Mẹ bạn trai phản đối chuyện cưới xin, tôi lo lắng làm cách nào để bà cho cưới trừ việc "ăn cơm trước kẻng"

Tôi áp lực vô cùng, nhiều lần nghĩ không được lòng mẹ chồng thì khi về sống cùng cũng khó nên tôi cũng chia tay. Nhưng bạn trai nhất quyết không chịu, anh còn quát lên: "Mẹ anh mê tín đã đành, giờ đến cả em cũng thế à.
 

Tôi và bạn trai yêu nhau đã được hơn 3 năm, cả hai đều là mối tình đầu của nhau, đợt vừa rồi hai đứa tính chuyện cưới xin nên tôi theo bạn trai về ra mắt bố mẹ anh. Lúc đó tôi cũng lo lắng lắm, bởi thú thật là tôi năm nay 27 tuổi, nhưng tôi lại nhiều hơn bạn trai 2 tuổi. Cũng chính vì lý do này mà tôi sợ khi về ra mắt nhà bạn trai vô cùng. Thường thì bố mẹ nhà chồng vốn chẳng thích cưới nàng dâu hơn tuổi con trai mình.
Nhưng mà yêu cũng lâu rồi, đâu thể trì hoãn chuyện về ra mắt được, tuổi tôi cũng khá nhiều rồi, bằng tuổi tôi bạn bè đều ổn định gia thất cả rồi. Bố mẹ tôi thì lúc nào giục chuyện cưới xin, bởi con gái 27 rồi, cứ yêu mãi không cưới bố mẹ cũng lo.
Me ban trai phan doi chuyen cuoi xin, toi lo lang lam cach nao de ba cho cuoi tru viec
 Ảnh minh họa
Về phần bố mẹ tôi thì hoàn toàn ưng ý bạn trai, ông bà cũng muốn hai đứa làm đám cưới càng nhanh càng tốt. Giờ chỉ cần lo chuyện bố mẹ bạn trai tôi, thấy tôi lo lắng thì anh cũng an ủi: "Bố mẹ anh dễ tính lắm, chắc chắn gặp em mẹ anh sẽ ưng ý ngay thôi''.
Cứ tưởng mọi thứ sẽ ổn, nhưng thông báo chuyện cưới xin thì mẹ anh phản đối vì lý do là tuổi tôi khắc mệnh của anh. Đặc biệt mẹ anh phản đối là vì nhà tôi cách nhà anh 150km, ý của mẹ anh là muốn lấy người gần nhà, cùng quê. Vì mẹ anh đang hướng anh về quê làm việc. Thậm chí bà còn bảo: "Thằng Tuấn là con trai trưởng của nhà này, nó lấy vợ có trách nhiệm phải sinh con nối dõi, mà nếu lấy cháu thì một trong hai đứa bị đoản mệnh. Tốt nhất hai đứa nên chia tay sớm''.
Tôi áp lực vô cùng, nhiều lần nghĩ không được lòng mẹ chồng thì khi về sống cùng cũng khó nên tôi cũng chia tay. Nhưng bạn trai nhất quyết không chịu, anh còn quát lên: "Mẹ anh mê tín đã đành, giờ đến cả em cũng thế à? Yêu thì cưới thôi, mẹ anh bắt mình chia tay thì mình càng phải cưới''
Tôi cũng cố gắng cùng bạn trai, dù mẹ chồng tương lai ghét ra mặt đấy nhưng tôi vẫn thường xuyên đến thăm bà với hi vọng 'mưa dần thấm lâu', rồi bà sẽ thay đổi cách nhìn về tôi.
Me ban trai phan doi chuyen cuoi xin, toi lo lang lam cach nao de ba cho cuoi tru viec
 Ảnh minh họa
Vậy nhưng đến nay đã hơn 3 tháng tôi vẫn không khiến mẹ của bạn trai thay đổi quyết định và đồng ý cho chúng tôi làm đám cưới. Tôi cảm thấy mệt mỏi vô cùng, nhiều lúc bạn trai bảo rằng hay là hai đứa 'ăn cơm trước kẻng'. Tới khi thông báo có thai thì kiểu gì mẹ anh ấy cũng sẽ phải đồng ý.
Nhưng mà tôi lại không muốn, bởi vì tôi sợ với tính của bà thì dù tôi mang thai có khi bà bắt phá chứ không chịu cho làm đám cưới. Thêm nữa là tôi cũng sợ cảnh bị mẹ chồng đày đọa chuyện tôi cố tình mang thai để 'úp sọt' con trai bà. Chưa kể đến cái chuyện mẹ chồng vốn cho rằng tuổi tôi và anh không hợp, nếu sau này có chuyện gì xảy ra bà cũng đổ hết lỗi cho tôi. Tôi yêu anh thật đấy, nhưng nghĩ đến tương lai mù mịt phía trước mà tôi cũng sợ.
Giờ tôi phải làm sao để thay đổi cách nhìn của mẹ bạn trai đấy, chia tay không được mà cứ cố thuyết phục bà như này cũng không có kết quả. Tôi thật sự mệt mỏi vô cùng.
Theo Truy Nguyệt/Khỏe & Đẹp

>> xem thêm

Bình luận(0)