5 Hoa đán mới của TVB: không bằng một góc thế hệ cũ

Họ là những cái tên được TVB lăng xê thành Hoa đán thời gian qua, nhưng khó mà so được với các đàn chị.

Đường Thi Vịnh 

Sau khi các Hoa đán cũ rời bỏ nhà đài thì Đường Thi Vịnh mới được TVB cân nhắc lăng xê. Gia nhập TVB từ 2003, có ngoại hình đáng yêu, diễn xuất tạm ổn, nhưng có vẻ việc được đưa lên vai chính là “quá sức” với cô. 

Các phim mà Đường Thi Vịnh tham gia như Người hùng Blouse trắng, Giải quyết sư… tuy nhận được phản hồi tốt từ khán giả, nhưng vai nữ chính mà Đường Thi Vịnh đảm nhận bị đánh giá không nổi bật, nhạt nhòa giữa phim. 

5 Hoa dan moi cua TVB: khong bang mot goc the he cu


Đường Thi Vịnh gia nhập TVB từ 2003, nhưng diễn xuất không ổn định

Danh tiếng của Đường Thi Vịnh cũng không bằng dàn Hoa đán cũ. Tuy đã đoạt Thị Hậu vào năm 2017, nhưng có vẻ cô không phải là cái tên thu hút quảng cáo cũng như truyền thông. Ngôi vị Thị Hậu của nữ diễn viên cũng gây tranh cãi, khi diễn xuất của cô cũng “phập phồng” không ổn định. Vấn đề hiện tại của người đẹp là tìm một vai diễn hay để có thể “bật” lên. 

5 Hoa dan moi cua TVB: khong bang mot goc the he cu-Hinh-2


Danh tiếng của cô cũng không bằng các Hoa đán thế hệ trước

Thái Tư Bối 

Gia nhập TVB từ năm 2013 sau cuộc thi Hoa Hậu Hong Kong 2013, Thái Tư Bối đã được nhà đài TVB chọn làm Hoa đán tương lai. Ngay từ những vai diễn đầu tiên, cô đã được giao đóng nữ chính. 

Trong các phim như Xung tuyến, Cuộc chiến thời trang, Định mệnh… Thái Tư Bối bị chê tơi tả về diễn xuất. Giọng nói khó nghe, diễn xuất cứng, không cảm xúc, ngoại hình thô kệch… là những yếu điểm của nàng Á hậu 1 ở giai đoạn mới vào nghề. 

5 Hoa dan moi cua TVB: khong bang mot goc the he cu-Hinh-3


Thái Tư Bối không có những lợi thế về ngoại hình và diễn xuất

Sau đó, Thái Tư Bối dần cải thiện được diễn xuất qua các phim Bước qua ranh giới, Cảnh sát thép… khán giả dần thấy được sự tiến bộ của cô. Dẫu rằng không quá đột phá nhưng Thái Tư Bối vẫn là một trong các Hoa đán mới “gánh vác” đài TVB vốn đang “già cỗi”. 

Không thể phủ nhận sự tiến bộ qua từng phim của cô, nhưng để gọi là gương mặt thu hút truyền thông, thương hiệu… thì cô vẫn chưa đạt được. Bản thân Thái Tư Bối cần cải thiện thêm diễn xuất để xứng đáng với ngôi vị Hoa đán mà TVB đã trao cho cô. 

5 Hoa dan moi cua TVB: khong bang mot goc the he cu-Hinh-4


Dù tiến bộ qua từng phim thì cô vẫn phải cố gắng nhiều

Huỳnh Thúy Như

Gia nhập TVB từ năm 2012, Huỳnh Thúy Như đã được TVB lăng xê ngay từ khi đó và nhanh chóng có vai chính trong phim Tâm lộ GPS. Sau đó, TVB dần đưa cô lên vị trí Hoa đán thế hệ mới. Một số phim tiêu biểu của cô gồm có Sóng gió gia tộc 3, Sứ đồ hành giả 2, Người chuột

Tuy không có ngoại hình bắt mắt cũng như diễn xuất tốt, nhưng Huỳnh Thúy Như cũng đã mang lại làn gió mới khác biệt trong dàn Hoa đán của TVB hiện tại. Diễn xuất của cô cũng ngày một tiến bộ hơn. Dẫu vậy, nhiều khán giả vẫn chưa thể chấp nhận được nữ diễn viên. Họ cho rằng nhan sắc của cô bình thường, không thể sánh được với thế hệ Hoa đán cũ. 

