Mẹ gây sự, tôi kéo vợ ra khỏi nhà nhưng cô ấy không đi, lý do làm tôi cay mũi

Tôi không thể ngờ sau tất cả, mẹ và vợ lại giấu mình một chuyện kinh khủng như vậy. Nếu hôm ấy không xảy ra chuyện, đến bao giờ tôi mới biết đây?

Kể từ khi vợ tôi về làm dâu, em luôn làm tròn trách nhiệm. Hồi ấy tôi đi du học nước ngoài. Cưới nhau được hai tuần là tôi lại xa nhà. Vậy mà vợ tôi không một lời oán thán, dù em phải chăm sóc mẹ chồng, đối nội đối ngoại.

Vợ tôi là một người phụ nữ giàu đức hy sinh. Em đã đợi tôi đi du học trở về. Lúc được đoàn tụ thì công việc của tôi lại có thay đổi. Tôi phải vào Nam làm, trong khi vợ và mẹ lại sống ở Hà Nội.

Lúc đầu tôi có ý định muốn được đưa cả hai người vào sống cùng mình cho tiện. Nhưng mẹ tôi nhất quyết không chịu. Bà bảo gia tiên đều ở đó cả, bà nhất định phải ở lại hương hỏa và lo việc thờ cúng tổ tiên. Vợ tôi thấy mẹ không đi nên cũng chẳng đành lòng. Vậy là cuối cùng, tôi đành chấp nhận đi làm xa nhà. Tôi cũng hứa với vợ, đợi vài năm nữa có kinh nghiệm sẽ về nhà lập nghiệp.

Me gay su, toi keo vo ra khoi nha nhung co ay khong di, ly do lam toi cay mui

Em đã đợi tôi đi du học trở về. Lúc được đoàn tụ thì công việc của tôi lại có thay đổi. (Ảnh minh họa)

Một tháng tôi thường về vài ngày để thăm nhà. Những lần ấy, tôi thấy mọi chuyện đều rất tốt, mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu trong gia đình cũng không có gì đáng phàn nàn. Chuyện chỉ bắt đầu xảy ra vào 4 tháng trước.

Cuối năm ngoái, công ty tôi mở thêm chi nhánh ở thị trường Hà Nội. Tôi được về gần nhà để làm, nhưng vừa được một tháng thì công ty phá sản. Kết quả là tôi thất nghiệp sau thời gian dài cống hiến hết mình cho công ty.

Mấy tháng nay tôi đi rải đơn xin việc khắp nơi nhưng chẳng có nơi nào vừa ý. Đa phần những vị trí mà tôi tuyển dụng đưa ra mức lương quá thấp. Đã vậy, tôi còn áp lực với cuộc sống sinh hoạt thường ngày.

Bình thường mẹ tôi rất tâm lý với con dâu. Vậy mà dạo gần đây, đụng tí là bà cáu bẳn. Thậm chí con trai tôi cũng từng bị bà tét vào mông chỉ vì không chịu tắt tivi đi ngủ sớm.

Me gay su, toi keo vo ra khoi nha nhung co ay khong di, ly do lam toi cay mui-Hinh-2

Em sống chết không chịu đi, còn nói tôi thông cảm cho mẹ. (Ảnh minh họa)

Hôm ấy vợ tôi làm vỡ một cái bát. Chỉ có vậy mà mẹ làm ầm lên, tôi thấy cái bát ấy rất bình thường, chẳng có gì phải mất đoàn kết nên đã đứng ra bênh vợ. Không ngờ mẹ tôi càng giận hơn. Chúng tôi to tiếng với nhau một lúc lâu, sau đó tôi quá tức giận nên đã vào phòng thu xếp đồ bắt vợ dọn về nhà ngoại sống.

Điều khiến tôi sững sờ là thái độ của vợ. Em sống chết không chịu đi, còn nói tôi thông cảm cho mẹ. Nói qua nói lại một lúc, em mới nức nở nói mẹ tôi phát hiện bị ung thư, bà chẳng còn nhiều thời gian nữa. Vì đợt này công việc tôi không ổn định nên mọi người thống nhất giữ kín.

Mẹ tôi đã chịu nhiều đau đớn, vì thế bà mới cáu bẳn và trái tính. Vấn đề là bây giờ chi phí chữa bệnh cho mẹ không hề rẻ. Tôi lại chưa có việc làm vào lúc này. Tôi nên làm gì đây, chẳng lẽ lại chọn đại một công việc mặc mức lương thấp lẹt đẹt sao?

Theo Báo Dân sinh

>> xem thêm

Bình luận(0)