Tôi chết lặng trong một lần về nhà đột ngột lúc trưa

Thấy bữa cơm trưa của vợ mà tôi chết lặng vì quá sốc.

Chào Hướng Dương,

Sau khi sinh con gái, vợ tôi nghỉ làm ở nhà chăm sóc con. Tiền tiết kiệm cũng vì thế đội nón ra đi trong suốt một năm qua. Một mình tôi gồng gánh bao nhiêu thứ tiền nên lúc nào cũng cảm thấy bực bội. Về nhà, thấy vợ đang ôm con ngủ là tôi bực mình và có suy nghĩ coi thường vợ vì vợ ăn bám chồng.

Vợ tôi thì cứ im im, chồng có nói nặng nói nhẹ cũng im lặng, không cãi, không thanh minh. Mối quan hệ giữa chúng tôi cũng dần bị rạn nứt và lạnh nhạt. Có lẽ tôi sẽ mãi nghĩ xấu về vợ nếu như không có một lần về nhà đột ngột lúc trưa.

Toi chet lang trong mot lan ve nha dot ngot luc trua

Trưa qua, vì để quên tài liệu nên tôi về nhà lấy để chiều còn báo cáo. Lúc về là hơn 1 giờ trưa. Vào nhà, tôi bất ngờ khi thấy vợ tay bế con, tay xúc cơm ăn. Mà cơm cũng chẳng có gì ngoài bát mắm và vài lát dưa leo để bên cạnh.

Tôi hỏi vì sao không nấu ăn, vợ nói không còn tiền, trưa nào ở nhà cũng ăn qua loa thế này thôi. Câu nói của vợ khiến tôi chạnh lòng và chết lặng chị ạ. Không ngờ cô ấy lại ăn uống kiểu này. Nghĩ lại nhà cửa lúc nào cũng sạch sẽ, rồi quần áo phẳng phiu, tôi lại cảm thấy ân hận vì đã nghĩ xấu vợ. Nhưng một mình gồng gánh kinh tế trong nhà khiến tôi không sao thoải mái được. Giờ nên giải quyết mọi chuyện như thế nào đây Hướng Dương? (leminhnhan...@gmail.com)

Toi chet lang trong mot lan ve nha dot ngot luc trua-Hinh-2

Chào bạn,

Đọc những dòng chia sẻ của bạn, Hướng Dương cảm nhận được sự ân hận cũng như bối rối của bạn khi thấy bữa cơm trưa của vợ. Hướng Dương cũng mong bạn sẽ thay đổi thái độ, cách ứng xử và nói năng với vợ. Ở nhà chăm con, dọn dẹp nhà cửa chưa bao giờ là dễ dàng và thoải mái. Vì thế, thay vì trách cứ, bực bội với vợ, bạn nên thường xuyên tâm sự, chia sẻ mọi thứ cùng vợ mình. Khi bạn làm được điều này, tình cảm vợ chồng sẽ càng được thắt chặt và hạnh phúc hơn. Vợ bạn cũng sẽ cảm nhận được tình cảm, sự thương yêu, quan tâm của chồng.

Về kinh tế gia đình, nếu như con bạn đã đến tuổi gửi trẻ thì nên gửi bé để vợ bạn đi làm, ổn định cuộc sống. Hai vợ chồng cùng đi làm sẽ dễ dàng cảm thông và chia sẻ cho nhau hơn. Bên cạnh đó, bạn nên phụ giúp vợ việc nhà, chăm con để con được vợ được nghỉ ngơi sau một ngày vất vả.

Chúc vợ chồng bạn hạnh phúc. Thân gửi.

Theo Nhipsongviet

>> xem thêm

Bình luận(0)