Khó đỡ: Gái lấy chồng năm 15, 22 tuổi lại “cảm” trai internet

Em và người đó quen nhau trên mạng. Người đó biết em có gia đình nhưng vẫn rất yêu thương em, mong muốn được ở bên nhau.

Chào chuyên gia! Em năm nay 22 tuổi, đã có gia đình và một bé trai 4 tuổi. Hôm nay em gửi câu hỏi tới chuyên gia nhờ tư vấn giúp em. Em kết hôn năm 15 tuổi. Chuyện của em diễn ra nhanh chóng. Em quen anh tại công ty của em. Quen nhau một thời gian thì em bỏ gia đình theo anh về quê của anh. Khi nhà em biết chuyện thì đồng ý cho em lấy anh. Đến giờ thì em đã có bé 4 tuổi. Nhưng gần đây em lại có tình cảm với người con trai khác.
Em và người đó quen nhau trên mạng. Hai người rất hiểu nhau. Em lại thấy vui vẻ và rung động khi ở bên người đó. Cảm giác đó em không có khi sống chung với chồng. Người đó biết em có gia đình nhưng vẫn rất yêu thương em, mong muốn được ở bên nhau. Nay em nhờ chuyên gia tư vấn giúp em phải làm sao. Em cũng rất yêu người đó. Là cảm giác rung động thật sự. Trong khi bên cạnh chồng thì em không có cảm giác gì hết...
Ảnh minh họa. 
Chuyên gia tâm lý tư vấn:
Bạn thân mến!
Chương trình phần nào hiểu được bạn đang bối rối khi có tình cảm với một người đàn ông trên mạng trong khi bạn đã có gia đình. Chương trình chia sẻ cùng bạn tâm trạng này.
Bạn có tình cảm qua mạng với người con trai khác, hai bạn đã gặp nhau chưa hay chỉ nói chuyện qua mạng? Hiện nay mối quan hệ của hai vợ chồng bạn ra sao? Có điều gì bạn chưa hài lòng về chồng mình?
Bạn biết đấy trong cuộc sống hôn nhân sẽ có những lúc người trong cuộc có cảm nắng với một người nào khác. Đây là điều hoàn toàn bình thường bởi có thể trong cuộc sống hôn nhân vợ chồng có những điều không hài lòng về đối phương, có những trục trặc không giải quyết được và khi mỗi người tìm được cho mình một người thấu hiểu sẻ chia thì những tình cảm ngoài vợ ngoài chồng có thể xuất hiện. Tất yếu điều đó thường dẫn tới mâu thuẫn, tăng hố khoảng cách vợ chồng nhiều hơn nữa.
Mối quan hệ qua mạng thường rất khó đánh giá được mức độ chân thành cũng như sự tin tưởng. Chính việc không có sự gặp gỡ tiếp xúc thường xuyên có thể khiến bạn hiểu lầm hoặc chưa có sự đánh giá chính xác về anh ấy. Trên thực tế đã có rất nhiều trường hợp bị lợi dụng hoặc lừa đảo từ các mối quan hệ trên mạng xã hội. Vì thế bạn cần cân nhắc rất kỹ về mối quan hệ này.
Ngoài ra việc tiếp tục mối quan hệ này có thể ảnh hưởng rất lớn đến mối quan hệ vợ chồng bạn hiện tại. Người ta thường nói “cái kim trong bọc lâu ngày cũng lời ra”. Đến một lúc nào đó nếu chồng bạn phát hiện được, theo bạn anh ấy có chấp nhận tha thứ cho bạn không? Sự tin tưởng của anh ấy dành cho bạn có còn như trước và việc tiếp tục duy trì cuộc hôn nhân này có thể nữa không? Liệu bố mẹ bạn có chấp nhận được việc bạn có mối quan hệ khác trong khi bạn đã từng bỏ gia đình để đi theo chồng bạn?
Sẽ có rất nhiều điều có thể xảy ra nhưng không ai khác chính bạn là người sẽ phải cân nhắc xem mối quan hệ này có nên tiếp tục hay không. Bạn đang có một gia đình, một đứa con 4 tuổi, bạn có dám đánh đổi mọi thứ để liều lĩnh tiếp tục mối quan hệ với anh chàng mà bạn chưa thực sự hiểu về anh ta hay không? Bạn cần xác định rõ và sớm đưa ra cho mình câu trả lời.
Có thể sau khi kết hôn bạn nhận thấy nhiều nhược điểm từ chồng, anh ấy không hiểu và quan tâm bạn như anh chàng qua mạng kia. Hoặc bạn cảm thấy quyết định kết hôn của mình là vội vàng khi lúc đó bạn mới chỉ 15 tuổi. Nhưng thời gian không bao giờ quay trở lại để con người được phép hối tiếc.
Bạn đang sống cho hiện tại và tương lai. Nếu bạn trân trọng mối quan hệ hôn nhân hiện tại, bạn có thể trao đổi với chồng về những điều bạn cảm thấy không hài lòng, yêu cầu anh ấy thay đổi. Hoặc để cải thiện tình cảm vợ chồng chính bạn cũng có thể mở lòng mình ra để cùng chồng củng cố mối quan hệ hiện tại bằng việc đi chơi, đi xem phim, cùng nhau đi du lịch… để nhen nhóm lại ngọn lửa yêu đương của hai người.
Còn nếu bạn không thể tiếp tục cuộc hôn nhân không còn tình yêu thì nên dứt khoát chia tay rồi hãy nghĩ đến việc đến với người phù hợp với mình. Đừng để mình rơi vào tình huống "trở đi mắc núi trở về mắc sông", nguời thân, con cái sẽ có những nhìn nhận đánh giá không tốt về mình bạn nhé.
Chương trình hi vọng rằng với những chia sẻ vừa rồi sẽ giúp bạn định hướng được cách giải quyết vấn đề của mình.
Chúc bạn sức khỏe và thành công.
Mời quý độc giả xem video hài hước về ngoại tình (nguồn Youtube):
Theo VOV News

Bình luận(0)