
Có chứ. Bây giờ tôi đang rất sẵn sàng để thử những thử thách nặng kí hơn nhờ vào lời khen của mọi người.
Ngọc Trinh đã để mặt mộc đóng phim này khiến cho mọi người rất bất ngờ vì hầu như các diễn viên rất ngại khi để mặt mộc lên phim. Động lực nào cho bạn “cái gan” này?
Tôi rất tự tin với khuôn mặt của mình. Mọi người nói tôi lên phim rất dễ thương, đẹp hơn ngoài đời. Riêng tôi lại thấy ngoài đời mình đẹp hơn chứ.
Ngoc Trinh:
 
Có nhiều lúc bạn phải hi sinh để ra nắng gió hay đứt chân chảy máụ, nếu là người khác họ thường kể ra những khó khăn đó, còn bạn lại không?
Vì sự hi sinh của tôi cũng giống những người khác nhưng mọi người quá quen với hình ảnh sang trọng, nữ hoàng nội y, nên nghĩ những điều đó quá to lớn. Thật ra các diễn viên khác còn nặng nhọc hơn nhiều.
Ở bộ phim này nhiều người thấy phần nào có mình trong đó như việc bị hối lấy chồng, hay hội bạn thân lầy lội… Còn riêng bạn, bạn thấy điều gì thu hút mọi người đến với rạp?
Tôi thấy có cái ế đang là xu hướng, hay chuyện ép cưới, tình bạn, tình yêu... Nói chung, tôi rất thích sự mộc mạc và giản dị của bộ phim.
Bộ phim nói về đề tài ế, ép cưới và thấy bản thân mình trong đó. Có nhiều người ép bản thân thay đổi theo gia đình để tránh áp lực, riêng cá nhân Trinh thì sao?
Tôi nghĩ đến năm 40 tuổi không cưới cũng không thấy mình ế, cứ mãi vẻ ngoài xinh đẹp là ổn. Vì thế ba mẹ không hối thúc nhưng tôi cũng không bao giờ lấy đại ai đó để vừa lòng xã hội này. Thời đại này rồi nhưng vẫn có rất nhiều người lấy đại để vừa lòng mọi người và cả bạn bè tôi cũng vậy.
Bạn có đưa ra lời khuyên cho những người bạn chịu hoàn cảnh này không?
Có chứ. Mỗi gia đình một hoàn cảnh riêng, những người bạn tôi có nếp sống cổ hủ nên tôi cũng khuyên. Tuy nhiên, gia đình họ đã thế thì phải chịu. Tôi chưa khuyên người nào thành công cả. Tôi không bị áp lực về chuyện này, một phần tôi là chủ kinh tế của gia đình nữa.
Ngọc Trinh của nghệ thuật và Ngọc Trinh ở vai trò đầu tư sản xuất khác nhau như thế nào?
Số tiền đầu tư của tôi không phải đi vay mượn ở đâu để có, nên nếu có vấn đề cũng không ảnh hưởng tới cuộc sống của tôi nhiều. Tôi cũng là một người rất phiêu lưu trong việc kinh doanh.
Vai diễn tiếp theo của bạn sẽ là đả nữ như mong ước chứ?
Tôi muốn lắm nhưng không biết có vai nào không. Tôi cũng muốn thử vai phản diện nhưng với khuôn mặt này có lẽ không biết nên đóng như thế nào?
“Tôi đã tha thứ cho những người đàn ông làm tổn thương mình”
Ngọc Trinh có thấy bản thân khác trước rất nhiều, những phát ngôn của bạn cũng viral hơn và lấn sân làm beauty bloger nữa?
Tôi nghĩ bản thân mạnh mẽ hơn, còn tính cách vẫn giữ nguyên. Xưa giờ khi kinh doanh tôi cũng không vay mượn gì cả và cảm thấy có lời sẽ đầu tư, cũng có thể nói là nhờ kinh tế vững nên không lo nhiều.
