Người yêu bắt tôi thuyết phục mẹ anh ta cho phép mới cưới

Dù tôi đã có thai 5 tháng nhưng mẹ người yêu tôi phản đối, cho rằng tôi "hư hỏng". Còn người yêu cũng bảo nếu tôi không thuyết phục được mẹ thì anh sẽ mặc kệ.

Anh là con nhà đại gia có tiếng của đất cảng Hải Phòng này, còn tôi chỉ là cô gái con nhà nghèo. Từ nhỏ, ngoài việc học, tôi còn phải thường xuyên theo mẹ đi chợ bán bánh mì, bán xôi để lấy tiền lo sinh hoạt. Bố tôi mắc bệnh tim, bao năm nay ông chỉ ở nhà sửa xe đạp, cắt tóc phụ mẹ tôi nuôi hai chị em tôi ăn học. Dù kinh tế gia đình khó khăn nhưng mọi người trong nhà tôi rất thương yêu nhau. Bố mẹ tôi luôn dạy tôi “giấy rách phải giữ lấy lề”, thật đau khổ khi giờ đây vì lời mật ngọt của người yêu mà tôi bỗng chốc quên mất lời dạy của bố mẹ và trở thành đứa con gái bất hiếu.
Nguoi yeu bat toi thuyet phuc me anh ta cho phep moi cuoi
Mẹ người yêu miệt thị tôi là dễ dãi, hư hỏng (Ảnh minh họa IT)
Tôi và chồng sắp cưới yêu nhau được 2 năm. Từ ngày chúng tôi còn học chung phổ thông. Trước đó, anh đã có thời gian dài tán tỉnh, chăm sóc tôi nhưng tôi dành thời gian để học tập nên không quan tâm. Mãi tới gần đây, khi tôi đậu đại học, tôi mới dành tình cảm cho anh. Vì sinh ra trong gia đình gia giáo nên bố mẹ anh rất hy vọng anh sẽ đỗ đại học, thế nhưng anh chỉ đỗ cao đẳng nghề và học tận trên Hà Nội. Còn tôi đỗ trường Đại học Sư phạm ở Thái Nguyên. Hàng tuần, anh về nhà và chúng tôi thường xuyên gặp nhau. Anh là người tình cảm, yêu tôi rất nhiều nên mỗi lần về anh thường mua quà từ Hà Nội tặng tôi.
Trong một lần anh đến Thái Nguyên thăm tôi, chúng tôi đã lỡ vượt quá giới hạn và sau đó mọi việc cứ "theo tự nhiên". Nhưng độ 2 tháng trước, tôi thấy người nặng nề, buồn nôn nên hoảng hốt đi mua que thử thai và phát hiện "2 vạch". Đi khám, bác sĩ nói tôi đã có thai 3 tháng vì vòng kinh của tôi thường thất thường nên chủ quan, không phát hiện sớm. Quá lo sợ, tôi đã gọi điện nhắn tin cho anh nhiều lần để hỏi cách giải quyết nhưng anh nói đang bận và phải chờ đến cuối tuần anh về thì mới tìm cách được.
Những ngày sau đó, tôi luôn sống trong lo sợ, tủi thân bởi nếu ba mẹ biết được thì ông bà sẽ rất buồn. Trong khi đó, anh cứ liên tục trì hoãn nói để tìm cách giải quyết. Anh nói anh cũng yêu và thật lòng muốn cưới tôi làm vợ, thế nhưng sự việc diễn ra quá bất ngờ, anh lại đang đi học nên sẽ không thể quyết định được. Anh phải hỏi ý kiến của bố mẹ.
Thế rồi, cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra. Lâu ngày, bố mẹ tôi đến trường thăm tôi, phát hiện cơ thể tôi khác lạ nên nhanh chóng lật tẩy bí mật tôi giấu diếm. Lúc đó tôi và mẹ đã khóc rất nhiều. Mẹ tôi dù rất buồn nhưng gặp gỡ gia đình anh để bàn chuyện đám cưới vì thai to, phá thai rất nguy hiểm.
Cách đây một tuần, anh xin nghỉ học đưa tôi về ra mắt bố mẹ anh. Bố anh không nói gì, chỉ thở dài khi nghe anh xin ông bà đồng ý cho chúng tôi cưới nhau. Mẹ anh thì tỏ ra không bằng lòng, bà rất trịch thượng hỏi thăm gia đình tôi mà như tra hỏi phạm nhân. Khi nghe tôi nói bố mẹ làm nghề buôn bán tự do ngoài chợ thì bà nguýt dài. Bà nói, người yêu tôi là con một, nhà bà lại là gia đình gia giáo, bà lo tôi có về cũng chẳng biết “nhập gia tùy tục” thế nào.
Mẹ anh cho rằng tôi là cô gái hư hỏng, dễ dãi. Chắc tôi biết gia đình anh giàu có nên dụ dỗ, lừa anh ngủ, lừa anh mang thai. Bà đã đánh tiếng với chị giúp việc rằng con bà là phượng, là công không thể sánh vai với quạ. Bà còn ý tứ miệt thị tôi, xem tôi là cái giống con gái hư hỏng, chưa gì đã "phưỡn bụng" rồi nghi ngờ cả cái thai trong bụng tôi chắc gì đã là của con trai bà.
Có vẻ người yêu tôi sau khi nghe phân tích của mẹ đã dao động. Anh nói, nếu tôi không thuyết phục được bố mẹ anh thì cũng không chắc có đám cưới.
Quá đau khổ, nhiều lần tôi đã nghĩ tới cái chết cùng đứa con chưa thành hình trong bụng. Tôi đã làm bố mẹ tôi thất vọng, giờ không cưới mà có con thì các cụ sẽ đau đớn đến mức nào.
Không có công việc, đường học hành giang dở, tôi sẽ nuôi con ra sao? Tương lai của tôi mờ mịt quá. Tôi có nên lạy van bố mẹ anh ấy để xin cưới? Hay nuôi con một mình mà không biết có nuôi được đâu?.
Theo Tú Nhi/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)