Quyết ly hôn sau khi chứng kiến màn đánh ghen hộ của em họ

Tôi không biết mình có thể tha thứ cho việc chồng ngoại tình không, nhưng chắc chắn tôi không thể tha thứ cho việc anh ngoại tình với chính em họ của mình.

Họ bên ngoại nhà tôi có cô em gái đang tuổi đôi mươi, tên Hoa, khá xinh xắn, nhanh nhẹn. So với các chị em khác, Hoa nổi bật hơn hẳn. Các anh chị, cô dì chú bác nhà tôi ai cũng thích Hoa bởi sự xởi lởi, năng động của cô bé. Tôi cũng vô cùng quý mến Hoa, có chuyện gì cũng đều chia sẻ với Hoa, có thứ gì tốt cũng đều nghĩ đến Hoa đầu tiên. Tuy chỉ là em họ nhưng tôi đối xử với Hoa chẳng khác nào chị em ruột của mình. Bố mẹ tôi và bố mẹ Hoa thường trêu:
- Hai đứa chúng nó làm gì cũng thích làm chung với nhau. Sau này không biết có thích chung một thằng không biết.
- Thích chung thì thích nhưng mà đừng có lấy chung chồng là được.
Mỗi lần nghe bố mẹ trêu thế, tôi và Hoa lại hùa theo:
- Chung chồng thì có sao, thời xưa thiếu gì chuyện hai chị em cùng chung một chồng. Của chị cũng là của em, chồng chị hay chồng em thì cũng đều là của bọn con!
Mỗi lần như thế, gia đình tôi lại được dịp cười thả ga.
Quyet ly hon sau khi chung kien man danh ghen ho cua em ho
(Ảnh minh họa) 
Rồi tôi lấy chồng. Chồng tôi là người có chút tài năng, tuy chỉ mới ba mươi tuổi nhưng sự nghiệp so với nhiều người đồng trang lứa đã vô cùng vững chắc, nhiều triển vọng. Hơn nữa, anh lại cũng điển trai, nói chuyện đưa đẩy rất có duyên.
Ngày dẫn anh về ra mắt gia đình, cả nhà tôi đều tỏ ra yêu thích anh. Từ người lớn đến trẻ nhỏ, ai cũng hết lời khen ngợi anh. Hoa cũng vậy. Ngay từ đầu, nó đã luôn miệng kêu anh rể ngọt xớt. Anh rể và em vợ từ đó có mối quan hệ rất thân thiết. Có dịp chơi bời gì, chồng tôi cũng nhắc tới Hoa và muốn rủ Hoa đi cùng. Nhiều lúc, hai người họ còn thống nhất trước với nhau rồi mới báo với tôi. Có lúc hơi giận, tôi nửa thật nửa đùa:
- Trời, tôi cảm thấy như hai cái người này mới là một cặp ấy. Tôi có đang làm bóng đèn giữa hai người không vậy?
- Em nói gì kì thế, em của em thì cũng là em của anh. Anh coi Hoa như em gái mình, em đừng có suy nghĩ lung tung.
- Thì em cũng chỉ nói vui vậy thôi mà. Anh làm gì mà căng thẳng thế?
Từ sau vụ tôi nửa thật nửa đùa giận lẫy đó, chồng tôi tỏ ra xa cách hơn một chút với Hoa. Tôi thấy thái độ của chồng như thế thì cũng hơi áy náy, có lẽ tôi đã đùa hơi quá, chồng tôi và Hoa cũng chỉ là anh em quý mến nhau nên thân thiết một chút. Hoa thấy chồng tôi xa cách với mình thì quay ra thăm dò tôi:
- Chị, dạo này anh rể sao vậy chị?
- Không có gì đâu em.
- Chắc chắn có vấn đề. Em thấy anh ấy khác trước lắm!
- Khác sao em?
Tôi hỏi nhưng trong đầu thì nghĩ, chẳng khác thì sao, lúc trước anh rể thân thiết với em họ hơn cả vợ, giờ không thế nữa thì chẳng khác. Nghĩ vậy nên tôi cũng kệ sự thắc mắc của Hoa.
Nhưng sau đó 1 tháng, Hoa bỗng đến tìm tôi và nói:
- Chị, em biết vì sao anh rể thay đổi rồi, anh ấy có người khác đấy! Chị theo em, em dẫn chị đi cho ả kia banh xác!
Tôi bàng hoàng khi nghe Hoa nói chồng tôi cặp bồ. Thấy tôi thẫn người, Hoa liền kéo tôi lên xe, chở tôi một mạch đến địa điểm đánh ghen. Lúc chúng tôi mở cửa xông vào, chồng tôi và ả nhân tình đang ôm hôn nhau say đắm. Thấy vậy, Hoa lao vào vồ lấy người đang bà kia, vừa túm tóc giật tai, vừa chửi bới ầm ĩ.
- Đồ đàn bà lăng loàn, dám cướp chồng của người khác. Tôi cho cô biết tay!
Người phụ nữ kia sau phút bối rối ban đầu thì cũng vùng lên chiến đấu mạnh mẽ.
- Cô cũng biết thế nào là lăng loàn à? Cô lại chẳng lăng loàn trước tôi! Chắc cũng chỉ người chị ngu ngốc của cô mới không biết quan hệ bẩn thỉu giữa cô và anh rể mình thôi.
- Cô đừng có ăn nói lung tung.
- Tôi nói lung tung hay không các người tự biết. Chó chê mèo lắm lông, cùng giống ả thôi. Cô có dám thề là cô trong sạch không?
Hoa tỏ ra lúng túng và lấm lét nhìn tôi, sau đó lại nhìn chồng tôi. Hai người họ thái độ rất lạ. Nhìn vẻ mặt đó của em họ và chồng, tôi mới vỡ lẽ, những điều mà ả đàn bà kia nói là thật. Đúng là mình tôi ngu ngốc mới không biết gian tình giữa hai người họ. Nghĩ lại, đúng là mối quan hệ anh rể em vợ giữa Hoa và chồng tôi trên mức bình thường.
Tôi thật không ngờ, chồng và em họ, những người tôi yêu mến nhất, lại đối xử với tôi như vậy. Quá thất vọng, tôi lập tức bỏ về và viết đơn xin li hôn. Tôi không biết mình có thể tha thứ cho việc chồng ngoại tình không, nhưng chắc chắn tôi không thể tha thứ cho việc anh ngoại tình với chính em họ của mình.
Theo Phượng Chi/NLĐ

>> xem thêm

Bình luận(0)