Phụ nữ có quyền quyết định mình có thể sống hạnh phúc hay không

Một người đàn bà hạnh phúc không phải là một người chỉ biết quanh quẩn bên người đàn ông của mình với vai trò “nâng khăn sửa túi” để rồi quên mất bản thân mình cũng cần được tự do vùng vẫy.

Người ta vẫn luôn cho rằng: “Đàn bà lấy chồng phải có nghĩa vụ chăm sóc, phục vụ người chồng, cả đời chỉ cần quanh quẩn bên chồng, lo sinh nở rồi chăm con cho tốt”. Nhưng người ta lại quên mất một điều rằng: “Đàn bà cũng có cuộc sống và khoảng trời riêng của mình, họ cũng cần phải có giây phút để nghĩ đến chính mình”.
Tôi có quen một cô gái học ngành du lịch, những ngày tháng còn độc thân, cô ấy rong ruổi khắp mọi nẻo đường, trải nghiệm những điều mới mẻ, gặp gỡ những con người xa lạ, đi tới những nơi xa lạ, chỉ để thỏa mãn niềm mong ước xê dịch và sự tự do.
Cuộc sống của cô gái ấy như tiếp thêm nguồn năng lượng tích cực cho tất cả những cô gái trẻ độc thân. Cho đến khi cô ấy yêu một người đàn ông làm việc cho một công ty lớn, gia đình hai bên gật đầu đồng ý chuyện cưới xin.
Sẽ chẳng có chuyện gì xảy ra nếu như gia đình nhà trai sau khi biết nghề nghiệp cô con dâu tương lai đang theo. Bèn lập tức nói với gia đình và cô gái ấy rằng: “Họ không muốn con dâu của mình theo ngành du lịch, lấy chồng rồi thì người con gái cần yên phận một chỗ, bếp núc rồi quẩn quanh bên chồng con là được.”
Sau khi nghe xong những lời nói đó, cô gái thuyết phục nhà bạn trai không được, bèn đưa ra quyết định hủy hôn. Quyết định ấy khiến cho nhiều người nhìn vào tiếc nuối thay cô, bởi một gia đình điều kiện tốt như vậy, một cô gái như cô lại từ chối chỉ đơn giản vì muốn tiếp tục công việc mình yêu thích.
Ảnh minh họa. 
Trái với điều đó, cô tin quyết định của mình là đúng đắn, tiếp tục công việc mình yêu thích, không từ bỏ những đam mê và rồi tìm được một người đồng hành phù hợp hơn. Cô chưa từng hối hận về quyết định trước đây của mình và nhận ra rằng đó là lựa chọn đúng đắn nhất mà bản thân từng quyết định.
Vậy mới nói hạnh phúc của một người đàn bà tuyệt đối không nằm ở việc quẩn quanh bên một người đàn ông. Đàn ông không phải người quyết định hạnh phúc của một người đàn bà, họ chỉ góp một phần vào cuộc đời của đàn bà, có được thì tốt, nhưng nếu thiếu thì cũng không chết được. Đừng nghĩ nhất định phải giữ lấy họ trong đời thì bản thân chúng ta mới có được niềm hạnh phúc.
Nghĩ như vậy là chúng ta sai rất nhiều, thế giới của người đàn ông tuyệt đối không muốn có một cái đuôi, mà đàn bà quẩn quanh bên đàn ông thì chỉ thời gian ngắn thôi, đàn ông sẽ chán. Đừng tự tạo cho mình một vòng tròn an toàn để rồi đẩy bản thân vào những điều khó xử.
Ngoài đàn ông, ngoài con cái, chúng ta còn những mối quan hệ khác, còn tiền bạc, còn sự nghiệp và ước mơ. Một người đàn bà thông minh sẽ không chỉ là một người vợ đảm, một người mẹ hiền mà còn phấn đấu trở thành một người phụ nữ tự chủ và độc lập. Họ có quyền quyết định bản thân sẽ đi hướng nào, hôm nay làm những gì và không ngừng phấn đấu cả cuộc đời mình cho lý tưởng ấy.
Ngoài kia thế giới rộng lớn như vậy, đàn bà chẳng dại gì lại lấy gia đình làm bến đỗ an toàn. Đặt niềm tin hoàn toàn vào một người đàn ông, đừng bao giờ nghĩ đàn ông sẽ không thay lòng và nhất kiến yêu đương cho đến khi răng long đầu bạc. Càng quẩn quanh, đàn bà càng hay ghen, càng hay ghen, hôn nhân càng dễ dàng đổ vỡ.
Thay vì trở thành một người đàn bà chạy theo đàn ông, hãy trở thành mục tiêu mà đàn ông dốc lòng hướng đến, dốc lòng vì mình mà hy sinh. Đàn bà ạ, quẩn quanh bên đàn ông là một sự lựa chọn tồi!
Theo Linh Lan/Em Đẹp

>> xem thêm

Bình luận(0)