Vì quá yêu chị dâu mà anh trai đã làm một việc này

Chị dâu đến thăm mà mẹ quay lưng vào tường không đáp lại lời nào.

Nhà tôi có hai anh em, tôi là con gái đã đi lấy chồng, còn anh trai lấy vợ 9 năm mới sinh được con. Do trứng của chị dâu gặp vấn đề và phải chạy chữa rất lâu mới mang thai. Ngày anh chị sinh được con trai, bố mẹ tôi đã mở tiệc ăn mừng đãi cả họ.

Đến khi 2 tuổi thì cháu qua đời do tai nạn giao thông. Khi đó anh chị rất đau khổ, chị dâu nhiều ngày không ăn uống gì, phải mất thời gian khá dài tinh thần chị mới bình phục trở lại.

Cháu mất đã 3 năm rồi mà anh chị vẫn không thể sinh thêm được bé nữa khiến bố mẹ tôi vô cùng sốt ruột. Mỗi lần hỏi chuyện con cái, anh trai toàn né tránh và chuyển chủ đề khác.

Lo sợ chị dâu quá tuổi không thể sinh được nữa, mẹ gọi anh trai tôi đến nói chuyện. Mẹ bảo nếu chị dâu không sinh được con thì hãy ly dị để lấy vợ mới, bởi gia đình này không thể tuyệt hậu được.

Vi qua yeu chi dau ma anh trai da lam mot viec nay

Mọi người thay nhau khuyên bảo và chăm sóc mẹ nhưng tình hình chẳng khá lên chút nào. (Ảnh minh họa)

Anh tôi bảo chị dâu sống rất tốt, cả tuổi thanh xuân chị ấy dành cho nhà chồng rồi, giờ đây chỉ vì không có con mà đuổi đi thì bạc tình quá. Anh nói sẽ ở vậy với chị dâu cả đời này mà không cần phải sinh con.

Không thể thuyết phục được anh tôi ly dị vợ, mẹ khuyên anh ấy nên tìm người phụ nữ nào đó để gửi đứa con. Nhưng anh tôi bất ngờ nói là đã thắt ống dẫn tinh nên không thể sinh con được nữa.

Nghe đến đây cả nhà tôi cho rằng anh nói đùa để bảo vệ chị dâu, nào ngờ anh ấy chạy về nhà lấy các giấy tờ chứng minh đã làm thủ thuật từ một năm trước.

Cầm tờ giấy trên tay mà mẹ tôi choáng váng, sốc đến nỗi không nói thành lời. Từ sau hôm đó mẹ ốm liệt giường luôn, mẹ khóc rất nhiều, chẳng buồn nói chuyện và ăn rất ít.

Cả tuần nay không khí gia đình tôi rất nặng nề. Mọi người thay nhau khuyên bảo và chăm sóc mẹ nhưng tình hình chẳng khá lên chút nào. Cứ tình hình này tôi sợ mẹ xảy ra chuyện mất, theo mọi người tôi phải khuyên mẹ thế nào đây?

Theo Giadinh

>> xem thêm

Bình luận(0)