Tôi khiến mẹ chồng xấu hổ và bỏ thói quen soi mói con dâu

Dường như mẹ chồng tôi lại không hài lòng với điều đó. Bà đã tổ chức cuộc họp gia đình để nói về cách ăn mặc của tôi.

Mẹ chồng tôi là người rất khó tính và hay để ý. Sống cùng bà, nhiều khi dù rất khó chịu và ức chế nhưng tôi vẫn phải lựa và nhẫn nhịn. Phần vì bà tuy khó tính nhưng không phải người hay chuyện, phần vì vợ chồng tôi đi làm vất vả nên nhờ bà chăm con hộ.

Công việc của tôi là làm hành chính, phải ngoại giao và tiếp xúc với khách của công ty nhiều. Vậy nên ngoại hình chỉn chu là yếu tố tôi quan tâm hàng đầu trước khi đến văn phòng.

Thế nhưng dường như mẹ chồng tôi lại không hài lòng với điều đó. Bà đã tổ chức cuộc họp gia đình để nói về cách ăn mặc của tôi: áo sơ mi không được quá bó, váy không được xẻ quá cao,... Thật ra phong cách của tôi là ăn mặc lịch sự, chứ hoàn toàn không phải lố lăng như bà nghĩ. Bà lại chuyển hướng sang thời trang mặc nhà. Phụ nữ có chồng là không được mặc váy loè xoè, quần short, áo hai dây,...

Tôi bí bức không thể chịu nổi với sự vô lý của mẹ chồng. Tôi là người luôn biết rõ mình nên làm gì và phải làm gì. Không bao giờ có chuyện tôi ăn mặc đến nỗi để người khác phải chê cười. Trằn trọc mãi không ngủ được, tôi nghĩ ra một độc chiêu.

Toi khien me chong xau ho va bo thoi quen soi moi con dau

Tạm thời cất quần áo mặc ở nhà của mình đi, tôi thỏ thẻ khen mấy bộ quần áo hoa của mẹ chồng, và tỏ vẻ mình thích mặc phong cách này lắm. Mẹ chồng ban đầu nhìn tôi hoài nghi, nhưng thấy tôi vẫn khen nhiệt tình thì lại vui mừng! Bước đầu thành công.

Mấy hôm sau, tôi đánh tiếng hỏi mượn mấy bộ đồ vải lanh hoa của mẹ chồng để mặc thử. Bà phấn khởi mở tủ lấy đồ cho tôi. Bước thứ hai thành công tiếp.

Cuối tuần, có mấy bà thím ở quê lên chơi. Thấy tôi lúi húi lau nhà, đầu tóc bết dính, quần áo hoa hòe thì bật cười. Các thím kéo mẹ chồng tôi lại chê bai dâu con mới ngoài 20 tuổi mà mặc toàn loại quần áo bà già, không chịu chú ý tới thời trang, chẳng bù cho con dâu nhà bà X bà Y, vừa sành điệu vừa mốt, đúng kiểu gái thành thị...

Mẹ chồng tôi xấu hổ đỏ bừng mặt, nhưng sau đó bà cũng ngẫm nghĩ lại. Con dâu mà đẹp thì người ngoài họ cũng khen cả mẹ chồng thế nên bà không để ý vấn đề ăn mặc của tôi nữa. Tôi cũng tạm yên tâm. Ai mà bị soi mói quá như tôi thì cứ thử áp dụng cách này xem!

Theo Phapluatbandoc

>> xem thêm

Bình luận(0)