Thấy chị dâu pha sữa cho con, tôi tái mặt bế con về gấp

Đến nhà chị dâu đột ngột để thăm con, tôi chết lặng khi vô tình thấy chị ấy pha sữa cho con tôi uống.

Sau khi sinh con trai, tôi có ý định nghỉ việc để ở nhà chăm con, đợi con được 2 tuổi rồi cho con đi nhà trẻ. Nhưng rồi công ty không ai đủ năng lực để thế vào vị trí của tôi nên Giám đốc đến tận nhà, khuyên tôi tìm nơi gửi bé để đi làm lại. Chồng cũng khuyên tôi không nên nghỉ việc, anh sẽ giúp đỡ tôi trong việc nhà và chăm con.

Tôi đem băn khoăn về việc gửi con nói cho chị dâu nghe. Trước giờ mối quan hệ giữa tôi với chị ấy khá tốt. Tôi không phải là kiểu em chồng đanh đá chua ngoa gì. Mà chị dâu cũng hiền, lo việc nhà cửa chu đáo nên tôi chẳng có mâu thuẫn hay bất đồng. Cuộc sống của anh chị khá túng thiếu vì sinh liền 3 đứa con, chị phải ở nhà trông con, kinh tế chỉ do một mình anh tôi lo. Hàng tháng, tôi thường giúp đỡ anh chị bằng cách mua sữa và đóng tiền học cho cháu.

Nghe tôi nói đang tìm người trông bé, chị dâu hào hứng bảo tôi đưa bé về nội, chị ấy chăm giúp tôi. Tiền bạc thì tùy tâm, chị ấy không đòi hỏi gì cả. Nghe thế, tôi mừng thầm vì tin tưởng chị dâu. Dù gì chị ấy cũng là người thân trong nhà, lại có kinh nghiệm chăm sóc trẻ nhỏ nên chắc chắn sẽ chăm con tôi thật tốt.

Thay chi dau pha sua cho con, toi tai mat be con ve gap
Ảnh minh họa. 

Hai tháng đầu, con tôi lên cân khá tốt. Nhìn con bụ bẫm, đáng yêu và sạch sẽ mỗi buổi chiều đón về, tôi an tâm và càng tin tưởng chị dâu hơn. Tôi còn thưởng thêm tiền cho chị ấy.

Ấy thế mà hôm qua, khi đột ngột ghé qua thăm con, tôi choáng váng hoàn toàn. Khi tôi đến, thằng bé đang quấy khóc trong cũi nhưng không thấy chị dâu đâu. Tôi vội bế con lên rồi xuống phòng bếp tìm chị dâu. Ngờ đâu thấy chị ấy đang pha sữa cho con bằng nước trong vòi sen ở bồn rửa bát.
Thấy tôi, chị ấy còn cười hồ hởi nói pha một nửa nước nóng, một nửa nước lạnh cho nhanh nguội sữa. Tôi tái mặt, nói nước trong vòi sen có rất nhiều vi khuẩn, chị ấy làm thế chẳng khác gì hại cháu cả. Chị dâu hầm hầm mặt, nói tôi kĩ tính quá, con chị ấy toàn uống sữa kiểu này mà có sao đâu? Hơn nữa con tôi cũng khỏe mạnh chứ có bị ảnh hưởng gì đâu mà nói thế?
Biết không thể cãi lại một người không có lí lẽ nên tôi tìm lý do để bế con về. Nghĩ đến cảnh chị dâu pha sữa, tôi lại sởn cả da gà vì sợ hãi. Cũng may con tôi không sao, nếu bé bị ảnh hưởng gì, chắc tôi hối hận cả đời.
Nhưng bế con về rồi, giờ tôi lại bị đặt trong một tình huống mới: đi làm hay nghỉ việc? Tôi không còn đủ tin tưởng để giao con cho bất cứ ai nữa? Nhưng nghỉ làm thì tôi lại tiếc vì đang được sếp cân nhắc lên chức. Tôi phân vân quá. Làm sao cho trọn vẹn đôi đường đây mọi người? Và có nên tiếp tục giúp đỡ vợ chồng anh trai sau những gì chị dâu đối xử với con tôi không?
Theo My Hanh/Báo Tổ quốc

>> xem thêm

Bình luận(0)