Không có tiền cách ly, nam thanh niên trốn lên cây ở

Do điều kiện không cho phép, gần nhà lại không có trung tâm cách ly, Shiva rơi vào thế khó. Để đảm bảo không lây nhiễm cho gia đình, cậu thanh niên quyết định dọn lên cây sống, tự cô lập, cách ly.

Dịch bệnh COVID-19 lần thứ hai bùng phát dữ dội ở Ấn Độ, tại nhiều khu vực, hệ thống y tế tê liệt, nhân viên y tế không đủ nên nhiều bệnh nhân được xác nhận không thể điều trị, thậm chí không tìm được nơi cách ly. Một sinh viên 18 tuổi ở Ấn Độ mới đây được chẩn đoán dương tính với COVID-19. Do không có nơi cách ly thích hợp và không muốn lây bệnh cho gia đình, cậu đã quyết định dọn lên cây sống để tránh làm ảnh hưởng đến mọi người.
Theo trang ThePrint đưa tin, Shiva, một sinh viên 18 tuổi sống ở Nalagonda, Telangana, đã có kết quả dương tính với COVID-19 với một số triệu chứng nhẹ. Do điều kiện không cho phép, gần nhà lại không có trung tâm cách ly, Shiva rơi vào thế khó.
Để đảm bảo không lây nhiễm cho gia đình, cậu thanh niên quyết định dọn lên cây sống, tự cô lập, cách ly chính mình.
Khong co tien cach ly, nam thanh nien tron len cay o
Shiva sống trên cây suốt thời gian 11 ngày vì sợ lây bệnh cho gia đình. 
Trong thời gian cách ly trên cây, Shiva dành phần lớn thời gian để dùng điện thoại di động. Ba bữa ăn và nhu yếu phẩm thường ngày được gia đình chuyển qua dây thừng và giỏ nhỏ kéo lên. Ngoài ra, ở nhà chỉ có một nhà vệ sinh duy nhất vì vậy, nếu có nhu cầu vệ sinh, Shiva phải ra sân sau giải quyết khi mặt trời lặn.
Mẹ của Shiva tiết lộ, cô và chồng đều là công nhân được trả lương hàng ngày. "Con trai tôi hiểu rằng nếu chúng tôi bị nhiễm bệnh, gia đình sẽ mất đi thu nhập, không thể sống được".
Khi tin tức lan truyền, cảnh sát cũng biết đến câu chuyện của Shiva. Kết thúc 11 ngày tự cách ly trên cây, chàng thanh niên đã được đưa đến một khách sạn nơi đã trở thành trung tâm cách ly vài ngày trước.
Sau đó Shiva cũng được tiến hành xét nghiệm COVID-19 lần thứ 2. Vài ngày trước đã có kết quả, may mắn thay, lần này kết quả là âm tính, Shiva cuối cùng đã có thể trở về nhà.
"Tôi rất vui khi được đoàn tụ với gia đình, đặc biệt khi biết rằng không ai trong số họ bị lây nhiễm", Shiva vui vẻ nói.
Kiều Dụ (Theo CNT)

>> xem thêm

Bình luận(0)