Mẹ chồng phán một câu khiến con dâu rụng rời

Khi biết được nguyên nhân thực sự khiến số vàng gửi mẹ chồng 'không cánh mà bay', Lam không kiềm chế được cơn giận dữ.

Ở tuổi 29, Lam "nhắm mắt đưa chân" lấy Hùng - một người đàn ông thua kém cô về mọi mặt. Có quá nhiều lý do để cô chấp nhận cuộc hôn nhân này: Hùng là người thật thà, mọi người ghán ghép, bố mẹ hối cưới... Trước áp lực từ nhiều phía, Lam đồng ý cưới dù trong lòng cô cũng chưa rõ bản thân có yêu Hùng hay không.
Là con gái một trong gia đình, nên lúc cưới cô được bố mẹ trao rất nhiều của hồi môn. Đêm trước khi lấy chồng, mẹ Lam dặn rằng: "Số vàng mẹ cho con, giữ để phòng thân. Thật cần thì mới lấy ra để dùng".
Khi về nhà chồng, Lam được mẹ Hùng trao cho một chiếc vòng tay bằng vàng nữa. Hôn lễ kết thúc, cô cất của hồi môn, phong bì vào tủ rồi xuống nhà giúp mẹ chồng dọn dẹp. Ngay tối hôm đó, mẹ chồng gọi vợ chồng Lam xuống phòng nói chuyện. Ngoài bàn giao công việc nội trợ cho con dâu mới, mẹ chồng còn muốn "giữ hộ" của hồi môn. Mẹ chồng hứa khi nào cần sẽ trả lại cho Lam. Mới "chân ướt chân ráo" về nhà chồng, nhận được lời đề nghị như thế Lam không có cách nào để từ chối, nên đành đồng ý.
Gửi tất cả của hồi môn cho mẹ chồng giữ hộ, đến lúc lấy lại bà phán một câu khiến con dâu rụng rời (Ảnh minh họa). 
Trước khi lấy Hùng, Lam cũng biết dưới anh có một cô em gái. Người này, đã bỏ chồng và đang đi làm trong Nam. Nguyên nhân em chồng "đường ai nấy đi", Lam không biết và người nhà cũng ngại nhắc đến nên cô không tiện hỏi. Mãi sau này, Lam mới biết lý do và đây cũng chính là nguyên nhân khiến số của hồi môn của cô gửi mẹ chồng "không cánh mà bay".
Lấy nhau gần 1 năm thì Lam mang bầu. Trong thời gian bầu bí, Lam vẫn làm hết việc nhà. Chồng vô tâm, còn mẹ chồng thì coi đó hiển nhiên là việc của con dâu phải làm nên không giúp đỡ gì. Cô cứ sống lầm lũi, cam chịu như thế trong một thời gian dài. Đến tháng cuối của thai kỳ, Lam bàn bạc với chồng để xin lấy lại số của hồi môn từng gửi để lo việc sinh nở sắp tới và sắm đồ cho em bé. Thế nhưng, Hùng chỉ buông một câu: "Vàng em gửi mẹ thì xuống hỏi mẹ, chứ anh biết đâu đấy".
Mời độc giả xem video: "Xót xa câu chuyện "nàng dâu" bị mẹ chồng ngược đãi". Nguồn ANTV:
Biết chẳng trông chờ gì vào chồng, Lam lựa khi mẹ chồng vui vẻ thì hỏi xin lại của hồi môn. Thế nhưng, khi cô vừa mở lời thì mặt mẹ chồng chùng xuống. Bà nói một câu xanh rờn: "Số vàng đó mẹ bán gửi cho con Hương (tên em chồng Lan) trả nợ nần rồi". Câu nói của mẹ chồng khiến Lam rụng rời. Cô không biết tại sao mẹ chồng lại tự ý đem bán vàng mà không nói với mình một câu nào. Và tại sao em chồng cô lại nợ nần nhiều đến như thế?
Nghe hết lời mẹ chồng thì Lam mới hiểu ra được mọi chuyện. Thì ra, do em chồng ham mê cờ bạc nên chồng mới bỏ. Số nợ lớn quá nên phải trốn vào Nam. Vào trong đó, em chồng Lam làm thì ít, chơi bời thì nhiều, do đó thỉnh thoảng vẫn điện về nhà bố mẹ đẻ để xin tiền. Không biết Hương dùng lời ngon ngọt thế nào mà mẹ chồng bán cả số vàng của Lam để gửi vào cho con gái. Giờ không còn tiền nữa, Lam không biết phải lấy gì lo cho con sắp chào đời. Bao nhiêu ấm ức trong thời gian qua cộng dồn với việc mới nhất này giống như "giọt nước tràn ly". Lan ấm ức nói:
- Sao mẹ lại làm thế? Mẹ bán hay làm gì thì cũng phải nói với con một câu chứ.
- Chị dâu cho em chồng thì đã sao. Có mấy đồng bạc, cô làm gì mà la um lên thế?
Thấy to tiếng, chồng Lam cũng chạy xuống, nghe thấy tất cả nhưng Hùng lại đứng về phía mẹ:
- Tiền mẹ đã cho rồi thì thôi. Em nổi nóng làm gì.
- Anh nói thế mà nghe được à. Từ lúc lấy anh, anh thấy anh lo cho tôi được gì chưa? Vợ mang bầu anh giúp được gì chưa hay chỉ biết cắm mặt vào điện thoại. Bầu bí người ta được hưởng thụ, chồng chăm từng ly từng tí, đằng này tôi có khác gì một con ô sin cho nhà anh. Có một ít vàng, tôi gửi nhờ chứ không phải cho không mà các người muốn bán muốn cho ai thì cho. Tôi mệt mỏi quá rồi. Biết lấy chồng mà khổ nhục như thế này, tôi thà ở vậy...
Chưa nói hết câu, Lam bị chồng tát một cái đau điếng. Cô ôm mặt khóc, lên phòng thu dọn đồ bỏ về nhà đẻ ngay trong đêm. Ngồi trên xe taxi, Lam khóc hết nước mắt. Cô không biết phải giải thích với bố mẹ đẻ thế nào? Sắp tới mẹ con cô sẽ ra sao?... Trước mắt cô chỉ là một màu u tối và ảm đạm.
Theo A.N/Người Lao Động

>> xem thêm

Bình luận(0)