Vợ cũ nói với con những điều không đúng về tôi

Ly hôn xong, vợ cũ toàn nói xấu tôi với các con, vì thế chúng không muốn gặp gỡ tôi...

 

Tôi năm nay đã 33 tuổi, vừa ly hôn vợ được gần 1 năm. Chúng tôi cũng giống như nhiều cặp vợ chồng khác, có thời gian tìm hiểu, yêu đương rồi mới tiến đến hôn nhân. Nhưng sau khi kết hôn, cô ấy trở thành một người phụ nữ hoàn toàn khác, lúc nào cũng cáu gắt và luôn thể hiện sự không hài lòng với tôi bất cứ chuyện gì.

Vo cu noi voi con nhung dieu khong dung ve toi

Ảnh minh họa

Thời gian đầu, tôi cứ nghĩ do cô ấy áp lực chuyện con cái, vì chúng tôi kết hôn xong được 3 năm thì cô ấy sinh liên tiếp 2 đứa con. Thời gian ấy công việc của tôi bận rộn, thường xuyên đi công tác xa, nên vợ sống với bố mẹ tôi. Có thể mâu thuẫn mẹ chồng, nàng dâu, khiến cô ấy trở nên cáu gắt.

Nhưng 5 năm sau khi kết hôn, lúc đó công việc của tôi không còn phải đi xa, kinh tế cũng ổn định hơn, các con cũng lớn hơn, đứa bẽ cũng đã lên 2 tuổi, còn đứa bé thì đã lên hơn 4 tuổi. Tôi và vợ mua nhà rồi ra ngoài sống riêng, cứ tưởng từ đây vợ sẽ thay đổi, trở nên vui vẻ và bớt cáu bẳn với tôi. Nhưng mọi chuyện vẫn không được cải thiện.

Vợ vẫn cáu gắt, đôi khi đánh mắng các con vô cớ và thiếu sự tôn trọng đến tôi, gia đình tôi. Sống với cô ấy khiến tôi cảm giác cuộc sống bí bách, ngột ngạt, nên sau giờ làm không muốn trở về nhà.

Cuối cùng tôi quyết định ly hôn, vợ cũ ban đầu không chấp nhận, nhưng tôi cương quyết nên cô ấy phải chấp nhận. Các con sống với cô ấy trong ngôi nhà chúng tôi mới mua cách đó 1 năm, còn tôi quay trở lại nhà bố mẹ để sống.

Ly hôn xong, thời gian đầu vợ cấm tôi gặp con, bố mẹ tôi gặp cháu, nhưng sau đó biết không cấm được nên cô ấy không cấm nữa mà quay sang nhồi nhét vào đầu các con tôi những điều không tốt, không đúng về tôi, gia đình tôi, khiến các con tôi không muốn gặp bố và những ai trong gia đình tôi nữa.

Có lần tôi điện thoại cho vợ, bảo cô ấy đưa máy cho con nói chuyện thì con không nói, tôi gọi mãi thì con nói nhưng lại nói tôi là người bố vô trách nhiệm, không yêu thương vợ con, không xứng đáng làm bố. Tôi đau lòng khi nghe những lời nói từ con, tôi đoán chắc đó là những điều vợ cũ dạy các con tôi nói, chứ một đứa trẻ lên 5 tuổi thì không thể nói ra những điều như vậy.

Tôi rất nhớ con, rất yêu con, nhưng không được gặp con. Rất muốn ôm con vào lòng nhưng lại nghĩ đến câu nói của con mà không muốn đến đó nữa. Có ai ở trong hoàn cảnh như tôi không, tôi phải làm gì để các con hiểu và tôn trọng, đón nhận tình yêu của tôi?.

 
Theo Huy/Baodatviet

>> xem thêm

Bình luận(0)