Đau khổ vì chồng ngoại tình nhưng sốc nặng khi biết người đứng sau sắp đặt

Chồng có bồ, nhưng sốc hơn khi biết người đứng sau sắp đặt chuyện này là ai.

Tôi kết hôn đã được 5 năm. Cuộc sống hôn nhân của tôi không có gì đặc biệt lắm, cơ bản là khá êm đềm. Cho đến khi cách đây 3 tháng, chồng tôi có nhiều biểu hiện của việc ngoại tình như: Thường xuyên về nhà muộn, tìm đủ lý do để đi qua đêm, ăn mặc chải chuốt, không đưa tiền cho vợ…

Tôi đã âm thầm theo dõi và biết chính xác rằng chồng có bồ bên ngoài. Đó là một cô nàng cao ráo, ăn mặc gợi cảm và giầu có… Nhiều lúc tôi định sẵn kế hoạch ập vào bắt quả tang đôi tình nhân sai trái kia, tung hê lên mạng cho chê chề tất cả.

Thế nhưng, nhiều người thân khuyên can tôi vì con mà nhẫn nhịn, nếu chồng không chấm dứt và cam kết sau này không tái phạm, sẽ cho anh ta một cơ hội. Có người còn thẳng thắn nói rằng nên chấp nhận chuyện chồng có bồ, họ đi chán lại về với vợ con thôi… Tôi cũng xuôi lòng, thôi thì vì con.

Tôi tưởng rằng mình cao thượng bỏ qua cho chồng, ngờ đâu chồng tôi vẫn cứ lén lút ngoại tình. Lần này, anh ta khôn ngoan hơn, tinh vi hơn. Bất lực với chồng, tôi tìm đến mẹ chồng để mong có người đồng hành, nhưng thái độ của mẹ chồng khiến tôi thêm uất ức.

Mẹ chồng tôi bênh chằm chặp con trai, còn mắng tôi: "Xấu chàng thì hổ ai? Vợ có thế nào thì chồng nó mới tìm đến người bên ngoài chứ? Thử nhìn lại mình xem, có xinh đẹp, giầu có không mà giữ được chồng phong độ ngời ngời như thế. Không sống được với nhau thì ly hôn đi. Chuyện vợ chồng tự giải quyết, tôi già rồi không liên quan".

Dau kho vi chong ngoai tinh nhung soc nang khi biet nguoi dung sau sap dat

Lâu nay, mẹ chồng tôi vốn có ác cảm với tôi, nên những năm qua bà vẫn ấm ức chuyện con trai bà lấy tôi. Vì thế, tôi đã trải qua bao lần nuốt nước mắt vào trong khi bị mẹ chồng hắt hủi. Đến khi tôi làm dâu chăm ngoan, sinh cháu cho bà rồi mà bà vẫn không thay đổi thái độ với tôi.

Cuối cùng tôi cũng đã biết được sự thật câu chuyện ngoại tình của chồng tôi. Một lần, tôi nhận được thông tin của người nhận nhiệm vụ theo dõi "tình địch" của tôi, cô ta đã lái ôtô đến tận nhà chồng tôi để đón mẹ chồng tôi đi ăn uống, đi mua sắm ở những trung tâm hạng sang… Mẹ chồng tôi rất vui vẻ khi đi cùng ả ta.

Tôi đến gặp ả nhân tình của chồng để dằn mặt, cấm cô ta không được gặp chồng tôi nữa. Khác hẳn với suy nghĩ của tôi ban đầu, không những ả ta không run sợ mà còn lạnh lùng tuyên bố chồng tôi là của cô ta.

Cô ta cũng tiết lộ một điều khiến tôi rụng rời: "Tôi là người yêu cũ của chồng cô, chúng tôi rất yêu nhau và chỉ tạm xa cách thôi, cô mới là người chen ngang. Giờ tôi lấy lại anh ấy. Chính mẹ anh ấy cũng đã đồng ý và bố trí cho tôi gặp lại anh ấy, bà còn hứa sau này sẽ làm đám cưới cho con trai bà với tôi sau khi ly hôn xong".

Tôi từ một người đi đánh ghen, vậy mà tức tưởi trong thua cuộc. Cô ta rất tự tin đắc thắng còn tôi ôm mặt khóc, rời đi vội vã. Tôi không ngờ, mẹ chồng tôi lại đứng sau chuyện này. Từng là người vợ, người mẹ như tôi, vậy mà mẹ chồng tôi lại ngang nhiên tác thành cho con trai cặp kè với người yêu cũ, chỉ vì cô ta khéo léo, giầu có.

Tôi đã không còn nước mắt để khóc, không còn tâm trí để làm việc và nuôi con, tôi thấy cô đơn lạc lõng của một kẻ bị phản bội ê chề. Bây giờ, tôi có nên quyết tâm bảo vệ hạnh phúc gia đình, để chiến thắng âm mưu của mẹ chồng và ả nhân tình của chồng, hay buông bỏ cuộc hôn nhân đầy nước mắt này?

Theo Điền Tâm/ giadinhnet

>> xem thêm

Bình luận(0)