Chỉ yêu chứ quyết không cưới

"Người mình đã dâng hết thanh xuân mà vẫn không yêu thương quý trọng mình thì người đến sau sao dám tin", Sơn Ca nói với tôi về quyết định chỉ yêu chứ không cưới của cô.

- Thanh xuân có hạn, 36 tuổi rồi, đơn thân sáu năm nay cũng đủ, xem anh nào được được thì lấy đi để có vợ có chồng đi!
Tôi hay bảo Sơn Ca như vậy. Cô ấy là MC kiêm nghệ sĩ ở quán đờn ca tài tử của tôi, hai đứa cũng là bạn từ 10 năm nay.
Một tràng cười ha hả rất sảng khoái nở ra từ khung miệng xinh xinh, Sơn Ca bảo rằng:
- Anh chàng "được được” thì không thiếu, nhưng lấy về để tròn vẹn một gia đình thì… không chắc đâu! Tui giờ chỉ dám “yêu tới đâu hay tới đó thôi”.
Chi yeu chu quyet khong cuoi
Cấn bầu được 4 tháng mà cô vẫn phải bỏ chạy khỏi cuộc hôn nhân. Ảnh minh họa.  
Sơn Ca không kể nhiều với tôi về chồng cũ. Cũng hai chín tuổi mới lấy chồng, ba mươi thì cấn bầu bé Chích Chòe, nhưng ngay khi bầu bốn tháng cô đã "bỏ dép chạy lấy người".
- Tui hỏi bà chứ, một người đàn ông không tôn trọng mình, không làm chủ gia đình nổi thì liệu có mang hạnh phúc cho mình ?
- Có liên quan tới nghề nghiệp không?
- Có. Tui làm MC, ca sĩ trước khi lấy chồng, anh ta cũng là một fan của tui. Hiểu nghề nghiệp nhau quá mà cưới về thì bắt đầu ghen này ghen nọ. Mặc áo hở cổ không cho, áo sát cánh không cho, son phấn càng không được. Rồi không cho đi làm, mà không làm thì lấy gì ăn, khi anh ta chỉ là dân bán hàng quảng cáo phải chạy theo doanh số. Tui vẫn đi làm thì ông tới nơi chửi mắng, la hét… Lúc ấy tui cũng mới biết mình có bầu, phân vân nhiều lắm chứ, nhưng rõ ràng ly hôn vẫn là thượng sách”.
Từ ngày Sơn Ca đến quán tôi, cũng lắm gã đàn ông theo ve vãn. Ông kia già gấp hai lần tuổi Ca, hứa rằng sẽ mang hạnh phúc cho em đến tận cuối đời. Nhà lầu, xe hơi, tài khoản ngân hàng em muốn bao nhiêu cũng được, chỉ cần em sinh cho anh đứa con trai.
Ca nhã nhặn" "Em chẳng cần nhiều, chỉ cần anh yêu thương và… giúp em giải quyết chút nợ - khoảng gần tỉ bạc - thì anh muốn gì cũng được". Vậy là sau bữa đó quán tôi mất luôn vị khách sộp.
Anh kia cùng trang lứa với Ca, hát không hay, xuống ‘xề” câu vọng cổ là “đứt dây cái tựt” nhưng cứ muốn làm nghệ sĩ tài danh. Anh ta đeo dính Sơn Ca để xin làm “học trò”. Cái kiểu học trò muốn quản lý cô giáo ấy. Em đi làm mấy giờ, về mấy giờ. Đi tới quán thì phải gọi video cho anh thấy, về tới nhà trọ cũng gọi video cho anh an tâm. Vì anh yêu em.
- Ông yêu tui hay quản tui như quản tù? Xin lỗi ông nha, ba mẹ tui còn chưa đối xử với tui kiểu đó! Ông đừng có làm ông nội tui!
Vậy là thần tình yêu lại một lần nữa bắn chệch mũi tên.
Chi yeu chu quyet khong cuoi
Cô không còn tin vào hôn nhân nữa. Yêu thì yêu chứ cũng chỉ ngày nào biết ngày ấy. Ảnh minh họa.
Sơn Ca chua chát:
- Giờ yêu tới đâu hay tới đó thôi bà… Cái anh sơ mi đen hôm bữa yêu tui lắm, cho tiền tui thuê căn nhà suốt ba năm chứ không phải phòng trọ bé xíu. Lo cho con tui học trường “điểm”, còn định đưa cha mẹ sang nhà tui thưa chuyện. Nhưng nói thật, tui không tin trên đời có tình yêu nữa. Chỉ là sự đồng cảm hay si mê nhất thời nào đó thôi… chứ người mình đã dâng hết thanh xuân mà vẫn không yêu thương quý trọng mình thì người đến sau sao dám tin?
Theo Trang Đào/Báo Phụ nữ

>> xem thêm

Bình luận(0)