Dưới đây là chi tiết cách làm món nem nướng sả dành cho bạn.
Nguyên liệu cần chuẩn bị: thịt heo xay 500g, 300g giò sống, 30 củ sả nguyên phần thân và củ, tỏi, rễ rau mùi, hành lá, hạt tiêu, bột năng, bột canh, nước mắm và đường.
Cách làm nem nướng sả: Đầu tiên, bạn đem rễ rau mùi rửa sạch rồi giã nhỏ, bỏ vào trộn chung với thịt heo, giò sống, một chút hạt tiêu xay, tỏi băm nhỏ, bột năng. Sau đó bạn, nêm thêm nước mắm, muối, đường cho vừa khẩu vị gia đình và trộn đều. Để bát thịt ngoài 30 phút cho ngấm đều rồi nhào lại lần nữa.
Tiếp đó, bạn rửa sạch cây sả, lấy dao khía dọc thân cây để tạo thành khoảng trống nhồi thịt vào đó.
Sau khi nhồi đầy nhân nem vào thân cây sẻ, bạn dùng tay nắm nhẹ, vuốt theo chiều dọc đề thịt dàn đều hết chiều dài cây sả.
Bạn phải lần lượt nhồi hết số thịt đã chuẩn bị vào các cây sả, rồi đem nem nướng trên bếp than hoặc chảo điện, tới khi chín dậy mùi thơm lừng là có thể thưởng thức.
Món nem nướng này hợp với bữa tiệc BBQ ngày trời se lạnh, vừa ăn vừa nướng là tuyệt nhất.
Mời các bạn xem video clip: Cách làm nem nướng Ninh Hòa.