5 Hoa dan moi cua TVB: khong bang mot goc the he cu-Hinh-5


Huỳnh Thúy Như bị đánh giá “kém sắc” so với các Hoa đán cũ

Hiện tại, Huỳnh Thúy Như vẫn chăm chỉ cố gắng để nâng cao diễn xuất và danh tiếng bản thân. Vào nghề 7 năm, cô vẫn còn mang danh “diễn viên trẻ” dù đã 39 tuổi. Nữ diễn viên có phim Những người tôi đã từng yêu sẽ lên sóng TVB năm 2020 này. Vai diễn trong phim mang nặng tâm lý và được cho là sẽ giúp cô chuyển mình, khẳng định diễn xuất và vị thế Hoa đán hiện tại. 

5 Hoa dan moi cua TVB: khong bang mot goc the he cu-Hinh-6


Cô vẫn chăm chỉ đóng phim và cải thiện diễn xuất

Chu Thần Lệ 

Gia nhập TVB từ năm 2012 qua phim Danh viên vọng tộc, Chu Thần Lệ có ngoại hình và gương mặt gần giống Trần Pháp Lai. Thời gian đầu, nhiều khán giả còn nhầm lẫn giữa cả 2.

Điểm khác biệt là Chu Thần Lệ diễn xuất kém cỏi hơn Trần Pháp Lai rất nhiều. Trong những năm đầu vô nghề, cô đã gây không ít thất vọng với khán giả, bởi diễn xuất nhạt nhòa và đơ cứng. 

5 Hoa dan moi cua TVB: khong bang mot goc the he cu-Hinh-7


Chu Thần Lệ khi mới vô nghề diễn xuất kém và bị chê nhiều

Trong bối cảnh TVB thiếu hụt dàn nữ chính, thì bắt buộc nhà đài phải đưa những tuyến thứ như Chu Thần Lệ lên chính. Người đẹp nghiễm nhiên trở thành Hoa đán mới của nhà đài. 

Vai chính trong Bão táp gia nghiệp tuy diễn xuất còn gượng và đơ, nhưng cũng cho thấy sự cố gắng của Chu Thần Lệ. Cô thể hiện được tính cách bộc trực, ngay thẳng và hết mình vì gia đình của nhân vật. Có thể cô không có tài năng diễn xuất ngay từ đầu, song nếu cố gắng ngày qua ngày, Chu Thần Lệ sẽ có đột phá cho các phim sau này của TVB. 

5 Hoa dan moi cua TVB: khong bang mot goc the he cu-Hinh-8


Việc đưa Chu Thần Lệ lên vai chính có vẻ quá sức với cô 

Thang Lạc Văn 

Gia nhập TVB từ năm 2012 qua cuộc thi Hoa Hậu Hong Kong 2012, Thang Lạc Văn khởi đầu nghiệp diễn từ những vai phụ. Là con nhà nòi diễn xuất, khi cha là Thang Trấn Tông, còn chú là Thang Trấn Nghiệp, nên cô được đánh giá là có diễn xuất tự nhiên, nhanh tiến bộ và có ngoại hình thu hút khán giả.

Trong bối cảnh dàn Hoa đán TVB bị thiếu hụt, nữ diễn viên đã được cân nhắc đưa lên hàng Hoa đán mới. 

5 Hoa dan moi cua TVB: khong bang mot goc the he cu-Hinh-9


Thang Lạc Văn có lợi thế ngoại hình và diễn xuất tốt 

Việc thay vai cho “tiểu tam” Huỳnh Tâm Dĩnh trong Bằng chứng thép 4 có thể được xem là thuận lợi cho Thang Lạc Văn. Vai diễn Từ Ý của cô khi lên sóng được khán giả khen ngợi dễ thương, đáng yêu và có cá tính. Mối tình giữa Từ Ý và Cao An (Huỳnh Hạo Nhiên đóng) trong phim cũng được khán giả yêu thích. 

Hiện Thang Lạc Văn đang có phim Đặc cảnh sân bay lên sóng, cô đóng vai nữ tiếp viên hàng không và cũng được khán giả yêu thích. Có thể thấy con đường phía trước của Thang Lạc Văn đã có phần thuận lợi. Tuy nhiên để khẳng định thực lực và tạo danh tiếng so với các đàn chị, thì vẫn còn dài. 

5 Hoa dan moi cua TVB: khong bang mot goc the he cu-Hinh-10


Dẫu vậy cô vẫn cần cố gắng nhiều để khẳng định tên tuổi 

 

Theo Vietnamnet

>> xem thêm

Bình luận(0)