Phản ứng bất ngờ của người yêu cũ chồng khi vợ muốn giúp đỡ

Tâm biết tính anh tốt lại hay cả nể, rồi tất cả có chỉ dừng lại ở mức động viên Nhật đi chữa bệnh hay anh lại lăn xả vào đóng vai một người chồng bất đắc dĩ.

Trước khi yêu và cưới, vốn Tâm và chồng là bạn hồi đại học, Tâm biết chồng từng có quãng thời gian yêu đương mặn nồng với người yêu cũ là Nhật. Tâm và chồng chính thức tìm hiểu nhau là khi anh đã 28 tuổi, độ tuổi đủ chín chắn và trưởng thành trong suy nghĩ. Chính vì thế mà sau đó trong suốt thời gian yêu nhau, Tâm không hỏi han nhiều về người yêu cũ hay lý do khiến hai người chia tay. Cái gì đã là của quá khứ, Tâm cũng không muốn gợi lại làm gì để người cô yêu phải buồn lòng.

 

Phan ung bat ngo cua nguoi yeu cu chong khi vo muon giup do

Ảnh minh họa. 

 

Như một lẽ tất nhiên, tình cảm chín muồi và hai người quyết định kết hôn. Cuộc sống hôn nhân của Tâm có thể nói là khá viên mãn. Có lẽ phần nhiều cũng là do vợ chồng cô đều đã trưởng thành, kinh tế ổn định, hai người họ lại luôn biết yêu thương, tôn trọng lẫn nhau.

Chồng Tâm là người tinh ý và ga lăng, anh chiều vợ từng tý một, nhất là sau khi biết Tâm đã mang thai 6 tuần. Xót cảnh vợ nghén ngẩm, sức khoẻ không tốt dẫn đến khi mang thai bị mệt mỏi, anh khuyên vợ xin nghỉ việc hẳn ở nhà để dưỡng thai cho tốt.

Vậy là hàng ngày Tâm ở nhà một mình, còn chồng đi làm gánh vác kinh tế. Ở nhà rảnh rỗi lại hay nghĩ ngợi linh tinh, hờn ghen, rồi đôi khi Tâm lại liên tưởng đến người cũ của chồng.

Gần đây, cô thấy chồng đổi mật khẩu điện thoại và thường xuyên nhắn tin lén lút không kể ngày lẫn đêm. Với linh cảm của phụ nữ, Tâm không thể không nhận ra, rõ ràng là anh đã có quan hệ mờ ám sau lưng cô.

Một hôm, chồng Tâm đi làm về muộn, cô giả vờ như ngủ rồi, để lúc anh đi tắm cô mới tìm điện thoại của chồng. Màn hình sáng lên, báo có tin nhắn mới. Thật không tin nổi, đúng như những gì Tâm linh cảm. Đó là tin nhắn của Nhật - người yêu cũ của chồng cô.

Phan ung bat ngo cua nguoi yeu cu chong khi vo muon giup do-Hinh-2

Tâm giận nóng bừng người, cô cố đoán mật khẩu để truy cập vào đọc nội dung tin nhắn, nhưng không được. Đúng lúc ấy, anh bước từ phòng tắm ra. Tâm vội tắt điện thoại và trùm chăm. Suốt từ hôm đó đến giờ, Tâm suy nghĩ miên man không dứt, sợ mất chồng, cô không muốn làm ầm lên hay giận dỗi, nhưng trong đầu cô vẫn quanh quẩn về cảnh hai người nhắn tin yêu đương, tình tứ với nhau. Cô tin chồng chứ, cô rất tin và yêu chồng mình, và cuối cùng, cô cũng nghĩ nếu yêu và tin nhau thì không có gì phải giấu diếm cả.

Tâm quyết định nói chuyện này với chồng, và hỏi anh tất cả. Anh khẳng định mình hoàn toàn đứng đắn và việc giấu Tâm là chỉ vì sợ cô nghĩ ngợi ảnh hưởng đến đứa con trong bụng.

"Nhật đang bị ưng thu, đến giai đoạn cuối rồi. Gia đình mong muốn đưa cô ấy sang nước ngoài để chữa, nhưng cô ấy từ chối điều trị vì biết mình không thể sống được bao lâu nữa. Thế nên họ mới nhờ anh trò chuyện, khuyên nhủ Nhật tiếp tục điều trị, kéo dài sự sống. Anh nhắn tin với Nhật chỉ có mục đích ấy chứ không hề có ý gì khác", chồng Tâm ôn tồn an ủi cô.

Tâm lòng vòng, nói đi nói lại chuyện này khá nhiều khiến chồng cô tức giận. Anh còn mắng cô là ích kỷ, vô tâm. Nhưng thực sự cô cũng chỉ vì lo cho cái gia đình này. Tâm biết tính anh tốt lại hay cả nể, rồi tất cả có chỉ dừng lại ở mức động viên Nhật đi chữa bệnh hay anh lại lăn xả vào đóng vai một người chồng bất đắc dĩ. Đó mới là điều Tâm lo lắng. Cô nghĩ nếu có giúp đỡ thì cùng nhau làm. Vậy mà khi cô đề nghị hai vợ chồng sẽ cùng đứng ra giúp đỡ Nhật cả về vật chất lẫn tinh thần thì chồng Tâm lại nhất quyết không nghe.

Điều anh cần lúc này là chỉ mong cô im lặng để anh tự giải quyết. Thì chính anh lại là người làm mọi chuyện rối thêm và gieo vào đầu cô những phiền muộn. Liệu cô phải đối diện với việc này thế nào? Coi như không có chuyện gì xảy ra để chồng chăm sóc người cũ những ngày cuối đời?

 
Theo Helino

>> xem thêm

Bình luận(0)