Đưa vợ đi chúc Tết không ngờ lại khiến bí mật của tôi bại lộ

Tôi không ngờ số tiền thưởng Tết lại khiến tình cảm vợ chồng rạn nứt.

Vợ tôi tính tình khá chặt chẽ, tiền đã vào tay cô ấy rồi thì rất khó lấy ra. Tất cả những việc làm của cô ấy cũng vì gia đình nên tôi không thể trách vợ được.

Cũng nhờ sự tiết kiệm, chịu thương chịu khó của vợ mà sau 8 năm lấy nhau chúng tôi đã xây được căn nhà 2 tầng khá rộng và đẹp. Sau khi gia đình đã sắm đầy đủ, tôi bàn với vợ là mỗi tháng chỉ đưa cho cô ấy có 10 triệu đồng, một nửa còn lại để chồng chi tiêu và biếu nội ngoại hai bên. Giờ bố mẹ cũng già rồi, không kiếm được tiền nữa, cũng đến lúc các con phải báo hiếu.

Nói với vợ mỏi cả miệng nhưng cô ấy không đồng ý mà bắt tôi phải đưa hết lương, chỉ để lại cho chồng một triệu đồng đi đường.

Hôm qua, tôi đưa vợ đến nhà người đồng nghiệp thân thiết nhất chúc Tết rồi ở lại ăn cơm trưa luôn. Mọi người đang nhậu, bất ngờ vợ của cậu bạn khen tiền thưởng năm nay nhiều hơn năm trước và chúc chúng tôi tiếp tục phát huy.

Trong khi mọi người hô hào cạn ly thì tôi tái mặt khi nhìn thấy ánh mắt đáng sợ của vợ. Không đợi tiệc tan mà vợ tôi lấy lý do đau đầu không thể tiếp tục được nữa muốn ra về, khiến tôi đành phải dừng cuộc nhậu.

Dua vo di chuc Tet khong ngo lai khien bi mat cua toi bai lo
Trong khi mọi người hô hào cạn ly thì tôi tái mặt khi nhìn thấy ánh mắt đáng sợ của vợ. (Ảnh minh họa)

Suốt dọc đường vợ không nói gì, vừa về đến nhà cô ấy ném túi xách và mắng chồng: "Anh nói là năm nay công ty làm ăn kém nên không có thưởng, thế mà lại ôm trọn 50 triệu đồng cất giữ làm của riêng. Em sẽ bỏ qua nếu anh đưa tiền ra giao nộp đầy đủ ngay bây giờ".

Tôi bảo năm nay không về quê được nên đã gửi hết tiền thưởng Tết biếu ông bà nội rồi. Vợ yêu cầu tôi phải lấy bằng được nếu không thì đường ai nấy đi.

Tôi đã nhún nhường vợ nhiều rồi, kiếm ra tiền mà không được làm theo ý mình thì còn có nghĩa gì nữa. Tôi bảo tiền đã biếu rồi không thể lấy về, không những thế, từ tháng sau tôi sẽ biếu bố mẹ mỗi tháng 2 triệu đồng, dù vợ có ngăn cản cũng vẫn làm.

Cô ấy nói nếu chồng làm thế thì từ ngày mai nhà này sẽ chia đôi tất cả, vợ chồng ly thân. Cứ thế này gia đình tôi mất Tết thôi, nhưng tôi cũng không thể nhịn vợ mãi được. Là con, tôi phải có trách nhiệm giúp đỡ bố mẹ khi về già. Theo mọi người tôi phải làm sao để vợ chấp nhận cho chồng biếu tiền bố mẹ đây?

Theo Báo Tổ quốc

>> xem thêm

Bình luận(0)