Đưa vợ 30 triệu/tháng mà cô ấy ra rả kêu ít và cái kết

Thu nhập của tôi khoảng 40 triệu mỗi tháng, tôi đưa vợ 30 triệu mà cô ấy vẫn ra rả kêu ít.

Tôi và vợ yêu nhau hơn một năm rồi mới kết hôn. Thời điểm kết hôn xong, cơ bản tôi không còn tiền do trước đó đã bỏ ra hơn 1 tỷ để làm nhà trên đất của bố mẹ.

Nhà chỉ có tôi và mẹ ở, bố mất khi tôi còn nhỏ, anh trai và em gái đã lập gia đình và ở riêng nên dĩ nhiên đó là nhà của tôi. Trước khi kết hôn, tôi cũng dành 5 năm đi học văn bằng 2 và sau đại học nên chủ yếu toàn chi chứ không có thu.

Thấy vợ mình là người khôn ngoan, biết tính toán chi tiêu lại độc lập kinh tế nên tôi quyết định đưa tiền lương cho vợ giữ.

Suốt mấy năm qua, thi thoảng tôi mới hỏi đến tiền tiết kiệm còn lại không mấy quan tâm. Vợ quán xuyến việc nhà, chi tiêu mua sắm đâu ra đấy nên tôi rất yên tâm.

Dua vo 30 trieu/thang ma co ay ra ra keu it va cai ket

Ảnh minh họa

Thu nhập của tôi 4 năm qua đều đặn 40 triệu/ tháng, tháng nào tôi cũng đưa cho vợ 30 triệu, trong khi lương vợ tôi cũng gần 20 triệu. Chi tiêu nhà 3 người lớn 1 trẻ con thì chỉ hết tiền lương của vợ thôi.

Vậy mà hai năm trở lại đây, vợ tôi lại thường cằn nhằn chuyện tiền nong, lúc nào cũng muốn tôi đưa thêm. Tôi nói với cô ấy rằng lâu nay tôi không để mẹ con cô ấy thiếu thốn, hơn nữa, lương của tôi cũng cũng đưa cho cô ấy giữ quá nửa, còn lại thì tôi cũng phải chi tiêu cá nhân, thi thoảng mời bạn bè đi uống cốc bia chứ.

Vợ tôi lại đòi tôi đưa 37 triệu/ tháng, chỉ giữ lại 3 triệu tiền xăng xe nhưng tôi không đồng ý. Đàn ông ra đường thì cũng phải có vài triệu trong người chứ chả lẽ động cái lại ngửa tay xin tiền vợ thì không được.

Vợ tôi bảo cứ cho là mỗi tháng tiết kiệm được 30 triệu từ lương của tôi, nhưng thi thoảng mẹ tôi đi viện cũng hết cả mấy chục triệu, thế thì bao giờ mới có 1-2 tỷ mà mua thêm miếng đất.

Tôi nói có nhà cửa rồi cần gì đất đai, chúng ta nên biết thế nào là đủ. Nghe tôi nói thế, mặt vợ xị ra và bảo tôi không có chí tiến thủ.

Hôm vừa rồi anh trai tôi ngỏ ý mượn chúng tôi 200 triệu để mua ô tô. Tôi biết vợ giữ tiền tiết kiệm nên về bàn với vợ để giúp đỡ anh. Ai ngờ cô ấy gạt phắt đi và kêu không có tiền.

Tôi tức tối truy hỏi tiền tiết kiệm đã đi đâu, lúc đấy vợ mới đưa ra một thứ khác khiến tôi ngẩn người, đó là sổ đỏ một mảnh đất tiền tỷ.

Hóa ra, cách đây gần 2 năm, vợ từng bàn với tôi chuyện mua một mảnh đất của ai đó đang cần bán gấp với giá khá rẻ đúng 1 tỷ mà được 150 mét. Tuy nhiên lúc đó chúng tôi không đủ tiền, sẽ phải đi vay thêm.

Tôi thấy mạo hiểm lại không thích nợ nần nên gạt đi ngay, sau đó tôi cũng quên mất chuyện ấy. Nhưng không ngờ vợ lại lén rút tiền tiết kiệm ra mua đất không báo với tôi. Chính cô ấy vay tiền anh em đằng ngoại rồi trả dần hằng tháng. Đó cũng là lý do vì sao tháng nào cô ấy cũng kêu hết tiền rồi muốn tôi đưa thêm để trang trải.

Vợ tôi còn nói miếng đất bên cạnh chỗ vợ tôi mua dù nhỏ hơn nhưng giờ đã có người trả 2,5 tỷ rồi. Đến giờ tôi mới thấy vợ mình đúng là quyết đoán và giỏi tính toán, nếu ngày ấy cô ấy không quyết mua miếng đất rồi trả nợ dần trong khi tiền lại mất giá thì có lẽ với số tiền đang có giờ vợ chồng tôi không mua nổi 50 mét đất.

Bạn đọc Gia Hưng

Theo Infonet

>> xem thêm

Bình luận(0)