Nhìn cô nhân viên đang cười đùa với khách mà tôi sững sờ

Tôi nhìn cô nhân viên đang nói đùa với khách, nhìn bàn tay gã đàn ông đang đặt trên đùi cô ấy mà giận run người.

Tôi và Như yêu nhau đã 7 tháng rồi. Trong mắt tôi, Như là một cô gái tốt, hiền lành, biết cách ăn nói. Cách cô ấy nói chuyện rất thu hút, giọng nói lại trong veo, ngọt ngào. Có lẽ tôi say mê Như cũng vì điều đó.

Người yêu tôi nói đang làm ở siêu thị sữa và lương tháng rất ổn định. Nhìn cách cô ấy ăn diện, dùng tiền, tôi cũng thấy Như có cuộc sống rất khá giả. Bản thân tôi chỉ là nhân viên văn phòng, lương đủ chi tiêu cá nhân. Dù vậy, nếu cưới vợ, tôi cũng có nhà riêng do bố mẹ mua cho, cuộc sống cũng coi như tạm ổn định.

Không ngờ Như lại nói dối tôi. Mấy hôm trước, tôi cùng một người bạn lâu ngày gặp lại đi uống cà phê ở một quán ngoại ô. Bạn tôi kể quán này rộng rãi, thoáng mát, có thể giải tỏa áp lực công việc rất tốt. Cậu ấy còn nói nếu tôi đến, chắc chắn sẽ thích và sẽ đến lần tiếp theo. Nhưng bây giờ tôi có thể khẳng định, đó là lần đầu và cũng là lần cuối cùng tôi đến quán ấy.

Khi đang đợi nhân viên phục vụ đem nước uống ra thì tôi chết sững khi thấy Như đang ăn mặc mát mẻ, khoe 3 vòng, đứng nói đùa với những người đàn ông khác. Một gã còn đặt tay lên đùi Như rồi cười cợt rất đáng ghét. Thấy tôi nhìn chằm chằm vào cô ấy, bạn tôi còn nói rằng: "Cô nhân viên ấy xinh lắm nhé, ăn nói cũng rất giỏi. Nhưng hình như cũng không đàng hoàng gì. Người đàng hoàng chẳng ai lại đi cười đùa ngả ngớn với đàn ông như thế cả".

Nhin co nhan vien dang cuoi dua voi khach ma toi sung so

Giận quá, tôi đi thẳng đến chỗ Như rồi kéo cô ấy ra ngoài nói chuyện. (Ảnh minh họa)

 

Câu nói của cậu bạn như tạt một gáo nước lạnh vào người tôi. Giận quá, tôi đi thẳng đến chỗ Như rồi kéo cô ấy ra ngoài nói chuyện. Thấy tôi, Như cũng rất ngạc nhiên. Tôi giận dữ hỏi vì sao cô ấy lại nói dối tôi, vì sao lại đi bán quán cà phê rồi cợt nhả với đàn ông như thế này?

Ban đầu Như còn giải thích nhưng một lúc sau thì bực tức ngược lại với tôi. Cô ấy nói cô ấy đi làm, kiếm tiền đàng hoàng chứ không làm gì có lỗi với lương tâm và có lỗi với tôi cả. Nhưng tôi làm sao mà tin nổi đây khi tận mắt chứng kiến cảnh tượng khi nãy và nghe lời nhận xét của bạn mình.

Hiện tại chúng tôi đang giận nhau và tôi cũng không muốn làm lành nữa. Không phải tôi có thành kiến với những nhân viên quán cà phê nhưng tôi không chấp nhận được hình ảnh người yêu mình cười cợt nhả với khách. Mà cô ấy lại không chịu nghỉ việc. Thật sự tôi rất mệt mỏi. Nếu kéo dài như thế này, có lẽ chúng tôi sẽ chia tay do bất đồng quan điểm. Nhưng tôi vẫn rất yêu Như. Theo mọi người, tôi phải làm sao để Như nghỉ việc ở quán cà phê và tìm việc làm khác ổn định hơn đây?

Theo Gia đình & Xã hội

>> xem thêm

Bình luận(0)