Em chỉ yêu anh như một thói quen mình dừng lại anh nhé!

Anh à, khi nhận được lời cầu hôn của anh, đáng ra em nên cảm thấy hạnh phúc nhưng cảm giác trong em lúc đó chỉ là sự hoang mang tột độ.

Em không biết sau này mình có hối hận vì từ chối tình cảm của anh hay cảm thấy nuối tiếc khi nhìn anh đến bên một cô gái khác. Nhưng hiện tại, em nghĩ mình không nên lừa dối anh cũng như lừa dối chính bản thân em.

 

Em chi yeu anh nhu mot thoi quen minh dung lai anh nhe!

Ảnh minh họa 

Anh à, cảm ơn anh, suốt 2 năm qua đã luôn ở bên em những lúc khó khăn nhất. Sau tai nạn của anh ấy, em tưởng rằng mình sẽ chẳng thể yêu thêm ai khác. Em tự tách mình ra khỏi thế giới của tình yêu nam nữ, tự xây lên một bức tường thành để chẳng ai dám vượt qua.

Mỗi lần đến bên người khác, em vẫn thấy hình bóng của anh ấy, em bị ám anh bởi những lời nói của "mẹ chồng hụt" rằng em là đứa con gái có số sát phu, vì thế, đến gần ngày cưới, anh ấy mới bị tai nạn.

Nhưng chỉ đến khi anh đến, người đàn ông duy nhất đã đạp đổ bức tường ấy để kéo em ra thế giới bên ngoài. Anh quá tốt, anh luôn quan tâm, chăm sóc em thật nhiều. Những lúc bên anh, em chỉ muốn mình như một đứa trẻ. Không biết từ lúc nào, em đã quen sống dựa dẫm vào anh. Em trở nên yếu đuối, không còn mạnh mẽ như em của trước kia. Em quen với việc anh đón đưa, chăm sóc. Ở bên anh em thấy bình yên lắm. Nhưng mọi thứ cứ thế trôi qua, em quen với sự có mặt của anh. Nhưng càng ngày em càng nhận ra tình yêu của chúng mình chỉ như một thói quen anh ạ. Mọi thứ được lặp đi lặp lại như được lập trình sẵn. Và trái tim em cũng đã tự đưa mình vào quỹ đạo đó, có lẽ là để quên đi nỗi đau trong quá khứ...

Nhưng anh à, nếu tình yêu không có đam mê, ngọt ngào, chỉ là một thói quen, em nghĩ rằng mình nên dừng lại. Vì mọi thói quen đều có thể thay đổi. Vì thế, nên khi anh cầu hôn, em đã thực sự bối rối. Em nghĩ rằng mình chưa đủ sẵn sàng để làm vợ anh. Cảm xúc trong em lúc ấy thực sự hỗn độn. Hình ảnh em mặc áo dài trong lễ hỏi gào thét khi biết chồng sắp cưới mất vì tai nạn lại ùa về. Những lời đay nghiến của mẹ anh ấy lại vang lên bên em. Nhưng đó không phải là tất cả. Em nghĩ rằng bấy lâu nay mình yêu anh, chỉ vì anh quá tốt và vì em đang muốn chạy trốn mà thôi. Em muốn dừng lại, muốn xa anh một thời gian, để hiểu được lòng mình. Em xin lỗi và cảm ơn anh thật nhiều.

 

 
Theo Ngọc Lan/VOV

>> xem thêm

Bình luận(0)