Tương kế tựu kế, cô vợ trẻ lật tẩy người chồng “hai mặt”

Anh luôn bày tỏ sự hạnh phúc, vui vẻ khi ở bên vợ con. Tuy nhiên, cuộc sống luôn ẩn chứa những điều bất ngờ khiến người trong cuộc nhiều khi không chống đỡ nổi.

Tôi lấy chồng đã hơn một năm vào thời điểm tôi đang có bầu năm tháng. Chúng tôi hiện có con gái chung gần một tuổi. Chồng là bạn học với tôi từ thời trung học. Cuộc sống thời kỳ tiền hôn nhân khá viên mãn và hạnh phúc. Tôi không giấu giếm nổi niềm vui mãn nguyện với cuộc sống hôn nhân đẹp như mơ của mình.
Khi đó tôi vẫn ở nhà chăm con và tạm ổn với công việc nội trợ. Chồng đi làm lương cao, về nhà tiền lương đưa hết cho vợ con, không chơi bời giao du bên ngoài. Anh yêu thương con gái hết mực, cứ hết giờ làm là về nhà, chơi và cưng nựng với cô con gái nhỏ. Nếu không, anh quanh quẩn bên vợ, giúp vợ nhặt rau rửa bát. Anh vẫn trêu tôi "đội vợ lên đầu sống lâu trăm tuổi". Tôi thầm cảm ơn ông trời đã ban cho tôi người chồng yêu chiều tâm lý với vợ con như vậy.
Tuong ke tuu ke, co vo tre lat tay nguoi chong “hai mat”
 Chồng tôi yêu chiều vợ hết mực, nào có ai ngờ... (Ảnh minh họa IT)
Tuy nhiên, cuộc sống luôn ẩn chứa những điều bất ngờ khiến người trong cuộc nhiều khi không chống đỡ nổi. Trong một lần chồng vào Facebook bằng máy tính của tôi và quên không thoát ra, lúc anh đi làm tôi vô tình vào lại và phát hiện anh đang chát với cô bạn gái chung của chúng tôi từ thời trung học.
Nội dung đoạn chát là sự bất mãn, không hài lòng về cuộc sống hôn nhân hiện tại của anh với vợ. Anh nói xấu tôi với người bạn gái đó đủ điều, rằng tôi có "số sướng" mà còn không biết điều, lấy được người chồng thu nhập tốt, nền tảng gia đình danh giá nhưng nhiều khi còn mặt nặng mày nhẹ. Rằng anh lấy tôi chỉ vì trách nhiệm, chứ tuyệt nhiên không xuất phát từ tình yêu trai gái chân thành. Rằng tôi vụng về, không biết cách đối nhân xử thế trong cuộc sống, làm cho anh đang sống trong thời kỳ đầu hôn nhân mà cảm thấy bức bối ngột ngạt vô cùng...
Tôi như người chết đi sống lại sau khi đọc được tâm sự của anh. Kiểm điểm lại bản thân, tôi thấy cá nhân mình không như những gì anh kể lể. Và cuộc sống hôn nhân hạnh phúc mà chúng tôi đang có hoàn toàn khác xa với nhưng gì anh đi than phiền với người ta.
Suy đi tính lại nhiều lần, tôi đoán anh đang có ý định đi "cơi nới" bên ngoài, nên đóng vai người chồng bất hạnh trong cuộc hôn nhân hiện tại. Chẳng ai đi tán tỉnh bên ngoài mà lại khẳng định mình đang có cuộc sống hạnh phúc và yêu thương vợ con cả. Thế nên, tôi cố dằn lòng mình, coi như không hề biết có cuộc trò chuyện bên ngoài kia, bề ngoài vẫn tươi cười chăm sóc anh hết mực.
