Lý do vợ tôi thường xuyên dẫn một cô bạn về nhà

Cứ thế cho đến ngày kỷ niệm 10 năm ngày cưới của chúng tôi cách đây mấy hôm. Cuối cùng tôi đã hiểu lý do tại sao vợ lại cư xử lạ thường trong suốt mấy tháng qua.

Mấy đêm nay không đêm nào tôi ngủ ngon giấc. Cứ nghĩ đến lời đề nghị tha thiết của vợ trong dịp kỷ niệm 10 năm ngày cưới vừa rồi mà tôi đau đến quặn thắt cõi lòng.

Cách đây mấy tháng, vợ tôi đột ngột thường xuyên mời một cô bạn tên Q. về nhà chơi. Tôi khá khó hiểu vì hành động lạ thường ấy của vợ. Bởi trước nay cô ấy là người có tính cảnh giác rất cao, sẽ không dễ dàng tạo điều kiện cho người phụ nữ khác tiếp xúc gần gũi với chồng mình.

Dù trong lòng khó hiểu nhưng tôi cũng không tiện trách móc hay cấm đoán. Vợ cũng cần có bạn bè và những mối quan hệ riêng của cô ấy chứ. Tuy vậy những ngày vợ dẫn Q. về chơi, tôi thường lánh ra ngoài gặp bạn bè vì không thoải mái khi có người lạ ở trong nhà cả ngày. Mỗi lần như thế vợ tôi lại giận dỗi, cho rằng tôi không hòa đồng với bạn cô ấy.

Ly do vo toi thuong xuyen dan mot co ban ve nha

Cứ thế cho đến kỷ niệm 10 năm ngày cưới của chúng tôi cách đây mấy hôm. Cuối cùng tôi đã hiểu lý do tại sao vợ lại cư xử lạ thường trong suốt mấy tháng qua. Sau khi tiệc kỷ niệm kết thúc, lúc hai vợ chồng vào phòng ngủ, cô ấy bỗng nắm chặt tay tôi rồi nhẹ nhàng nói: “Anh thấy Q. là người thế nào? Em trao anh và các con cho cô ấy đấy. Q. là người phụ nữ tốt, chắc chắn có thể chăm sóc cho 3 bố con chu đáo”.

Lúc đó tôi mới rụng rời chân tay biết vợ đã mắc ung thư giai đoạn cuối, không thể chữa trị được nữa. Cô ấy bảo làm thế không phải vì tôi mà vì thương 2 đứa con còn nhỏ dại. Nếu cô ấy qua đời thì chúng sẽ không có bàn tay người mẹ chăm sóc. Nếu không tự tay chọn mẹ kế cho các con, cô ấy sẽ không yên tâm. Q. từng bị chồng bỏ vì cô ấy vô sinh. Vợ tôi tin tưởng Q. sẽ yêu thương và chăm bẵm lũ trẻ như con đẻ, chỉ cần tôi đối xử tốt với Q. là được. Q. đã xuôi lòng rồi nên mới đồng ý về nhà tôi chơi như thế.

Biết về bệnh tình của vợ, tôi đau đớn và thương cô ấy tột cùng. Vì vợ đã mạnh mẽ chấp nhận sự thật nên tôi cũng không dám tỏ ra yếu đuối để khiến cô ấy càng thêm nặng lòng. Gạt nỗi đau mất mát sang một bên, tôi nghĩ về lời đề nghị của vợ mà thấy bối rối vô cùng. Vợ tôi thương con thế nào thì tôi cũng thương chúng như vậy. Tôi có nên chấp nhận lời đề nghị của vợ cho cô ấy yên lòng và các con tôi đỡ bị thiệt thòi không?

Theo Phapluatbandoc

>> xem thêm

Bình luận(0)