Cuộc hẹn bí mật với bồ và cái kết bất ngờ giữa hai gia đình

Chồng có bồ, dù đau đớn nhưng Lan chọn cách đối thoại với chồng của cô bồ thay vì đối đầu trực tiếp với ả ta.

Lan, một người phụ nữ tưởng chừng như có tất cả - một người phụ nữ đẹp mặn mà ở độ tuổi hồi xuân, gia đình hạnh phúc, chồng Lan là một người thành đạt, quan tâm hết mực với vợ con... Nhưng một ngày, Lan nhận ra chồng có bồ. Một sự thật phũ phàng, nhưng đơn giản là nó đã diễn ra làm Lan đớn đau vật vã không biết bao nhiêu ngày. Lan đã phải nén chịu và kỳ công lắm mới khám phá ra bí mật "động trời" của chồng.

Sự nhạy cảm người vợ mách bảo chồng mình nảy sinh tình cảm ngoài luồng, nhưng với ai, mức độ ra sao và ở chỗ nào thì khám phá đâu có dễ dàng gì. Thường những anh chồng có bồ, hay đi "ăn vụng" rất biết cách "chùi mép", về nhà cứ thản nhiên như không. Thâm hụt tiền nong thì bí mật kiếm khoản khác bù vào. Chăm con nhiệt tình, đáp ứng vợ đủ về mọi nhẽ. Khó lòng mà bắt bẻ, phát hiện ra biểu hiện.

Cuoc hen bi mat voi bo va cai ket bat ngo giua hai gia dinh

Chồng có bồ, sự thật đau đớn nhưng không phải ai cũng "cao tay" xử lý. Ảnh minh họa

 

Chính sự cố tình bình thường trong sinh hoạt vợ chồng và gia đình đã hé lộ nhiều điều, mách bảo Lan có điều gì đó không bình thường của anh chồng. Lan đã phát hiện sự đảo chiều, lệch pha các cuộc hẹn hò của chồng khi vắng mặt ở cơ quan và gia đình. Đây là chứng cứ ngoại phạm cuộc tình của anh ta. Nhưng lần anh dùng điện thoại ngồi riêng nhắn tin rất trùng khít vào một giờ trong ngày đã tố cáo anh ta.

Lan bắt đầu căng óc nghĩ cách làm sao kéo chồng trở về trọn vẹn với gia đình. Đánh ghen ầm ỹ, hay im lặng, chì chiết chồng chỉ làm cho ngăn cách càng thêm sâu, nguy cơ tan nát gia đình. Giữa buông bỏ và giữ chồng, rốt cuộc Lan đã chọn cách giữ chồng ở lại gia đình vì các con, không muốn là người thất bại trong cuộc hôn nhân này cho dù nó đang có nguy cơ đổ vỡ.

May mắn sao Lan đã đạt được cuộc hẹn với chồng của ả bồ kia. Anh ta cũng rất bất ngờ, đau điếng khi biết đích xác vợ mình ngoại tình trong thời gian qua. Anh ta cũng bất ngờ hơn khi Lan đã không lấy vợ anh ta để đối đầu mà chọn anh ta để đối thoại. 

Lan đưa ra đề nghị ghi âm trọn vẹn cuộc đối thoại này trong đó có phần thống nhất giải quyết việc gia đình của mỗi bên. Đó là cách "đóng cửa bảo nhau", không "vạch áo cho người xem lưng". Sẵn sàng tha thứ, nếu họ chia tay cuộc tình vụng trộm và hợp tác với nhau giữ cho gia đình trong ấm, ngoài êm.

Sau khi nghe lại toàn bộ nội dung cuộc đối thoại đó, chồng Lan không tức giận, trái lại, anh đã hối hận khóc. Anh ta thật không ngờ vợ mình lại bình tĩnh, vị tha và khôn khéo và tế nhị giải quyết êm thấm như vậy. Vì con cái, vì hạnh phúc gia đình bấy lâu nay, lòng bao dung là cái khiến anh nhận ra sai lầm của mình và trân trọng gia đình hơn.

Về phía chồng của cô bồ kia cũng đã thông báo lại cho Lan một kết quả tương tự. Thật may mắn, cuộc hẹn của Lan với chồng của cô bồ ấy lại hàn gắn được hạnh phúc của cả hai gia đình. Từ sự việc mà mình đã trải qua, Lan nghiệm ra rằng, hạnh phúc gia đình tuy lớn lao, cao cả và thiêng liêng nhưng cũng có lúc mong manh dễ vỡ. Đòi hỏi người vợ, người chồng phải có bản lĩnh và vượt qua thử thách nghiệt ngã ấy.

Chỉ có lòng vị tha, cao thượng, bình tĩnh, tự tin, tỉnh táo gỡ rối hàn gắn tình cảm ngay từ khi sứt mẻ mới đảm bảo cho hôn nhân bền vững. Bài học gỡ rối cuộc tình ngang trái, dù là chuyện muôn thủa, không mới nhưng cũng không bao giờ là cũ.

 

Theo Điền Tâm/Giadinh.net

>> xem thêm

Bình luận(0)