Cá nóc là động vật có chất độc nguy hiểm thứ hai trên thế giới chỉ sau ếch vàng. Độc tố tetrodotoxin có trong trứng, gan và thịt cá nóc có thể khiến người ăn nôn mửa, liệt hay nặng hơn là tử vong. Tuy vậy, người Nhật có những quy định rất ngặt nghèo khi chế biến món ăn làm từ động vật nguy hiểm này, các đầu bếp phải có chứng chỉ mới được chế biến cá nóc thành món súp hoặc sashimi như thế này. Cá sấu có thể ăn thịt người nhưng thịt cá sấu có vị ngọt, mềm và dai. Người Trung Quốc rất ưa chuộng các món ăn chế biến từ thịt cá sấu vì cho rằng có tác dụng lọc máu giải độc, tăng cường sức khoẻ. Sứa là sinh vật trong suốt đã có từ cách đây 500 triệu năm và là động vật đa cơ quan già cỗi nhất của trái đất có xúc tu để cắn. Tuy nhiên trong sứa có một loại độc tố thần kinh giúp sứa phòng vệ và bắt mồi, chất độc này tuy không gây chết người nhưng có thể gây ra những cơn đau khủng khiếp.Bọ cạp có thể cắn chết một con ếch bằng nọc độc của nó nhưng thịt bọ cạp có vị giống như thịt gà. Tại những nước như Campuchia hay Trung Quốc, món ăn làm từ bọ cạp không còn quá xa lạ. Cá Piranha được biết đến bởi sự tham ăn và những chiếc răng sắc như dao mổ đến nỗi một đàn cá piranha cũng có thể lóc thịt một con bò đến tận xương. Những người câu cá vùng Amazon chế biến thịt cá piranha bằng cách nướng lá chuối hoặc nấu súp. Món cá này còn được cho là tốt cho sức khỏe tình dục. Loại nhện đen Tarantula có cả răng nanh, nọc độc lẫn móng vuốt nhưng người Campuchia đã chế biến sát thủ “lông lá” này bằng cách xiên que nướng rồi ăn với sốt cà chua. Gấu là loài có móng vuốt và có thể chạy nhanh hơn người. Thịt gấy được người Siberia chế biến thành món bánh “hạnh phúc” pelmeni, một loại bánh bao truyền thống của Nga ăn với nhiều loại sốt chấm. Mặc dù không nguy hiểm trong tự nhiên nhưng cá đuối hay hiện diện ở những vùng nước nông và cắn lại người không may dẫm chân lên nó. Nọc độc có tron cá đuối có thể làm chết một người đàn ông khỏe mạnh. Người Singapore thường nướng thịt cá đuối trên than hoa rồi phết lên một loại nước sốt cay. Loài hung thần ăn thịt nguy hiểm nhất dưới nước này khiến nhiều người khiếp sợ nhưng thịt cá mập cũng không còn là món ăn xa lạ. Người Trung Quốc hay ăn vi cá mập. Thịt cá mập cần phải phơi trong khoảng 5 tháng trước khi chế biến vì chứa rất nhiều ure. Một số người đã từng ăn qua thịt cá mập tươi nói rằng đó là thứ kinh khủng nhất họ từng ăn.
Cá nóc là động vật có chất độc nguy hiểm thứ hai trên thế giới chỉ sau ếch vàng. Độc tố tetrodotoxin có trong trứng, gan và thịt cá nóc có thể khiến người ăn nôn mửa, liệt hay nặng hơn là tử vong. Tuy vậy, người Nhật có những quy định rất ngặt nghèo khi chế biến món ăn làm từ động vật nguy hiểm này, các đầu bếp phải có chứng chỉ mới được chế biến cá nóc thành món súp hoặc sashimi như thế này.
Cá sấu có thể ăn thịt người nhưng thịt cá sấu có vị ngọt, mềm và dai. Người Trung Quốc rất ưa chuộng các món ăn chế biến từ thịt cá sấu vì cho rằng có tác dụng lọc máu giải độc, tăng cường sức khoẻ.
Sứa là sinh vật trong suốt đã có từ cách đây 500 triệu năm và là động vật đa cơ quan già cỗi nhất của trái đất có xúc tu để cắn. Tuy nhiên trong sứa có một loại độc tố thần kinh giúp sứa phòng vệ và bắt mồi, chất độc này tuy không gây chết người nhưng có thể gây ra những cơn đau khủng khiếp.
Bọ cạp có thể cắn chết một con ếch bằng nọc độc của nó nhưng thịt bọ cạp có vị giống như thịt gà. Tại những nước như Campuchia hay Trung Quốc, món ăn làm từ bọ cạp không còn quá xa lạ.
Cá Piranha được biết đến bởi sự tham ăn và những chiếc răng sắc như dao mổ đến nỗi một đàn cá piranha cũng có thể lóc thịt một con bò đến tận xương. Những người câu cá vùng Amazon chế biến thịt cá piranha bằng cách nướng lá chuối hoặc nấu súp. Món cá này còn được cho là tốt cho sức khỏe tình dục.
Loại nhện đen Tarantula có cả răng nanh, nọc độc lẫn móng vuốt nhưng người Campuchia đã chế biến sát thủ “lông lá” này bằng cách xiên que nướng rồi ăn với sốt cà chua.
Gấu là loài có móng vuốt và có thể chạy nhanh hơn người. Thịt gấy được người Siberia chế biến thành món bánh “hạnh phúc” pelmeni, một loại bánh bao truyền thống của Nga ăn với nhiều loại sốt chấm.
Mặc dù không nguy hiểm trong tự nhiên nhưng cá đuối hay hiện diện ở những vùng nước nông và cắn lại người không may dẫm chân lên nó. Nọc độc có tron cá đuối có thể làm chết một người đàn ông khỏe mạnh. Người Singapore thường nướng thịt cá đuối trên than hoa rồi phết lên một loại nước sốt cay.
Loài hung thần ăn thịt nguy hiểm nhất dưới nước này khiến nhiều người khiếp sợ nhưng thịt cá mập cũng không còn là món ăn xa lạ. Người Trung Quốc hay ăn vi cá mập. Thịt cá mập cần phải phơi trong khoảng 5 tháng trước khi chế biến vì chứa rất nhiều ure. Một số người đã từng ăn qua thịt cá mập tươi nói rằng đó là thứ kinh khủng nhất họ từng ăn.