Hai con dâu sống chung một nhà cứ ngỡ bình yên

Cứ ngỡ hai con dâu ngoan hiền hiếu thảo, nào ngờ mỗi khi xuất hiện trước mặt mẹ chồng chỉ là bộ mặt đóng kịch, còn sau lưng mới đáng sợ.

Vợ chồng tôi có hai người con trai, đã lấy vợ và tất cả đều đang sống chung dưới một mái nhà. Ngôi biệt thự của gia đình cũng khá rộng rãi nên sau khi lấy vợ, các con dù có điều kiện mua nhà nhưng chưa đứa nào muốn ra ở riêng.

Hai con trai đều muốn sống chung với bố mẹ để cho gia đình vui vẻ, ông bà đỡ cô đơn lúc về già. Tuy vợ chồng tôi đã về hưu nhưng lương khá cao, tiền của tiết kiệm cũng còn khá nhiều. Chính vì thế vợ chồng tôi bao toàn bộ chi tiêu sinh hoạt cho các con và hàng tháng cho mỗi cháu một triệu đồng mua sữa nữa.

Các con dâu hiền lành hiếu thảo, sống chung đã được 4 năm mà gia đình chưa xảy ra xích mích gì. Hai chị em quý mến nhau lắm, biết nghe lời bố mẹ chồng, khiến chúng tôi rất hài lòng.

Một ngày đang lau hiên trước cửa phòng con dâu cả, bất ngờ tôi nghe được cuộc nói chuyện điện thoại. Có lẽ đang nói chuyện với bạn, con dâu nói: "Dư sức ra ngoài ở nhưng không muốn ra, vì sống ở đây có người giúp việc chăm sóc các con, lại hàng tháng chẳng tốn tiền cơm gạo, chỉ nhọc mỗi phải nịnh hót ông bà thôi... Chị em dâu đâu có hợp nhau, thế mà cứ phải ở trước mặt bố mẹ chồng đóng kịch hòa thuận quý mến nhau, mệt lắm bạn ơi. Ông bà có nhiều tiền lắm, chị em tớ đều muốn ở lại để bòn rút được chút nào hay chút đó. Chứ thích thú gì cảnh sống chung với mẹ chồng chứ".

Hai con dau song chung mot nha cu ngo binh yen

Uất quá, chịu hết nổi tôi tâm sự lại tất cả những lời mình đã nghe được cho chồng. (Ảnh minh họa)

Từng lời con dâu nói mà tôi đau như xé ruột gan, cứ ngỡ mình hết lòng vì các con thì sẽ được chúng đối tốt, nào ngờ chúng đang sống giả nhân giả nghĩa, bằng mặt nhưng không bằng lòng.

Trong khi tôi cố gắng chăm sóc 4 đứa cháu thật tốt để cho các con yên tâm đi làm, thế mà chúng lại coi tôi là người giúp việc. Uất quá, chịu hết nổi tôi tâm sự lại tất cả những lời mình đã nghe được cho chồng.

Tôi muốn đuổi hết các con ra ngoài cho dễ thở nhưng chồng bảo cứ đối tốt với con cháu sau này về già khắc chúng tự nghĩ. Còn bây giờ quên hết những chuyện đã qua coi như nghe nhầm, sống tốt như những ngày qua là được.

Từ sau hôm đó, mỗi ngày nhìn thấy mặt hai con dâu trong nhà, tôi cảm thấy sự giả dối lợi dụng trong đó, khiến tôi bực bội khó chịu, luôn cáu gắt vô cớ. Cứ thế này gia đình sẽ bất ổn mất. Theo mọi người bây giờ tôi phải làm sao đây?

Begin Dable InArticle_PC / For inquiries, visit http://dable.io
Theo Gia đình & Xã hội

>> xem thêm

Bình luận(0)