Chết điếng phát hiện bí mật của vợ sắp cưới, thương... nhưng muốn hủy hôn

Hôm đó tôi yên lặng ra về, coi như mình chưa hay biết gì. Về nhà rồi trong lòng tôi cứ suy nghĩ mãi và chỉ muốn hủy hôn.

Chỉ còn gần một tháng nữa là đến ngày cưới của tôi và Hiền. Thế nhưng ngay lúc này, tôi thật sự chỉ muốn từ bỏ đám cưới ấy, cho dù tôi biết Hiền không làm gì có lỗi cả.

Hôm đó tôi và Hiền đi thử váy cưới về. Trong lúc em vào bếp nấu cơm, tôi ngồi rảnh rang và tình cờ mở ngăn kéo bàn làm việc của em. Tôi nhìn thấy một hồ sơ bệnh án mang tên Hiền. Tôi thắc mắc Hiền đi khám bệnh mà lại không bảo tôi đưa đi, sau đó cũng không hề kể lại với tôi. Song thời điểm mở hồ sơ bệnh án ấy ra xem, tôi lặng người khi nhìn kết quả khám bệnh của vợ sắp cưới.

Hiền bị tắc cả 2 bên vòi trứng, khả năng có con tự nhiên gần như bằng 0. Đồng nghĩa với việc nếu chúng tôi muốn có con thì phải tiến hành thụ tinh ống nghiệm. Nghĩ đến điều đó mà tôi thấy sợ hãi và lo lắng vô cùng.

Một anh bạn đồng nghiệp của tôi, vợ anh ấy cũng khó có con nên phải thụ tinh ống nghiệm. Đến lần thứ ba họ mới thành công. Tốn biết bao tiền của, công sức và mất đằng đẵng 7 năm trời mới có được một đứa con. Tôi còn nhớ đợt đó anh ấy gầy gò và tiều tụy lắm, thường than thở với tôi rằng quá mệt mỏi, chỉ muốn bỏ cuộc. Anh ấy khuyên tôi sau này lấy vợ thì nên đi khám sức khỏe tiền hôn nhân để biết trước mà giải quyết sớm. Chứ lấy về rồi bỏ cũng không được.

Chet dieng phat hien bi mat cua vo sap cuoi, thuong... nhung muon huy honTôi có phần giận Hiền vì em đã không thành thật với tôi. (Ảnh minh họa)
 Gia cảnh nhà tôi và nhà Hiền đều bình thường. Lương thưởng của hai đứa chỉ đủ lo cho gia đình với một, hai đứa con ở mức trung bình.
 Tôi có phần giận Hiền vì em đã không thành thật với tôi. Nhưng hơn cả là tôi thương em. Hiền không có lỗi gì trong chuyện này cả, bệnh tật là điều chẳng ai mong muốn. Thế nhưng thương là một chuyện, còn có thể đồng hành cùng em vượt qua mọi khó khăn hay không thì tôi thật sự không đủ tự tin và dũng khí.
 Hôm đó tôi yên lặng ra về, coi như mình chưa hay biết gì. Về nhà rồi trong lòng tôi cứ suy nghĩ mãi và chỉ muốn hủy hôn. Chia tay tôi, biết đâu Hiền sẽ lấy được người đàn ông có điều kiện hơn, căn bệnh của em sẽ không phải là gánh nặng quá lớn nữa.
 Từ hôm đó đến nay đã trôi qua một tuần, tiệm ảnh đã gọi chúng tôi nhưng tôi khất. Tôi có nên nhân lúc còn chưa đặt cỗ bàn và phát thiệp mời mà nhanh chóng hủy hôn không? Nếu tôi chia tay Hiền trong lúc này thì có phải bạc bẽo với em quá hay không?
Theo Gia đình & Xã hội

>> xem thêm

Bình luận(0)