Chồng luôn miệng bảo vợ “nuôi”, chẳng biết nên vui hay buồn

Trong rất nhiều cuộc gặp gỡ bạn bè, khi có ai hỏi về công việc hiện giờ, chồng tôi vẫn luôn tự hào bảo giờ vợ “nuôi”. Nghe những lời từ chồng, tôi chẳng biết mình nên vui hay buồn nữa?

Vợ chồng tôi cưới nhau cũng đã được 5 năm. Chúng tôi hạnh phúc khi giờ đã có được hai thiên thần nhỏ đáng yêu, ngoan ngoãn. Chồng tôi là một người không phải quá đẹp trai nhưng dễ nhìn, người tầm thước. Trước khi quen tôi, anh có rất nhiều "vệ tinh" vây quanh.
Khi biết được anh quyết đến với tôi, tôi đã vô cùng hạnh phúc. Ở bên anh tôi cảm nhận được sự an toàn, chân thành và tình cảm. Anh là người đàn ông của gia đình, đặt gia đình lên trên tất cả công việc, bạn bè cũng như các mối quan hệ. Đó cũng là lý do, tôi yêu và lấy anh.
Năm đầu tiên, chúng tôi chưa có con, cuộc sống trôi đi rất êm ả. Anh luôn phấn đấu đi làm thêm mỗi ngày để được mức thu nhập cao hơn. Thấy anh là người có chí tiến thủ, tôi rất mừng. Tôi tin tưởng rằng khi có con, anh sẽ là người chồng, người cha mẫu mực của các con mình sau này.
Bạn bè vẫn ngưỡng mộ tôi khi cưới được một người chồng như anh. Một người hiền lành, đẹp trai, sống tình cảm lại có chí tiến thủ. Thú thực tôi đã rất hạnh phúc vì dường như ở anh đã hội tụ đủ cả những điều mà một người phụ nữ cần. Vậy nhưng từ ngày có con vào, mọi thứ lại chẳng được như điều tôi ao ước đó.
Tôi làm kế toán trong một cơ quan nhà nước và tranh thủ làm partime thêm cho một công ty nữa nên mức thu nhập cũng được khoảng trên 20 triệu/ tháng. Trong khi đó, nghỉ việc ở chỗ cũ nơi trước khi cưới tôi, chồng tôi chuyển qua làm marketing, thu nhập bấp bênh. Mỗi tháng anh có được khoảng 5 triệu. Bởi vậy mà hầu hết mọi việc chi tiêu trong nhà, lo cho con đều một tay tôi phải quán xuyến. Tôi bỗng trở thành trụ cột kinh tế.
Chong luon mieng bao vo “nuoi”, chang biet nen vui hay buon
Ảnh minh họa 
Một năm nay dịch bệnh Covid- 19, công việc của chồng tôi vốn đã bấp bênh giờ lại thêm chênh vênh hơn. Suốt mấy tháng nghỉ dịch, anh không có thu nhập. Thế nhưng anh chẳng chịu xi nhê, lúc nào cũng chỉ ôm khư khư lấy chiếc điện thoại. Khuyên anh tìm một công việc khác với mức thu nhập cao hơn để có thể phụ giúp gia đình, nhưng anh trì hoãn mãi.
Cũng có lần anh bàn với tôi dùng kiến thức đã có để kinh doanh mở một shop nhỏ. Tôi rất ủng hộ nhưng anh nói nhiều hơn làm. Nhắc tới, anh lại bảo không có vốn rồi năm nay không hợp tuổi, mở ra lúc này là không làm ăn được. Vô vàn những lý do cho anh trì hoãn. Đến khi, tôi bảo anh cùng đi xem năm nào hợp tuổi rồi làm, có ít mở quy mô nhỏ rồi dần làm lớn hơn nhưng anh cũng lần nữa.
Tôi hay nói với anh: "Tiền không phải tất cả nhưng không có tiền, vợ con sẽ vất vả. Bố mẹ cũng đã có tuổi, vợ chồng mình cần phải lo trước". Anh lại cáu bảo tôi là lúc nào cũng chỉ nghĩ đến tiền. Ở trước mặt mọi người hay trong những buổi liên hoan cùng bạn bè, chồng tôi vẫn nói rằng giờ được vợ "nuôi" mỗi khi có ai hỏi về công việc hiện tại. Tôi nghe câu nói của chồng chẳng biết là nên vui hay là buồn. Vui vì anh ít nhiều cũng ghi nhận vai trò của mình mà buồn vì thấy mình giờ mệt mỏi với cuộc sống hiện tại.
Có những lúc tôi thấy mệt mỏi, suy nghĩ rằng nếu mình thất nghiệp thì gia đình chẳng biết ra sao. Để anh có áp lực kiếm tiền nhiều hơn, tôi giao cho anh mỗi tháng phụ vào gia đình nhỏ này 3 triệu đồng tiền đóng học của con, nhưng có tháng anh đưa, tháng anh khất lại. Thậm chí có những lúc, anh còn mượn tiền tôi để "xoay sở". Những khoản anh vay, tôi vẫn nhất quyết đòi để anh có động lực trả, xong rồi lại xù.
Chẳng biết vì đâu mà chồng tôi trở nên như vậy. Những cuộc cãi vã giữa hai vợ chồng từ đó cũng bắt đầu nảy sinh. Là người sống độc lập, tôi không muốn mình bị phụ thuộc vào đàn ông nhưng có những lúc yếu đuối vẫn muốn chồng là trụ cột của gia đình chứ không phải mình.
Áp lực kiếm tiền nhiều lúc làm tình cảm tôi chai sạn. Tôi đâu muốn mình được chồng ngưỡng mộ với kiểu "nuôi chồng" như chồng nói vậy. Tình trạng này cứ mãi như này tôi không biết vợ chồng, các con tương lai sẽ thế nào. Nhưng bây giờ tôi chẳng biết làm sao để chồng thay đổi nữa?
Theo Hà My/GiadinhNet

>> xem thêm

Bình luận(0)