Cố tình chuyển khoản nhầm 100 triệu cho bạn gái để thử lòng

Cả ngày chờ đợi Toàn chẳng thấy bạn gái nói gì đến việc đó, quá thất vọng thì đến ngày hôm sau.

Toàn không đẹp trai nếu không nói là xấu nhưng bù lại rất có năng lực làm việc nên cũng để ra một khoản không nhỏ. Có lẽ thời đại trọng hình thức nên không một cô nào chấp nhận yêu Toàn dù Toàn có cố gắng thế nào đi nữa. 27 tuổi, các mối tình của Toàn cũng chỉ là đơn phương. Cách đây 2 năm, cũng có một nhưng sau khi lợi dụng Toàn mua hết thứ này, thứ kia đến lúc quen một gã đẹp trai, giàu có hơn cô ta thẳng thừng chia tay. Từ đó Toàn không tin tưởng phụ nữ trên đời này còn có người yêu chân thành, không vật chất.

Đến khi gặp Mây. Cô ấy nhẹ nhàng, dịu dàng và khá xinh đẹp. Mây là em gái của một đồng nghiệp làm cùng công ty Toàn. Hôm đó, Mây mang ít giấy tờ đến cho bạn Toàn, lần đầu nhìn thấy, Toàn đã ưng nhưng ám ảnh những mối tình trước đó mà Toàn không dám tiến đến. 

Mãi sau đó 2 tháng, lại tình cờ gặp Mây trong một quán cafe Trịnh. Thấy Mây ngồi 1 mình, Toàn lân la lại gần. Lạ là cô ấy thân thiện và đáng yêu còn hơn những gì Toàn nghĩ, cô ấy còn khen Toàn có kiến thức sâu rộng. Sau buổi hôm đó, hai người trao đổi số điện thoại liên lạc. Càng nói, Toàn và Mây càng thấy có nhiều điểm chung. Sau 4 tháng tán tỉnh, hẹn hò, Toàn chính thức tỏ tình Mây. Niềm vui nhân lên gấp bội khi Mây đồng ý. Toàn như vỡ òa trong hạnh phúc. Toàn rất chiều Mây, hay mua cho cô những món đồ bất ngờ.

Co tinh chuyen khoan nham 100 trieu cho ban gai de thu long

Ảnh minh họa 

Toàn hào hứng đem ảnh Mây khoe với đám bạn. Ai cũng nghĩ Toàn nói dối, nhìn Toàn đầy khinh bỉ. Một người còn nói "Tao nghĩ chắc con bé này có vấn đề về thần kinh, không thì cũng như bao đứa con gái bây giờ, đến với nó cũng chỉ vì tiền. Toàn ạ, mày nên cẩn thận, đừng vội dính thính". Toàn nghe xong lại nhớ lại vết nhơ trong quá khứ có phần chạnh lòng.

Bữa đó Toàn nói đi công tác, rồi cố tình chuyển vào tài khoản của Mây 100 triệu, cốt để thử lòng. Toàn biết được số tài khoản của Mây là trong một lần tình cờ nhìn thấy trong note của anh trai Mây. Sau đó Toàn hồi hộp chờ đợi, nhưng nằm dài cả ngày cũng không thấy gì. Đến ngày hôm sau, Toàn thấy ngân hàng điện lên có việc xử lý gấp. 

Lúc đến Toàn ngạc nhiên gặp Mây ở đó. Mây cũng ngớ người hỏi "sao anh bảo đi công tác, mà anh chuyển nhầm tiền cho em à, em báo ngân hàng, họ gọi em lên đây mới biết đó là anh. Sao anh biết số tài khoản của em". Toàn bối rối "ừ anh chuyển nhầm, à anh tình cờ biết".

Sau khi hoàn tất các thủ tục tại ngân hàng. Mây nói với Toàn "Em vốn không phải là người thích dùng tiền của người khác, gia đình em thoải mái có điều kiện. Hơn nửa năm qua quen nhau anh vẫn không tin tưởng tình yêu của em. Em biết anh làm vậy là thử em. Nhưng tình cảm không phải trò đùa và phép thử. Chúng mình chia tay đi". Nói xong, Mây bỏ đi thẳng. Lòng cô nặng trĩu và đầy thất vọng. 

Toàn nghe như sét đánh ngang tai, anh đuổi theo Mây giải thích nhưng Mây gạt tay Toàn ra lạnh lùng. Toàn đứng thất thần ngay giữa ngân hàng, anh thật không biết nên làm sao, người con gái ấy thực sự yêu anh nhưng anh đã làm gì. Giờ Toàn thực sự bế tắc, đã 1 tuần trôi qua cho dù Toàn nhắn tin, gọi điện như nào Mây cũng không đáp lại. Giờ này Toàn mới thấm thía nỗi bất lực tột độ, giá mà.


Theo Theo Nguyễn Thị Hương/Khỏe & Đẹp

>> xem thêm

Bình luận(0)