Tuy nhiên, "đằng nào cũng đau thương thì phải chọn cách ít đau thương nhất", tôi âm thầm "tương kế tựu kế" cho những kế hoạch tiếp theo của đời mình. Tiền anh giao hàng tháng, tôi cân đối chi tiêu trong gia đình sao cho hợp lý nhưng không hoang phí, sau đó lập một cuốn sổ tiết kiệm riêng đứng tên tôi. Mặt khác, tôi bí mật liên hệ với cô bạn gái chung của chúng tôi mà hiện tại anh đang liên lạc và "kể xấu" về vợ.
tuong ke tuu ke, co vo tre lat tay nguoi chong "hai mat" hinh anh 2
Tôi nhìn thẳng vào sự tệ hại của anh ta (Ảnh minh họa IT)
Cô bạn gái nói, cô chỉ đóng vai trò là người nghe anh kể chứ tuyệt nhiên không biết chuyện gì đang xảy ra với gia đình chúng tôi. Được sự trợ giúp phía sau của cô bạn gái, tôi xin tài khoản nickname và đăng nhập facebook dưới cái tên cô ta. Tất cả sự thỏa thuận của chúng tôi, anh vẫn không hay biết gì. Thế là mỗi lần chồng đi làm, tôi lại vào nick của cô bạn, đóng vai "người ân cần nghe anh kể chuyện".
Quả nhiên những dự đoán của tôi không sai, sau khi "tôi" chia sẻ và an ủi lại với hoàn cảnh đáng thương của anh, anh có ý hẹn hò và mời đối tác đi uống cà phê, vì "đã lâu rồi không gặp", rằng thời trung học của chúng ta có quá nhiều kỷ niệm đẹp, hai người ngồi chung bàn, anh đã thầm thương trộm nhớ "tôi" từ lâu, tiếc là anh đã sớm bị vợ "cho vào tròng" với cái bầu năm tháng nên phải giã từ cuộc sống độc thân vội vàng...
Cô bạn gái thời trung học là "tôi" đây không dại gì mà hẹn gặp ngay. Tôi phải "thả thính" nhiều thêm để biết một điều, con người ta có thể sống với nhiều khuôn mặt cùng một lúc. "Tôi" bí mật hẹn hò tin nhắn qua lại với chồng trong một thời gian dài nữa. Đáp lại lời nhớ thương mùi mẫn của anh ta, tôi cũng "tà lưa, ỡm ờ" lại những câu nói nhớ nhung trai gái mùi mẫn không kém.
Sau khi thu thập được những tin nhắn dài dằng dặc khẳng định tội ngoại tình của chồng, tôi chấp nhận lời mời đi uống cà phê, sau đó là đi nhà nghỉ của anh ta. Tuy nhiên, muốn "bắt tận tay day tận mặt" để anh hết đường chối cãi, tôi hẹn anh đi nhà nghỉ luôn. Anh mừng rỡ gật đầu. Đương nhiên tôi không dại gì đi một mình, tôi gọi thêm cả chị gái anh - người rất yêu thương và hiểu tôi - đi cùng, để chứng kiến câu chuyện.
Khi cửa phòng nhà nghỉ bật mở, trái với mong đợi của anh, thay vì người xuất hiện là cô bạn gái xinh đẹp thời trung học- thì tôi và chị gái anh đàng hoàng tiến vào. Anh ta ú ớ "ơ, sao lại là em. Còn chị, chị ở đây làm gì?".
Không đợi anh ta nói hết câu, chị gái tặng ngay anh ta một cái bạt tai, còn tôi cười khẩy tung ra một loạt tin nhắn mùi mẫn khẳng định anh đang hẹn hò với gái, trước đó tôi không quên coppy ra và in lại. Tôi gằn giọng: "Tôi đợi anh ở nhà sẵn với lá đơn ly hôn." Tôi tin như thế là đủ, không cần đánh ghen ầm ĩ làm gì, chỉ thêm xấu chàng hổ ai, tự gây thêm những vết thương lòng cho chính mình.
Với những chứng cứ thu thập được, tôi giành được quyền nuôi con hậu ly hôn và sự tiếc nuối từ phía gia đình chồng cũ. Họ cảm thấy rất xấu hổ khi có người con trai như vậy. Tôi và chị chồng cũng như bố mẹ chồng vẫn qua lại và giữ được tình cảm tốt đẹp, chỉ có anh ta là không xứng đáng nhận được tình cảm và sự trân quý của tôi như vậy.
Theo Minh Anh/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)