Về ra mắt người yêu, cô gái nói một câu khiến cả nhà "đứng hình"

Mặc dù đã chuẩn bị rất kỹ lưỡng nhưng cô gái dưới đây lại gặp phải một sự cố đáng tiếc vì tật quen miệng khiến bố mẹ chồng tương lai có vẻ không hài lòng.

Ngày về ra mắt nhà người yêu là sự kiện quan trọng đối với bất cứ ai.

Theo cô gái chia sẻ, ngày về ra mắt, cô đã làm tốt tất cả các việc từ việc bếp núc đến tiếp chuyện người lớn và có vẻ rất được lòng bố mẹ chồng tương lai.

Tuy nhiên, một sự cố xảy ra trong bữa cơm mà chính cô cũng không lường trước được. Khi người lớn đang nói chuyện, vì quá hào hứng với câu chuyện nên cô gái đã vô tình "văng" ra một từ "lóng" làm bố mẹ bạn trai tím mặt, tất cả ngừng ăn vì quá sốc. Tình huống trớ trêu này khiến cô gái không biết chui vào đâu cho hết xấu hổ.

Sau hôm đó, cô nàng về tâm sự với người yêu rằng mình không còn mặt mũi nào quay lại nhà trai nữa. May thay, người yêu rất tâm lý nên đã động viên cô và hứa sẽ giải thích với bố mẹ.

Ve ra mat nguoi yeu, co gai noi mot cau khien ca nha

Đoạn nói chuyện của cặp đôi.

Nguyên văn bài chia sẻ của cô gái như sau:

"Hôm nay em qua nhà anh người yêu ăn cơm với gia đình bên đấy. Bọn em yêu nhau cũng được gần một năm, hai đứa cũng không còn trẻ con nữa mà xác định tiến đến hôn nhân nghiêm túc.

Tất tần tật mọi việc bếp núc em đều làm cả, phụ bác gái và các chị từ đi chợ đến nấu nướng. Nói chung là "perfect" vì em cũng khá đảm đang việc nội trợ. Đấy, mọi thứ đều hoàn hảo cho đến khi cả nhà ngồi ăn cơm...

Cả nhà ngồi quây quần bên mâm, em ngồi cạnh anh người yêu, đối diện là bác trai bác gái và bên cạnh là anh chị trong nhà. Mọi người vừa ăn vừa hỏi chuyện nhau và cả hỏi thăm về em. Bữa cơm vẫn vui vẻ cho đến lúc chị cả gắp miếng đậu lên và rơi tộp phát vào bát canh... Theo phản xạ tự nhiên, em buột mồm khá là to. Từ đấy chẳng thấy mọi người nói chuyện gì với em nữa.

 

 

 

 

Có khi nào quả ra mắt này của em toang hẳn rồi không ạ?".

Sau khi được chia sẻ, tình huống trớ trêu này đã thu hút sự chú ý của cư dân mạng. Đa số mọi người đều thông cảm với cô gái trẻ vì thật ra, tuổi trẻ đôi lúc khó tránh nói những "tiếng lóng". Chỉ là "tai nạn" ngày ra mắt nên dân mạng hi vọng bố mẹ bạn trai sẽ vì hiểu cho tuổi trẻ mà thông cảm cho sai lầm của con dâu tương lai.

Bên cạnh đó, nhiều người cũng dặn dò các bạn trẻ hạn chế nói những từ không hay, hạn chế dùng "tiếng lóng". Bởi thực tế có rất nhiều thứ dùng thành quen, không kiểm soát được. Nếu tai nạn này xảy ra một lần nữa hoặc ở những nơi đông người hơn, trong những công việc quan trọng thì không biết hậu quả sẽ thế nào.

- "Thôi em ạ, ai cũng có sai lầm, cố gắng thay đổi nhé!".

- "Chỉ là lỗi lầm nhỏ, nếu bố mẹ hiện đại thì cũng có thể thông cảm cho tình huống này".

- "Mình ghét mấy đứa hay mở mồm ra là nói mấy từ không hay, giới trẻ bây giờ lạ thật".

- "Hạn chế nói bậy đi nhé mấy bạn, có bài học rồi đó, đừng làm thêm xấu hổ nữa".

Mong rằng bố mẹ chàng trai không vì chuyện này mà bắt đôi trẻ chia tay... Bởi suy cho cùng, cô gái cũng chỉ là "lỡ miệng" chứ không có ý gì.

Hiện tại tình huống này vẫn nhận được rất nhiều lượt bình luận, chia sẻ của cư dân mạng.

Theo Quỳnh Chi/Doisongphapluat

>> xem thêm

Bình luận(0)