Gần 16.000 người Việt Nam được tiêm vaccine COVID-19 sau một tuần triển khai

Theo báo cáo của Chương trình Tiêm chủng mở rộng (TCMR) Quốc gia, tính tới sáng 16/3 cả nước có 15.865 người được tiêm vaccine phòng COVID-19 của AstraZeneca.

Sau 1 tuần triển khai tiêm chủng vaccine phòng COVID-19, tổng cộng 15.865 người được tiêm ở 12 tỉnh/thành phố gồm Hải Dương, Hà Nội, Hưng Yên, Bắc Ninh, Bắc Giang, Hải Phòng, TP.HCM, Gia Lai, Long An, Đà Nẵng, Hoà Bình và Khánh Hoà.
Đối tượng được tiêm là cán bộ, nhân viên y tế đang trực tiếp điều trị bệnh nhân COVID-19, các nhân viên y tế thực hiện các nhiệm vụ như lấy mẫu bệnh phẩm, xét nghiệm, truy vết, thành viên các tổ COVID-19 cộng đồng và Ban Chỉ đạo phòng chống dịch.
Gan 16.000 nguoi Viet Nam duoc tiem vaccine COVID-19 sau mot tuan trien khai
Ảnh minh họa.
Theo báo cáo nhanh từ các điểm tiêm chủng, trong ngày 15/3 Chương trình TCMR ghi nhận các trường hợp phản ứng sau tiêm chủng thông thường với các dấu hiệu như sốt, sưng đau tại chỗ tiêm, phát ban, đau cơ, đau đầu, tiêu chảy… tương tự như thông báo của nhà sản xuất vaccine AstraZeneca.
Chương trình TCMR cũng cho biết, các thông điệp tư vấn và hướng dẫn theo dõi phản ứng sau tiêm của loại vaccine mới này được các cán bộ y tế truyền tải cho từng người đi tiêm chủng. Vì vậy, các dấu hiệu bất thường về sức khỏe sau tiêm vaccine COVID-19 được người đi tiêm chủng thông báo ngay cho các cơ sở y tế để ngành y tế kịp thời xử lý theo đúng quy định, giúp những trường hợp có phản vệ độ 2 và 3 sớm ổn định sức khoẻ.
Theo Phạm Quý / VTC

>> xem thêm

Bình luận(0)