Chuyên gia người Hàn Quốc nghi mắc Covid-19 có kết quả xét nghiệm âm tính

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC) vừa nhận kết quả xét nghiệm Covid-19 của chuyên gia người Hàn Quốc từ Nhật Bản.

Chiều 31/10, HCDC cho biết, đã nhận kết quả xét nghiệm bằng kỹ thuật RT-PCR của chuyên gia Hàn Quốc bay từ TP.HCM vào ngày 24/10.
Theo đó, kết quả xét nghiệm RT-PCR vào ngày thứ 6 sau khi nhập cảnh của chuyên gia Hàn Quốc cho kết quả âm tính. Trường hợp này sẽ được xét nghiệm bằng RT-PCR thêm một lần nữa vào ngày hôm nay theo quy định của Nhật Bản.
Như vậy, 345 người tại TP.HCM tiếp xúc với ca nghi nhiễm trước khi người này sang Nhật và test dương tính, đều được kết thúc giám sát cách ly.
Chuyen gia nguoi Han Quoc nghi mac Covid-19 co ket qua xet nghiem am tinh
 Ảnh minh họa.
Trước đó, sau khi rời TP.HCM đến Nhật Bản, chuyên gia Hàn Quốc đã có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 bằng test nhanh kháng nguyên.
Khi nhận được thông tin từ phía Nhật Bản, TP.HCM đã điều tra dịch tễ, khoanh vùng, lấy mẫu, thực hiện cách ly tất cả các trường hợp tiếp xúc. Tất cả cả trường hợp tiếp xúc đều có kết quả xét nghiệm âm tính, không có dấu hiệu liên quan đến Covid- 19.
TP tiếp tục khuyến cáo người dân tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong trạng thái “bình thường mới”, không đợi xuất hiện ca bệnh hoặc ca nghi ngờ mới thực hiện phòng bệnh.
Mỗi người dân hãy cùng thực hiện “Thông điệp 5K” từ Bộ Y tế: Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách- Không tụ tập - Khai báo y tế để chung sống an toàn với đại dịch Covid-19.
Theo Chí Tâm/Công Lý

>> xem thêm

Bình luận(0)