Phụ nữ phải nhớ 3 việc càng tích cực làm thì hậu vận càng thịnh

Dù độc thân hay kết hôn, thì phụ nữ vẫn phải luôn tích cực làm 3 điều này

1. Luôn chăm chút cho bản thân
Nhiều phụ nữ sau khi kết hôn thường bị guồng quay cơm - áo - gạo - tiền xoay đến nỗi không còn thời gian mà chăm chút cho bản thân. Đầu tóc thì bù xù, thậm chí nhiều chị em còn để tóc mình lấm tấm tóc bạc mà chẳng thèm nhuộm. Quần áo thì luộm thuộm, vớ được cái gì thì mặc cái đó. Thân hình thì toàn mỡ thừa, sức khỏe cũng giảm sút nghiêm trọng. Nhìn vậy đến phụ nữ nhìn nhau còn thấy chán chứ huống gì đến đàn ông?
Phu nu phai nho 3 viec cang tich cuc lam thi hau van cang thinh
 
Phụ nữ sinh ra là phái đẹp thì phải luôn biết làm đẹp cho bản thân. Làm đẹp cho bản thân chính là trân quý giá trị bản thân mình. Làm đẹp không chỉ là trau chuốt vẻ ngoài mà còn là chăm sóc sức khỏe và tâm hồn mình nữa.
Đừng bao giờ tiếc tiền bạc, thời gian, công sức để đầu tư cho bản thân. Dù bận rộn đến thế nào thì cũng hãy dành ra 30 phút mỗi ngày để trang điểm nhẹ nhàng, chải đầu vuốt tóc, chọn cho mình 1 bộ quần áo phù hợp với bản thân lại nhã nhặn, lịch sự rồi xức 1 chút nước hoa. Rồi dành thêm 1 tiếng đồng hồ để tập thể dục : gym, yoga, pilates,... để tăng cơ giảm mỡ, tăng sự dẻo dai cho cơ thể, tăng sức khỏe. Thêm 30 phút để nghe nhạc thư giãn hay đọc 1 câu chuyện ngắn thật hay để tưới mát tâm hồn. Vậy là tổng thời gian bạn dành cho bản thân chỉ cần 2 tiếng trong quý 24 giờ của bạn. Quá ít nhưng lại mang những lợi ích vô cùng to lớn.
2. Luôn không ngừng xây dựng và vun đắp những mối quan hệ ngoài xã hội
Đa số phụ nữ khi lấy chồng sinh con thường hạn chế thậm chí là cắt hẳn liên lạc với bạn bè. Cuộc sống của họ chỉ luôn xoay quay chồng con, gia đình nhà chồng. Suốt ngày chỉ quanh quanh quẩn quẩn với những người ấy, không có nổi 1 người bạn, 1 người đồng nghiệp thân thiết để thỉnh thoảng cafe, shopping hay tâm sự những chuyện mà không thể nói với chồng.
Phu nu phai nho 3 viec cang tich cuc lam thi hau van cang thinh-Hinh-2
 
Thật sự dại dột khi cắt đứt hết liên lạc giữa mình và bạn về, người thân. Vậy nên, phụ nữ à sau này dù có lấy chồng sinh con thì hãy thường xuyên đi gặp bạn bè, hãy tiếp tục xây dựng và vun đắp những mối quan hệ mà bạn cảm thấy cần thiết và trân trọng nhé. Lấy chồng không có nghĩa bạn phải từ bỏ hết tất cả những mối quan hệ của mình.
3. Luôn nỗ lực phát triển sự nghiệp
Phụ nữ là phải bản lĩnh, tự trọng, là phải biết kiếm tiền và tiêu đồng tiền của mình làm ra. Tốt nhất là đừng có cái tư tưởng lấy chồng để chồng nuôi, sống dựa dẫm vào ai, bởi cuộc sống như vậy khốn khổ vô cùng. Bạn sẽ không được tôn trọng và trên hết suốt ngày ở nhà ngửa tay xin tiền đàn ông sẽ khiến cuộc sống của bạn bế tắc.
Phu nu phai nho 3 viec cang tich cuc lam thi hau van cang thinh-Hinh-3
 
Chẳng ai đoán trước được tương lai, dựa dẫm vào đàn ông cũng không phải là dựa cả đời được. Phụ nữ bất hạnh nhất là không có công việc, không có tiền dành dụm...1 khi có biến cố bạn sẽ trắng tay, bạn sẽ như con chim được sổ lồng mà lại thiếu đôi cánh. Dựa vào ai cũng không bằng dựa vào chính mình phụ nữ ạ, thế nên còn trẻ hãy cố gắng đi làm, đừng chơi bời hay dựa dẫm vào đàn ông.
Khi bạn có tiền bạn muốn mua gì cũng được, thích đi đâu cũng được và báo hiếu được cha mẹ mình mà không cần nhìn mặt người khác. Thời trẻ vất vả một chút cũng không sao, chỉ cần về già an nhàn tấm thân là được.
Theo Huyền Trang/Khoevadep

>> xem thêm

Bình luận(0)