Việc giảm mức estrogen làm tăng mức độ căng thẳng, từ đó làm tăng nhiệt độ cơ thể trong thời kỳ mang thai. Hiện tượng tăng nhiệt độ cơ thể khi mang thai có thể ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của thai nhi, thậm chí là gây xảy thai. Vì vậy, bà bầu nên duy trì nhiệt độ cơ thể tốt nhất từ 36,5 đến 37,5 độ C. Dưới đây là những thực phẩm giúp điều hòa nhiệt độ, giảm nóng trong cơ thể cho bà bầu.Nước dừa. Uống 3 trái dừa mỗi tuần tốt cho phụ nữ mang thai. Nước dừa giúp làm dịu và mát cơ thể, từ đó làm giảm nhiệt độ cơ thể lúc mang thai.Hạt giống cỏ cà ri. Để kiểm soát nhiệt trong cơ thể ở thời kỳ mang thai, các bà mẹ nên uống nước hạt cỏ cà ri vào thời điểm trước khi ăn sáng. Biện pháp này còn giảm ốm nghén và buồn nôn.Ăn nhiều rau xanh. Ăn nhiều rau quả giúp bà bầu khỏe mạnh trong suốt thai kỳ. Rau quả giúp cung cấp các chất dinh dưỡng cho bào thai, đồng thời giúp cơ thể mẹ điều hòa nhiệt độ thích hợp cho sự phát triển của thai nhi.Trái cây. Dưa hấu được xem là một trong những thực phẩm tốt nhất giúp giảm nhiệt cơ thể khi mang thai. Dưa hấu có chứa lượng nước lớn, giúp cơ thể ngậm nước. Mặt khác, lượng đường tự nhiên trong loại trái cây này cũng cung cấp năng lượng cần thiết cho phụ nữ mang thai.Quả Amla Ấn Độ. Đây cũng được xem là một trong những thực phẩm tốt nhất giúp giảm nhiệt cơ thể khi mang thai. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến cáo bà bầu không nên ăn quá nhiều vì loại quả này chứa lượng lớn vitamin C, có thể gây sinh non. Nước ép trái cây Amla được xem là một trong những thần dược cho phụ nữ mang thai.Nước. Nước giúp làm giảm nhiệt độ cơ thể về mức cân bằng mà không gây ra bất kỳ phản ứng phụ nào. Mặt khác, phụ nữ mang thai nên uống đủ nước để phòng ngừa các vấn đề sức khỏe khác như táo bón.
Việc giảm mức estrogen làm tăng mức độ căng thẳng, từ đó làm tăng nhiệt độ cơ thể trong thời kỳ mang thai. Hiện tượng tăng nhiệt độ cơ thể khi mang thai có thể ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của thai nhi, thậm chí là gây xảy thai. Vì vậy, bà bầu nên duy trì nhiệt độ cơ thể tốt nhất từ 36,5 đến 37,5 độ C. Dưới đây là những thực phẩm giúp điều hòa nhiệt độ, giảm nóng trong cơ thể cho bà bầu.
Nước dừa. Uống 3 trái dừa mỗi tuần tốt cho phụ nữ mang thai. Nước dừa giúp làm dịu và mát cơ thể, từ đó làm giảm nhiệt độ cơ thể lúc mang thai.
Hạt giống cỏ cà ri. Để kiểm soát nhiệt trong cơ thể ở thời kỳ mang thai, các bà mẹ nên uống nước hạt cỏ cà ri vào thời điểm trước khi ăn sáng. Biện pháp này còn giảm ốm nghén và buồn nôn.
Ăn nhiều rau xanh. Ăn nhiều rau quả giúp bà bầu khỏe mạnh trong suốt thai kỳ. Rau quả giúp cung cấp các chất dinh dưỡng cho bào thai, đồng thời giúp cơ thể mẹ điều hòa nhiệt độ thích hợp cho sự phát triển của thai nhi.
Trái cây. Dưa hấu được xem là một trong những thực phẩm tốt nhất giúp giảm nhiệt cơ thể khi mang thai. Dưa hấu có chứa lượng nước lớn, giúp cơ thể ngậm nước. Mặt khác, lượng đường tự nhiên trong loại trái cây này cũng cung cấp năng lượng cần thiết cho phụ nữ mang thai.
Quả Amla Ấn Độ. Đây cũng được xem là một trong những thực phẩm tốt nhất giúp giảm nhiệt cơ thể khi mang thai. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến cáo bà bầu không nên ăn quá nhiều vì loại quả này chứa lượng lớn vitamin C, có thể gây sinh non. Nước ép trái cây Amla được xem là một trong những thần dược cho phụ nữ mang thai.
Nước. Nước giúp làm giảm nhiệt độ cơ thể về mức cân bằng mà không gây ra bất kỳ phản ứng phụ nào. Mặt khác, phụ nữ mang thai nên uống đủ nước để phòng ngừa các vấn đề sức khỏe khác như táo bón.