Thịt bò cực ngon, cực bổ nhưng có 4 thứ cấm kỵ không nên ăn cùng

Google News

Các thứ sau tuyệt đối không ăn cùng thịt bò để tránh sinh ra chất độc hại với cơ thể.

Đậu đen

Thit bo cuc ngon, cuc bo nhung co 4 thu cam ky khong nen an cung

Trong thành phần của thịt bò rất giàu chất sắt, tốt cho máu. Nếu chị em kết hợp giữa đậu đen lại có chất xơ thô, to sẽ ngăn cản cơ thể bạn hấp thu lượng chất sắt có trong thịt bò dễ gây bệnh sỏi thận cho bạn. Chính vì vậy, theo như các chuyên gia khuyến cáo bạn chỉ nên ăn hai loại thực phẩm này cách nhau ít nhất 4 giờ để chúng không gây hại cho sức khỏe của bạn.

Đậu nành

Thit bo cuc ngon, cuc bo nhung co 4 thu cam ky khong nen an cung-Hinh-2

Ảnh minh họa.

Đậu nành có chứa nhiều purin là nguyên nhân gây ra sự tích tụ axit uric trong cơ thể, dẫn đến bệnh gút. Thịt bò cũng có tính chất tương tự. Nếu kết hợp cả hai loại thực phẩm này cùng lúc sẽ làm tăng lượng axit uric có trong cơ thể gây đau khớp. Nó còn nguy hiểm hơn đối với những người vốn đã bị bệnh gút.

Thịt heo

Thit bo cuc ngon, cuc bo nhung co 4 thu cam ky khong nen an cung-Hinh-3

Hải sản cũng làm một thực phẩm kỵ với thịt bò. Trong thành phần dinh dưỡng trong hải sản và thịt bò có thể phản ứng với nhau không tốt cho cơ thể. Bên cạnh đó, trong thịt bò có chứa photpho, còn hải sản lại giàu magie và canxi, những chất này phản ứng với nhau sẽ tạo thành kết tủa dạng muối điều này làm cho quá trình hấp thu chất dinh dưỡng món ăn kém thơm ngon.

Theo Lan Anh/Tiêu dùng

>> xem thêm

Bình luận(0)