Phát hiện bí mật của anh chồng khi vào làm cùng công ty

Sau khi sinh con được một năm, tôi muốn quay trở lại công việc kinh doanh của mình, sau khi tìm hiểu trên trang tìm kiếm việc làm tôi vô cùng mừng rỡ báo với chồng một tin quan trọng.

Đó là công ty của anh trai chồng đang tuyển 2 nhân viên kinh doanh mà đều là nữ, những tiêu chuẩn khác tôi đều đáp ứng đủ hết. Vì muốn chắc chân nên chồng tôi đã nhờ anh trai giúp đỡ.

Không ngờ anh ấy từ chối và nói là hai vị trí đó đã có người nhà của tổng giám đốc sắp xếp vào làm rồi, chỉ đăng tuyển để quảng cáo công ty cho nhiều người biết đến thôi.

Chồng về thông báo tin đó khiến tôi buồn vô cùng vì công việc đó rất phù hợp với tôi và thời gian làm việc chỉ 8 giờ lương lại cao. Dù không còn hi vọng gì nữa nhưng tôi vẫn gửi hồ sơ để xem phía bên công ty đó phản ứng như thế nào.

Không ngờ vài ngày sau, tôi được gọi đến phỏng vấn và trúng tuyển ngay vòng đầu tiên. Công ty đó rất lớn, anh trai chồng lại làm ở vị trí khá cao nên là nhân viên mới như tôi khó có thể gặp được anh ấy.

Một ngày tôi đi ăn cơm ở căng tin cùng với đồng nghiệp, chị ấy hất hàm bảo tôi nhìn về phía chiếc bàn trong góc. Thật bất ngờ đó chính là anh trai chồng, tôi chưa kịp nói lời nào thì chị ấy nói tiếp: “Anh ta đẹp trai nhất công ty đó, đang cặp bồ với cháu gái sếp tổng, nghe đâu họ sắp cưới nhau rồi”.

Nghe đến đây tôi đang uống ngụm nước canh phải giật mình phì cả ra ngoài khiến chị đồng nghiệp hét toáng lên trách tôi vô duyên. Chưa đầy một phút sau thì anh trai chồng bước đến bên cạnh tôi hỏi: “Em làm gì ở công ty này vậy?”.

Phat hien bi mat cua anh chong khi vao lam cung cong ty

Ảnh minh họa

Có thể bạn quan tâm

Tôi nói là mới được tuyển vào làm vài ngày trước, ngay sau đó anh ấy gọi điện cho ai đó và vài phút sau điện thoại tôi đổ chuông. Trưởng phòng nhân sự bảo tôi đến phòng kế toán thanh toán lương thử việc và nghỉ việc luôn buổi chiều.

Nghe đến đây tôi choáng váng muốn hỏi anh trai chồng vài câu thì anh ấy đã biến mất từ lúc nào không hay.

Ra đến nơi gửi xe thì anh trai chồng đã đứng ở đó từ lúc nào, anh bảo đã tìm cho tôi một công việc tốt, ngay ngày hôm sau có thể đi làm. Trước khi rời đi anh còn nói: “Ở đây vài ngày chắc em cũng biết được mối quan hệ của anh với cháu gái sếp tổng, nếu em không muốn chị dâu đau khổ mà bệnh tình nặng thêm thì hãy im lặng để chị ấy sống thoải mái những ngày cuối đời”.

Nghe anh ấy nói mà cổ họng tôi nghẹn lại khi nghĩ đến chị dâu đang chiến đấu từng ngày từng giờ với căn bệnh ung thư quái ác. Chị ấy rất yêu chồng, dù bị bệnh nặng nhưng vẫn luôn tin tưởng chồng là người yêu thương vợ con hết lòng.

Vậy mà mỗi khi trở về nhà đối diện với vợ anh ấy lại là người chồng tốt còn bên ngoài lại cặp kè với gái, chắc chỉ đợi ngày chị mất là anh ta đưa nhân tình về nhà sống.

Suốt 12 năm chị ấy hi sinh cho chồng con, đổi lại cuối đời là sự lừa dối giả tạo. Tôi muốn nói tất cả sự thật về anh trai chồng cho chị dâu biết để dạy cho anh ta bài học về sự phản bội. Nhưng tôi sợ chị uất quá mà đi sớm thì chính tôi lại gây tội. Tôi chỉ biết thương số phận chị ngắn ngủi, đến khi sướng thì lại không được hưởng.

 
 
Theo VA/Công lý & Xã hội

>> xem thêm

Bình luận(0)