Chồng định tặng người tình nhẫn kim cương thì nhìn thấy thứ này

Khi chưa chốt được mẫu nhẫn thì Khoa tình cờ mở ngăn kéo bàn trang điểm của vợ để tìm ít khăn giấy. Trong góc ngăn kéo, Khoa nhìn thấy một chiếc điện thoại vừa quen vừa lạ.

Càng sống lâu trong hôn nhân người ta dường như càng cảm thấy tẻ nhạt và vô vị. Tình yêu giữa vợ chồng trở nên nhạt nhòa đến mức người ta tưởng nó đã biến mất. Người đàn ông nghĩ rằng họ đã không còn yêu vợ nữa, và thế là họ nhanh chóng ngã vào vòng tay của một người phụ nữ khác bên ngoài, chìm đắm trong tình yêu nồng nàn, cuồng nhiệt với cô ta. Họ nghĩ rằng người tình mới là một nửa đích thực của đời mình, là tình yêu bấy lâu nay họ khao khát, kiếm tìm. Song sự thật lại chưa bao giờ là như vậy cả.

Khoa (33 tuổi, Hà Nội) chia sẻ anh và vợ kết hôn được 8 năm và có 2 con, nếp tẻ đủ cả. Vào năm thứ 7 của hôn nhân, anh đã ngoại tình khi cảm thấy tình cảm bản thân dành cho vợ cạn kiệt. Anh thậm chí còn có ý định bỏ vợ để cưới người tình làm vợ.

"Tôi nghĩ đã hết tình thì tốt nhất là giải thoát cho nhau. Ai cũng có quyền được kiếm tìm tình yêu và hạnh phúc, hết yêu đâu phải cái tội, đúng không?", Khoa nói về quan điểm khi trước của mình.Thế nhưng có một sự việc rất tình cờ sau đó đã khiến anh phải thay đổi suy nghĩ.

Hôm đó là cuối tuần, vợ con Khoa về ngoại chơi. Một mình ở nhà rảnh rỗi, Khoa lên mạng tìm kiếm mẫu nhẫn kim cương đẹp để mua một chiếc tặng người tình. Vừa là món quà xinh xắn anh tặng cô nàng, vừa là lời hứa hẹn mà anh dành cho cô ta về một đám cưới trong tương lai, khi anh đã giải quyết dứt điểm chuyện gia đình.

Chong dinh tang nguoi tinh nhan kim cuong thi nhin thay thu nay

Ảnh minh họa.

Thời gian bên nhau dài lâu, sao có thể còn nồng nàn, đắm say như ngày đầu? Nhưng chắc chắn là tình yêu vẫn tồn tại ở đó, chỉ là nó được chuyển sang một dạng thức khác. Nó dịu dàng hơn, lắng sâu lại và thấm đượm trong những sinh hoạt bình dị thường ngày trong gia đình. Nó đơn giản chỉ là bữa sáng nóng hôi hổi vợ chuẩn bị cho anh, là nụ cười cô chào anh mỗi tối về nhà, là hai đứa con thơ ríu rít gọi: "Bố ơi!".

Cho dù có cưới cô người tình, sau giai đoạn đầu khi mới mẻ qua đi thì mối quan hệ sẽ rơi vào tình trạng tương tự mà thôi. Tại sao anh lại nghĩ đến chuyện đập đi xây mới mà không chuyên tâm xây đắp thứ đang có thật vững chắc hơn? Khoa nghĩ đến điều đó mà hoảng loạn và sợ hãi, may mắn là vợ anh chưa phát hiện ra mọi chuyện. Hoặc cô đã biết nhưng vẫn đang chờ anh tỏ thái độ, muốn anh chủ động nhận ra lỗi lầm và tự giác sửa đổi.

"Hôm đó tôi vẫn đặt nhẫn kim cương nhưng là một chiếc với giá trị gấp 5 lần chiếc ban đầu tôi dự định mua. Và người tôi muốn tặng nhẫn chính là vợ mình. Tất nhiên cùng với đó là lời chia tay người tình trẻ. Tôi cũng tự hứa với lòng sẽ bù đắp cho vợ thật nhiều, yêu thương cô ấy thật chu đáo trong suốt quãng đời còn lại...", Khoa tâm sự.

Khoa đã có quyết định đúng và kịp thời trước đi mọi chuyện đi quá xa không thể cứu vãn. Tình yêu đích thực ngoài hôn nhân là thứ dường như không tồn tại trên đời. Nếu mối tình ngoài luồng ấy là tình yêu đích thực thì bạn cưới vợ vì điều gì và tại sao lại có thể sống được với vợ từng ấy năm, còn sinh con đẻ cái? Hãy tỉnh ngộ trước khi quá muộn, kẻo lại ôm hối hận về sau.

 
Theo Gia đình & Xã hội

>> xem thêm

Bình luận(0)