Càng không có tiền, có 4 điều càng phải tránh xa

Thái độ của bạn sẽ quyết định tương lai của của bạn. Càng không có tiền, có 4 điều càng phải đặc biệt tránh xa.

Quá tham lam cái lợi nhỏ trước mắt

Nhiều người không có tiền, càng keo kiệt, thậm chí còn lợi dụng người khác, chiếm cái lợi nhỏ trước mắt. Chỉ để ăn trực một bữa cơm mà bất chấp thể diện. Càng về lâu dài, trong mắt người khác bạn sẽ trở thành một kẻ vô lại, tham lam, nhỏ nhặt, chỉ thích chiếm lợi từ bạn bè, người quen.

Cang khong co tien, co 4 dieu cang phai tranh xa

Chuyện kể, có 2 con cừu không biết vì lý do gì mà xích mích với nhau, mỗi con dùng sừng của mình liều mạng húc vào đối phương, khiến trên mặt đất bê bết máu. Một con sói đi ngang qua thấy vậy vui mừng vô cùng, bèn chạy đến đứng giữa 2 con liếm máu trên mặt đất. Thật không mau, 2 con cừu đột nhiên húc mạnh vào nhau, bị hai cái sừng cừu đâm thủng bụng mà chết.

Chỉ vì chút lợi nhỏ trước mắt, liền lấy sinh mệnh ra cá cược và trả giá, thật dại lắm thay?

Sống qua ngày bằng tiền của người khác

Cang khong co tien, co 4 dieu cang phai tranh xa-Hinh-2

Nếu tiền không đủ xài, có việc gấp, tốt nhất bạn nên xin ứng lương, vay ngân hàng, đừng kẹt một chút lại mở miệng vay tiền bạn bè, đồng nghiệp. Tốt nhất, hãy tự tìm lối thoát cho bản thân, đừng mải dựa dẫm vào người khác quá nhiều, cũng như hễ khó khăn một chút lại than thở. Hãy giữ những khó nhọc trong tâm, chăm chỉ làm việc trong thầm lặng. 

Sống không tiết kiệm

Tiền không phải tự nhiên mà có. Nếu muốn có nhiều tiền, sống dư giả, bạn cần phải biết cách tích lũy. Hãy đặt mục tiêu rõ ràng, đưa ra kế hoạch chi tiêu cụ thể, cố gắng hết sức để hoàn thành tốt, và tránh xa những cám dỗ không đáng có. 

Tùy tiện vứt bỏ tiền cũ rách

Tiền dù cũ hay mớ cũng là tiền. Tiền dù mệnh giá lớn hay nhỏ cũng là tiền. Đừng vì bất cứ lý do gì mà vô tâm vứt bỏ. Tiền bạn làm ra, phải biết trân trọng. Biết trân trọng đồng tiền, bạn mới có thể sử dụng nó cho mục đích chính đáng, thậm chí còn giúp tiền sinh tiền. 

Theo Khoevadep

>> xem thêm

Bình luận(0)