Gia đình hoàn hảo, tại sao đàn ông vẫn ngoại tình?

Trên giấy tờ, tôi có một cuộc sống hoàn hảo cùng một người vợ dễ thương, hai đứa con xinh xắn, ngôi nhà lớn ở vị trí đẹp và một công việc tốt.

Gia dinh hoan hao, tai sao dan ong van ngoai tinh?

Nhưng ở trong chăn mới biết chăn có rận. Tôi không hạnh phúc. Tôi đã bỏ vợ và từ bỏ tất cả sự an toàn của cuộc sống để đến với một cô gái kém tôi gần 1 giáp.

Hành động của tôi có thể ngay lập tức gây ra định kiến về lý do tại sao đàn ông bỏ vợ - rằng tất cả đàn ông đều là những kẻ lừa dối không bao giờ có thể tin cậy được, nhưng mọi chuyện không hẳn là vậy. 

Trước đây, tôi chưa bao giờ mắc sai lầm, tôi luôn là một người đàn ông chung thủy. Tôi không thấy ích lợi khi ở bên ai đó nếu tôi không hoàn toàn cam kết với họ. Khi cưới vợ, tôi rất hạnh phúc, cô ấy chân thật, hấp dẫn, cười rất nhiều và có khiếu hài hước. Chúng tôi là một cặp đôi hạnh phúc. Sự ghen tị của những người bạn khiến tôi nhận ra mình thực sự đang yêu và được yêu. 

Nhưng mọi thứ đã dần thay đổi. Nó diễn ra rất chậm, những mâu thuẫn cũng không đáng chú ý. Vợ cũ của tôi bây giờ là một người mẹ tuyệt vời, rất yêu thương, rất tận tâm và rất hòa hợp với các con. Tuy nhiên, tình yêu và sự tận tụy đáng kinh ngạc mà cô ấy dành cho các con khiến tôi cảm thấy mình không còn lý do để ở lại trong ngôi nhà này nữa.

Cuộc sống với hai con nhỏ thật mệt mỏi với những đòi hỏi không ngừng. Thay vì cố gắng tận hưởng khoảng thời gian hiếm hoi bên nhau, vợ cũ của tôi lại dùng thời gian để luộc và xay nhuyễn rau củ cho bọn trẻ để chúng có những bữa ăn dự trữ trong tủ lạnh. 

Một ngày cuối tuần dành riêng cho hai người dường như quá xa xỉ. Vợ cũ của tôi không muốn rời xa các con, dù chỉ là nửa bước chân. 

Tại nơi làm việc, tôi ngồi cạnh một cô gái trẻ. Vào thời điểm đó, việc bỏ vợ chưa bao giờ vượt qua suy nghĩ của tôi. Tôi luôn nghĩ rằng khi con cái lớn hơn một chút, chúng tôi sẽ tìm thời gian để kết nối lại với nhau. Có nhiều lý do để tôi nghĩ rằng mọi thứ có thể trở nên tốt đẹp hơn trong cuộc hôn nhân, nhưng thực tế không như vậy.

Cô gái trẻ ngồi cạnh tôi vừa chân thành, vừa mộc mạc, lại đáng yêu. Cô ấy cũng rất xinh đẹp. 

Nếu tôi còn độc thân, có lẽ tôi đã cố gắng hết sức để gây ấn tượng với cô ấy, nhưng tôi vẫn giữ được thái độ chuẩn mực và luôn là chính mình. 

Dẫu vậy, “lửa gần rơm lâu ngày cũng bén”. Ban đầu, mối quan hệ của chúng tôi chỉ là đồng nghiệp, nhưng theo thời gian, chúng tôi đã phát triển một mối quan hệ sâu sắc và đáng tin cậy. Cô ấy cảm thấy thoải mái khi chia sẻ với tôi những vấn đề cá nhân, và tôi cũng vậy. 

Sau khoảng một năm rưỡi, có điều gì đó đã thay đổi trong tôi, nó khiến tôi bùng nổ. Tôi biết mình đã yêu cô gái này. Tôi đã ở bên cô ấy trong một đêm say. Cô ấy đã cho tôi thứ cảm xúc mà tôi khao khát, cảm giác được kết nối sâu sắc với ai đó. Chúng tôi đã làm những điều mà tôi không làm trong nhiều năm. Chúng tôi thức cả đêm để nói chuyện, ở trên giường cả ngày để chia sẻ những suy nghĩ và kinh nghiệm sống của mình. Với cô ấy, chỉ cần ở bên tôi là đủ. 

Đây không phải là cảm giác mà tôi đã trải qua với vợ mình kể từ khi đứa con đầu lòng của chúng tôi được sinh ra. 

Mối liên hệ giữa tôi và cô gái trẻ khiến tôi cảm nhận được mọi thứ. Khi nghĩ về cô ấy, tôi có thể cảm thấy trái tim mình như sôi lên và một luồng sáng ấm áp xuất hiện bên trong cơ thể. Tôi thấy mình được kết nối, được thấu hiểu. Đó là nhu cầu sâu sắc của con người mà tôi không thể tìm thấy trong cuộc hôn nhân của mình.

Nhưng rồi, mối quan hệ với cô gái trẻ không kéo dài mãi mãi. Chúng tôi đã dành rất nhiều thời gian bên nhau, nhưng tôi không biết tương lai chúng tôi sẽ thế nào. Cô ấy chịu đựng nhiều lo lắng và áp lực khi phải yêu một người đàn ông lớn tuổi. 

Tôi chia tay cô gái trẻ, nhưng không quay về với vợ mà quyết định ly hôn. Dù cố gắng hàn gắn thế nào đi nữa, vợ cũ vẫn không thể mang lại cho tôi sự kết nối tình cảm mà tôi mong muốn. 

Theo Thủy Kiều/ Giaoducthoidai

>> xem thêm

Bình luận(0)