Lý Hải được ăn loại ớt đắt nhất thế giới

Nam diễn viên Lý Hải cho biết những trái ớt này có xuất xứ từ nước Peru. Người Việt gọi là ớt hạt tiêu, còn tiếng Peru là Aji Charapita.

Mới đây, nam ca sĩ Lý Hải khoe được một người bạn gửi tặng món quà đặc biệt mà anh dành hai từ "xuất sắc". Anh cho biết lần đầu tiên mình thấy món này, đó là cây ớt đầy trái xum xuê. Những trái ớt có hình dạng tròn, nhỏ, màu vàng. Lý Hải cho biết những trái ớt này có xuất xứ từ nước Peru. Người Việt gọi là ớt hạt tiêu, còn tiếng Peru là Aji Charapita.

Nam ca sĩ đã ăn thử khi dầm ớt với nước mắm để ăn cơm. Khi dầm, anh cho biết: "Cái mùi cay nó bốc lên mắt luôn, khủng khiếp quá". Sau khi ăn, Lý Hải chia sẻ cảm nhận rằng mùi ớt rất thơm và độ cay của nó cay hơn nhiều ớt hiểm loại cay nhất của Việt Nam. Ăn xong rồi uống nước mấy lần mà môi vẫn còn cay", nam ca sĩ nói.

Ly Hai duoc an loai ot dat nhat the gioi

Nam ca sĩ thích thú với món quà được tặng - những trái ớt tròn có nguồn gốc từ Peru.

Lý Hải cho biết khi xẻ thử trái ớt ra, trong trái chỉ có 2-3 hạt chứ không có hạt nhiều. Nam ca sĩ nghĩ rằng ớt này làm các món gỏi, xà lách hay dầm nước mắm đều rất ngon.

Ly Hai duoc an loai ot dat nhat the gioi-Hinh-2

Các nhóc tỳ cũng ngơ ngác khi nhìn bố Hải ăn ớt cay thế này.

Đặc biệt, sau khi tìm hiểu thông tin về loại ớt này, anh choáng ngợp khi biết giá của nó lên tới nửa tỷ 1 cân. Anh hài hước: "Bởi vậy Lý Hải quyết định không ăn nữa mà để dành để ươm, chỗ nào có đất là trồng, năm sau thành đại gia ớt".

Ly Hai duoc an loai ot dat nhat the gioi-Hinh-3

Cận cảnh cây ớt đắt nhất thế giới.

Ly Hai duoc an loai ot dat nhat the gioi-Hinh-4

Nam ca sĩ xắt ớt dầm ớt mắm và ăn cùng đĩa cơm sườn do nhà làm.

Ly Hai duoc an loai ot dat nhat the gioi-Hinh-5

Loại ớt này được mệnh danh là "mẹ của các loại ớt".

Ớt Aji Charapita nhận được sự đánh giá cao từ những người sành đồ cay, thích ăn ớt và đầu bếp khách sạn 5 sao. Sở dĩ nó có giá trị cao không chỉ ở độ cay đặc biệt mà còn rất khó tìm, hiếm có nguồn cung cấp nào ngoài Peru, trừ khi mua hạt giống trực tuyến về tự trồng.

Trên thế giới, giá bán của loại ớt này rất đắt đỏ. Ít nhất 25.000 USD (hơn 550 triệu đồng) mới mua được 1 cân. Đây có thể nói là một mức giá gần như "không tưởng" cho loại gia vị rất quen thuộc trong cuộc sống. Chính vì vậy, ớt Aji Charapita còn được mệnh danh là “mẹ của các loại ớt”.

Theo Công lý & xã hội

>> xem thêm

Bình luận(0)