Cô gái nhập viện cấp cứu sau khi "tân trang" vùng kín ở spa tư

Sau khi phẫu thuật làm đẹp vùng kín tại spa tư nhân, nữ sinh phải nhập viện cấp cứu do biến chứng nặng.

Co gai nhap vien cap cuu sau khi
 Một ca phẫu thuật làm đẹp (ảnh: VNN)
Ngày 14/10, bác sĩ Trần Minh Trang, Khoa Phụ sản (Bệnh viện TƯ Quân đội 108) cho biết, các bác sĩ khoa Phụ sản vừa tiếp nhận và điều trị cho nữ bệnh nhân L.T.H. (24 tuổi, ở Hà Nội) bị nhiễm trùng vùng kín nặng do thẩm mỹ tại một cơ sở spa.
Bệnh nhân cho biết, sau khi được tư vấn đã đồng ý làm đẹp ở một spa tư nhân. Sau khi phẫu thuật làm đẹp khoảng 7 tiếng, bệnh nhân thấy chảy máu sưng đau tầng sinh môn, khối máu tụ to đè đẩy âm đạo nên đến Bệnh viện thăm khám.
Tại khoa Phụ sản, các bác sĩ thăm khám cho bệnh nhân thấy chỉ khâu sát môi lớn, toàn bộ môi bé âm đạo bị cắt sát đến vùng tiền đình.
Các bác sĩ đã tiến hành tiêm kháng sinh mạnh toàn thân, cắt chỉ khâu lấy khối máu tụ đặt dẫn lưu làm sạch khâu cầm máu. Sau đó, bệnh nhân được chăm sóc lau rửa vệ sinh tại chỗ hàng ngày, đặt thuốc âm đạo. Hiện tại, bệnh nhân được uống kháng sinh chống phù nề, sức khỏe ổn định. Tuy nhiên vẫn có nguy cơ viêm nhiễm phụ khoa về sau.
Theo bác sĩ Trần Minh Trang, môi bé có hình dạng và kích thước khác nhau ở mỗi cá nhân. Một số người có tình trạng môi bé kích thước lớn khiến chị em không tự tin. Đôi khi, nó có thể gây ra các vấn đề như dễ bị nhiễm trùng âm hộ do khó vệ sinh, có thể gây đau khi hoạt động. Với những trường hợp phì đại môi bé như vậy hoặc tầng sinh môn rách rộng sau sinh nở thì có thể thu nhỏ nhưng vẫn đảm bảo chức năng sinh lý tự nhiên và nâng cao chất lượng tình dục.
Bác sĩ Trang cũng cho biết, phẫu thuật thẩm mỹ, đặc biệt là thẩm mỹ vùng kín hiện đang là dịch vụ được nhiều chị em quan tâm và lựa chọn nhằm khắc phục những khuyết điểm, sẹo xấu sau sinh, lấy lại vẻ quyến rũ, tự tin nơi vùng cấm. Cũng vì thế, nhiều cơ sở thẩm mỹ tư nhân tự phát đã tự ý mở thêm dịch vụ thẩm mỹ vùng kín, chèo kéo khách hàng với giá rẻ chỉ bằng 1 nửa, hoặc thấp hơn giá dịch vụ tại các cơ sở y tế được cấp phép.
Các bác sĩ khuyến cáo, chị em nếu muốn phẫu thuật thẩm mỹ nói chung, vùng kín nói riêng cần tìm hiểu kĩ lưỡng về thông tin cơ sở thẩm mỹ, thông tin bác sĩ thực hiện. Bởi nếu không, chị em có thể rơi vào cảnh tiền mất, tật mang, thậm chí chịu những biến chứng nguy hiểm khôn lường.
Theo Linh Trần/Phụ Nữ Việt Nam

>> xem thêm

Bình luận(0)