Nhìn Ngọc Trinh mong manh dễ vỡ nhưng đầu óc rất biết tính toán và thông minh?
Tôi không cho rằng tôi quá thông minh đâu nhưng biết tôi muốn gì, cần gì, và tôi là ai. Về kiến thức tôi thấy tôi rất hạn hẹp nhưng tôi học thêm về chứng khoán, đầu tư đất đai từ năm 2016, tôi cảm thấy nên chủ động về cuộc sống nhiều hơn để vững về tài chính của mình.
Ngoc Trinh:
 
Có nhiều người bước qua tầm cao mới sẽ muốn xóa đi quá khứ trước đây. Riêng bạn như thế nào?
Tôi không xóa quá khứ, dù xấu hay không xấu như việc người thứ ba chẳng hạn. Ai cũng có quá khứ, quan trọng và hiện tại và tương lai sống như thế nào.
Khi bộ phim công chiến khiến nhiều người suy nghĩ. Chẳng hạn họ có khoảng thời gian chưa chín chắn chơi bời nhiều và bị gắn mác gái hư. Hay như Ngọc Trinh cũng từng bị gắn mác ham tiền, dù có rất nhiều người theo đuổi nhưng không muốn cưới, quen cho vui. Bạn nghĩ sao?
Tôi chỉ thực tế chứ không thực dụng. Tôi cũng là người bị gắn mác nhưng khi tiếp xúc và quen biết, họ thích tính cách của tôi. Vì vậy, những cô gái biết sửa sai và hiểu được bản thân cứ tự tin là mình. Tôi mang tiếng rất nhiều, khi đàn ông tìm hiểu tôi cũng thử tôi nhưng biết được tính cách của tôi là ngoan, tình nghĩa. Lúc đầu đang chọn đối tượng, bắt buộc giàu có tôi mới quen, không trên tôi, không có vị trí tôi sẽ không quen. Nhưng khi tôi quen và yêu dù có ai tốt hơn gấp nhiều lần tôi cũng không để ý tới. Vì đó mới là yêu.
Những người phụ nữ đẹp thường yêu bằng cái đầu lạnh còn bạn lại yêu thiên về trái tim nhiều hơn, đó có phải là lỗ không?
Tôi thấy cứ nên sống hết mình vì nếu có chia tay cũng không tiếc nuối.
Khi đóng "Vu quy đại náo" trong phim có những tình huống đám cưới diễn ra. Bạn có nghĩ đã chuẩn bị sẵn sàng cho việc cưới?
Xem những cảnh đó, tôi cũng thích nhưng tôi không quan trọng việc đó, nhiều khi hoàn cảnh hoặc do cái duyên chưa tới nên không làm được điều đó.
Danh phận có quan trọng với bạn?
Điều này quan trọng nhưng hơn nữa là hai người có yêu nhau hay không, có bên nhau hạnh phúc hay không, nếu có cả hai càng tốt.
Bạn từng muốn sinh con với người yêu cũ gắn bó 9 năm nhưng không được. Bây giờ đã qua tuổi 30 bạn có nghĩ thoáng qua về việc sinh con không?
Không quan trọng nữa. Vì khi nào trời cho sẽ có. Tôi chỉ quan trọng mình có kiếm ra tiền hay không, cuộc sống có tự chủ hay không? Chỉ khi tự chủ có thể xin con nuôi hay cấy tinh trùng vào người cũng được.
Nếu nói rõ ràng như vậy bạn có nỗi ám ảnh nào không?
Tôi không muốn đặt cột mốc sẽ làm tôi hụt hẫng rất nhiều, thà không đặt hi vọng, khi nào có sẽ vui.
Khi bản thân đã qua những mối tình, quan điểm về tình yêu của bạn có thay đổi và Ngọc Trinh yêu cuồng nhiệt có mất đi không?
Tôi vẫn yêu cuồng nhiệt nhưng tôi sẽ không đau khổ như lúc trước nữa. Vì tôi biết cách để đối mặt với việc này.
