Mẹ chồng chì chiết, con dâu nổi cơn tam bành khiến bà “câm nín“

 Mệt mỏi không lết nổi, Hiểu Phương nhờ mẹ chồng nấu cơm buổi tối. Thay vì thông cảm cho con dâu đau ốm, bà mẹ hết lời chì chiết. “Giọt nước tràn ly”, Hiểu Phương phẫn nộ nổi cơn tam bành khiến người nhìn hết thảy “đứng hình”.

Hiểu Phương và chồng đến với nhau khi tuổi không còn trẻ. Họ quen biết qua lời giới thiệu rồi nhanh chóng kết hôn. Ở tuổi 30, Hiểu Phương biết mình thua kém chị em cùng lứa cả về nhan sắc lẫn công danh nên luôn vun vén cho gia đình mới của mình. Chồng Hiểu Phương cũng không hơn cô là mấy lại có thêm mẹ già khó tính cần chăm sóc. Để anh yên tâm làm việc, Hiểu Phương cố gắng chu toàn công việc nội trợ lẫn chăm mẹ chồng.
Me chong chi chiet, con dau noi con tam banh khien ba “cam nin“
 Mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu ngày càng căng thẳng khiến Hiểu Phương bùng nổ. Ảnh minh họa.
Dù căng mình làm việc song mẹ chồng Hiểu Phương luôn xét nét. Chỉ cần con dâu sai một lỗi nhỏ là mẹ chồng lấy cớ chì chiết cả ngày. Chưa hết quá đáng, bà còn cảm thấy vô cùng hả hê mỗi khi nói xấu con dâu với xung quanh chòm xóm. Dù con trai cũng từng thuộc dạng ế song bà lúc nào cũng làm như con dâu “vớ bở” mới lấy được cục cưng của bà. Hiểu Phương luôn nhẫn nhịn trước những lời mạt xát của mẹ. Cô tốt nhẫn tới mức không thốt nửa lời than vãn khi bị mẹ chồng tát thẳng tay chỉ vì vô tình làm đứt chiếc vòng đeo. Thấy con dâu cam chịu, mẹ chồng được đà ngày càng lấn lướt trong mọi sinh hoạt hàng ngày.
Cảm thấy khó có thể chung sống hòa bình, Hiểu Phương bàn với chồng muốn đi làm kiếm tiền vừa để mẹ chồng con dâu bớt xô xát. Thế nhưng chồng cô lại nhất mực gạt qua. Anh cho rằng mẹ đã già yếu, cần có người bên cạnh. Kinh tế không dư dả nhưng anh vẫn có thể kham được.
Nghe theo sự sắp xếp của chồng nhưng trong lòng Hiểu Phương ngổn ngang, ức chế ngày càng dồn nén. Đỉnh điểm, hôm ấy cô cảm thấy mệt không thể lết nổi nên nhờ mẹ chồng nấu giúp bữa tối. Thay vì thông cảm cho con dâu đau ốm, bà mẹ tuôn lời chì chiết. Chưa hết, bà lôi cả chuyện đẩu đâu từ hồi làm đứt chiếc vòng để nói lại. “Giọt nước tràn ly”, Hiểu Phương nổi cơn tam bành, to tiếng cãi nhau tay đôi với mẹ. Thấy vậy, người chồng nhảy vào tát vợ bổ nhào.
Không thể nhẫn nhịn, Hiểu Phương lao vào bếp đập vỡ bát đũa xoong nồi. Tiện thể, cô nói hết ấm ức của mình bấy lâu nay. Hóa ra, không chỉ mẹ chồng coi cô như con ở. Anh chồng như người “tàng hình”, mặc vợ làm việc tối mặt ngày đêm. Dù vợ vất vả, cơm chẳng lành canh chẳng ngọt với mẹ nhưng cứ về nhà, ăn xong là anh chỉ ôm điện thoại giết thời gian. Hiểu Phương chỉ tay dằn mặt chồng, cảm thông, cùng nhau xây dựng hạnh phúc thì hãy ở. Bằng không giải tán sớm cho khỏe. Cô chẳng thiết tha cảnh vá víu thế này.
Chứng kiến Hiểu Phương tức nước vỡ bờ, mẹ chồng và chồng xin lỗi, hứa sẽ đối xử tốt với cô. Những ngày sau đó, Hiểu Phương tìm được công việc mới. Cô chỉ thoát được cái vòng luẩn quẩn khi tiêu đồng tiền tự mình kiếm được. Cũng may, gia đình chồng thực sự suy nghĩ nghiêm túc những điều đã qua mà cùng thay đổi, không làm khó Hiểu Phương.
Định Tâm (Theo SH)

>> xem thêm

Bình luận(0)