Khoảng thời gian kinh doanh thua lỗ của Kim tử long

Xuất hiện trên truyền hình, NSƯT Kim Tử Long đã bộc bạch về quãng thời gian kinh doanh thua lỗ triền miên nhưng vẫn phải cố gắng cầm cự.

Xuất hiện trên truyền hình, NSƯT Kim Tử Long đã bộc bạch về quãng thời gian kinh doanh thua lỗ triền miên nhưng vẫn phải cố gắng cầm cự.

Từng đi qua thời hoàng kim của cải lương cho đến khi loại hình nghệ thuật này chững lại và đến cách đây khoảng 4 năm, Kim Tử Long quyết định làm thêm nghề tay trái, đó là mở nhà hàng. Vài tháng đầu, thu nhập ổn nhưng từ tháng thứ 4, thứ 5, anh lỗ triền miên.

"Khi mở nhà hàng, tôi cũng ỷ lại tên tuổi của mình. Khoảng 3 tháng đầu, khách đến rất đông nhưng từ tháng thứ 4, nhà hàng vắng dần. Lúc này, tôi mới bắt đầu suy nghĩ lại, là do truyền thông quảng cáo không có.

Tôi nghĩ, mình đóng cửa nhà hàng thì quá dễ, nhưng còn 60 -70 nhân viên, như sinh viên rồi người già làm tạp vụ, họ đi đâu? Nên tôi cứ cầm cự, mỗi tháng lỗ 300 - 400 triệu đồng", Kim Tử Long tâm sự.

Khoang thoi gian kinh doanh thua lo cua Kim tu long

 "Ông hoàng cải lương" Kim Tử Long. Ảnh: FBNV

Kim Tử Long kể có người bảo anh là một nghệ sĩ sân khấu, một kép chánh hay có những khán giả nữ xem anh là "bạch mã hoàng tử" nhưng bây giờ lại đi làm chương trình, trong đó có những chương trình cần tạo tiếng cười nên mất hình tượng.

"Đối với tôi, nghệ sĩ phải sống bằng trái tim chứ không phải bằng hào quang bên ngoài. Tôi được khán giả yêu thương ở thời điểm đó nhưng bây giờ, cải lương sống thoi thóp, sàn diễn không có còn chương trình giải trí mọc lên ào ào. Nếu chúng ta cứ cố định mình là kép chánh, tôi là ngôi sao sân khấu cải lương, tôi ngồi một chỗ thôi thì sẽ mai một, dần dần mất đi cái tên và khán giả chỉ nhìn mình qua ảo ảnh ngày trước", Kim Tử Long chia sẻ.

Những năm qua, sân khấu cải lương đã khó khăn thì đến năm nay, mọi thứ càng khó khăn hơn trước ảnh hưởng của dịch COVID-19, hạn mặn miền Tây. Hằng năm, tháng 2 âm lịch luôn là thời điểm các nghệ sĩ hát bội, cải lương tuồng cổ bội thu khi tham gia biểu diễn ở các chương trình tại miền Nam. Với Kim Tử Long, điều đau lòng nhất là khi nhìn lại sân khấu, thấy các cô chú lớn tuổi trông chờ vào số tiền kiếm được từ những đêm hát.

Chia sẻ về mong ước hiện tại của bản thân, NSƯT Kim Tử Long cho biết thời gian tới, anh sẽ đi gặp các cô chú của những đoàn cải lương tuồng cổ và nếu giúp được ai anh sẽ giúp. Anh cũng kêu gọi các nghệ sĩ khác cũng như mạnh thường quân chung tay cùng mình để mỗi người một tay giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn.

Theo VyVy/Lao Động

>> xem thêm

Bình luận(0)