Dấu hiệu ở tai cảnh báo cơ thể có bệnh, hãy đi khám ngay

Tổn thương đối với tai có thể lâu dài hoặc tạm thời đồng thời cũng là dấu hiệu cảnh báo bệnh nguy hiểm. Vì thế, hãy chú ý đến những dấu hiệu cảnh báo bệnh qua đôi tai dưới đây.

Thận hư, thận yếu

Nếu tai thường xuyên có dấu hiệu đỏ ửng, đỏ tấy thì có nghĩa là thận của bạn đang gặp vấn đề. Tai bị đỏ thường xuyên bạn có khả năng cao bị mất trí nhớ, bị đau đầu thường xuyên và có nguy cơ cao mắc các bệnh về não.

Thịt thừa

Đôi khi chỉ là một chút thịt thừa trên tai cũng đều có thể là một dấu hiệu cho thấy thận có vấn đề bởi vì ở trẻ em, thận và tai luôn phát triển song song. Trong trường hợp phát hiện những bất thường đó, các bác sĩ thường tiến hành siêu âm để kiểm tra, nhằm phát hiện kịp thời nếu trẻ mắc bệnh.

Chấn thương ở đầu hoặc cổ

Dấu hiệu của bệnh này chính là bị ù tai. Ù tai nghe tưởng chừng đơn giản, chẳng vấn đề gì nhưng đây là dấu hiệu những vấn đề nằm ở khớp thái dương hàm hoặc thương tích ở cổ hoặc đầu. Nếu bạn nghe thấy tiếng ù ù hay tiếng ong vo ve trong tai thì tốt nhất là chúng ta nên đi khám bác sĩ để tìm hiểu điều gì đang xảy ra.

Ngứa tai có thể cảnh báo nhiễm nấm, kích ứng

Dau hieu o tai canh bao co the co benh, hay di kham ngay

Ảnh minh họa.

Ngứa tai là bệnh phổ biển hầu như ai cũng gặp phải tình trạng này. Đây là dấu hiệu của bệnh vẩy nến thì nhiễm nấm hoặc các kích ứng ở tai cũng thường là nguyên nhân gây ra triệu chứng này. Bệnh có thể xảy ra ở trong và ngoài tai, gây đau, nhất là nơi da mỏng và có thể dẫn đến sự tích tụ da chết gây nên tình trạng thính giác kém. Ngứa tai và cho ngón tay vào ngoáy sẽ gây ra viêm tai, ù tai, và nặng hơn là các bệnh viêm tai giữa và viêm tai ngoài.

Làm thế nào để bảo vệ đôi tai?

Hạn chế ô nhiễm tiếng ồn có thể rất khó. Mặc dù vậy, chìa khóa để chăm sóc tai và giảm căng thẳng liên quan đến tiếng ồn là ý thức được khi nào bạn đang ở trong những môi trường gây tổn thương và loại bỏ nguồn gây tiếng ồn hoặc thực thi các biện pháp bảo vệ.

Tại nhà: Giữ tiếng ồn của ti vi, radio và các thiết bị âm thanh ở mức hợp lý. Đừng quên điều chỉnh âm lượng của điện thoại di động. Hạn chế đến mức thấp nhất những thiết bị gia dụng gây ồn.

Ngoài đường: Khi chạy xe máy hoặc mô tô ngoài đường, tốt nhất nên đeo thiết bị bảo vệ tai để tránh những âm thanh lớn bất ngờ.

Tại công sở: Không phải công việc nào cũng đòi hỏi người ta làm việc trong môi trường ồn ào, nhưng bạn cũng cần cảnh giác. Mức độ tiếng ồn ở các bếp ăn nhà hàng chẳng hạn sẽ tăng cao vào giờ cao điểm. Hay những điện thoại viên phải nghe tiếng ồn lớn qua tai nghe nếu họ không được trang bị thiết bị hạn chế âm lượng.

Theo Khỏe & Đẹp

>> xem thêm

Bình luận(0)