Nếu như có con, bạn sẽ không bao giờ để con mình thiếu điều gì?
Đó là tình thương của tôi dành cho nó. Tôi không biết trước tương lai giàu nghèo ra sao. Thế nhưng, có một điều tôi chắc chắn là tình thương của mình. Con mình sẽ không bao giờ thiếu thốn tình thương của mẹ.
Những người đàn ông làm tổn thương mình, bạn có định tha thứ cho họ không?
Có, khi có người mới tôi sẽ quên rất nhanh và không nghĩ tới người cũ nữa.
Bạn có tai tiếng nhiều nhưng cũng thành hiện tượng của showbiz vì người ta tin bạn nói thật. Tuy nhiên, nhiều người cũng có nhưng phát ngôn thật như thế lại bị cho là đang bắt chước Ngọc Trinh. Bạn nghĩ như thế nào?
Tôi nghĩ chọn cách nói thật là đúng. Ngày xưa khi công khai là người thứ ba, cả ekip không cho. Tôi vẫn kiên quyết muốn thừa nhận, quan điểm là biết sai mà không nhận mới khó bỏ qua. Tôi nghĩ cách đi đó là đúng. Đến bây giờ khi trở thành biểu tượng nói sốc mà thật khiến tôi rất thích. Tôi cũng đọc một số bài về việc chọn bạn trai không cần gì chỉ cần cầu tiến, có những bình luận bảo các bạn đó không thực dụng như tôi. Tôi cứ cười, những lời nói đó không biết có thật không nhưng tôi sẽ không vậy. Nếu một cô gái có địa vị như tôi, không có gì trong tay chắc chắn tôi sẽ không chọn.
Ranh giới mong manh giữa thực tế và thực dụng trong quan điểm của bạn khác nhau ở điểm nào?
Có nhiều cô gái thực dụng đang quen bạn trai nhưng vẫn đứng núi này trông núi nọ. Còn tôi khi yêu, bước đầu đến với tôi cần những tiêu chuẩn nhất định nhưng đã yêu, tôi sẽ ở bên họ dù sự nghiệp có đi xuống hay ra sao đi nữa, tôi cũng chia sẻ thẳn thắn, không bao giờ rời bỏ bạn trai của mình.
Bản thân bạn sẽ tha thứ cho những người đã làm tổn thương mình vậy còn người thân thì sao?
Tới thời điểm này, ai tôi cũng tha thứ nhưng riêng dòng họ bên mẹ tôi thì không. Chuyện khinh miệt tôi nghèo, máu mủ không giúp đỡ nhau… tôi vẫn không bỏ qua được. Về quê tôi chỉ đi đến những người tôi thích, còn họ hàng bên ba, tôi cũng không bao giờ ghé tới. Việc ám ảnh giàu nghèo cũng từ đó. Vì những chuyện trong quá khứ hình thành tính của tôi hiện tại, thấy người ta dưới mình cũng không bao giờ khinh.
Dù bạn mang tiếng rất nhiều nhưng mọi người tiếp xúc đều khen bạn rất biết điều?
Từ nhỏ tôi đều đặt suy nghĩ tại sao họ không thương mình, từ đó tôi không quan trọng việc máu mủ nữa mà ai thương mình mình sẽ thương lại. Đa số ai tiếp xúc đều thích tính của tôi.
Hiện tại độc lập kinh tế và mọi thứ về tài chính nhưng mọi người lại nghĩ Trinh vẫn sống dựa vào bạn trai. Bạn nghĩ như thế nào?
Đó là chuyện của mọi người. Với tôi thường là chia đôi ra. Khi không làm ra tiền anh ấy sẽ chia sẻ với tôi nhưng khi làm được tiền, tôi sẽ trả phân nửa, anh ấy trả phân nửa. Tôi thích người đàn ông phải nể mình và chia sẻ với anh ấy mọi thứ.
Cảm ơn Ngọc Trinh về buổi trò chuyện này!
Theo NLĐ

>> xem thêm

Bình luận(0)