Chồng đột nhiên lái ô tô sang về nhà và lấy ra bản cam kết này

Chồng tôi nói rằng chỉ cần anh ấy đồng ý với bản điều kiện này thì cuộc sống của gia đình sẽ thay đổi hẳn.

Hai vợ chồng tôi đều là công nhân nên kinh tế trong nhà khá eo hẹp. Tháng nào con đau bệnh hay lễ tiệc hiếu hỉ nhiều thì đều phải vay mượn, chắp vá khắp nơi. Nhiều lúc nghĩ bạn bè đều giàu sang, bản thân lại phải sống cảnh tạm bợ, lay lắt qua ngày, tôi lại chán nản, u uất hẳn. Nhưng bù lại chồng tôi biết quan tâm, thương yêu vợ, chăm sóc con cũng tốt và chu đáo. Thôi thì được cái này thì chịu thiệt cái kia một tí, tôi cố động viên mình như thế cho qua ngày.

Mấy hôm trước, chồng tôi bỗng lái chiếc xe ôtô sang trọng về nhà đưa mẹ con tôi đi chơi. Anh học bằng lái xe ô tô cũng được mấy năm rồi nhưng chúng tôi chẳng có tiền mua nổi chiếc xe cũ, huống chi xe đẹp, bóng lộn thế này. Tò mò, tôi hỏi mãi nhưng anh kiên quyết không nói xe của ai, tiền ở đâu mà có.

Chong dot nhien lai o to sang ve nha va lay ra ban cam ket nay

Mãi đến tối, khi con đã ngủ xong, chồng bỗng lay tôi dậy rồi cho tôi xem một tờ giấy cam kết. Đọc tới đâu, tôi choáng váng đến đó. Trong giấy là điều kiện và yêu cầu rất rõ ràng. Người đưa ra yêu cầu chính là cô người yêu cũ của chồng tôi, hiện đang sống ở thành phố khác. Cô ta lấy chồng giàu nhưng già nên "chuyện ấy" chẳng bao giờ được thỏa mãn. Mấy hôm trước, cô ta và chồng tôi gặp nhau tình cờ rồi xảy ra chuyện ấy.

Chồng tôi nói chỉ cần tôi chịu kí vào giấy cam kết này, hàng tháng cô ta sẽ gửi tiền cho anh, số tiền đủ để cả nhà tôi sống sung túc. Hơn nữa, chiếc xe này cũng là của chúng tôi. Điều kiện là mỗi năm, cô ta sẽ tới thành phố này 3 tháng và trong thời gian đó, chồng tôi sẽ đến ở cùng cô ta, tôi không được phép đánh ghen hay làm ầm ĩ mọi chuyện. 

Tôi điêu đứng và không đồng ý. Nhưng chồng tôi lại thuyết phục, bảo rằng mỗi năm chỉ có 3 tháng mà tiền lại nhận đều hàng tháng, con cái cũng được thoải mái hơn. Chỉ cần tôi kí vào giấy này thì cuộc sống sẽ thay đổi hẳn. Nhìn thái độ của chồng, tôi hiểu anh đã quyết định rồi. Tôi buồn, thất vọng và chán nản cùng cực. Tôi nên làm gì cho đúng nhất, nên quyết định theo chồng hay phản đối tới cùng đây?

Theo Phapluatbandoc

>> xem thêm

Bình luận(0)