Nguyên liệu làm bánh cupcake valentine hình hoa hồng gồm có: 125g bột mì đa dụng, 10g cacao không đường, ¼ thìa bột nở, ¼ thìa muối, 60g bơ, 150g đường, 1 quả trứng.: ½ thìa vani, ½ chén butter milk (sữa chua dạng lỏng), 1 thìa phẩm màu, ¼ chén hạt óc chó, ½ thìa muối nở, ½ thìa dấm. Nguyên liệu cho phần nhân kem gồm có: 224g phô mai kem (cream cheese), 56g bơ, 1 thìa vani, ¼ thìa muối, 240g đường bột. Đầu tiên cần bật lò nướng lên nhiệt độ 180 độ C để lò nóng sẵn. Xịt dầu chống dính lên khuôn bánh hình hoa hồng. Để làm cốt bánh cupcake hoa hồng, trộn bột mì đa dụng với bột cacao, cho bột nở và muối vào đánh đều rồi để riêng. Cho bơ và đường vào bát trộn của máy trộn bột rồi trộn với tốc độ vừa đến khi thành dạng nhão. Trong khi trộn chú ý vét đều bơ đính trên thành bát xuống. Tiếp đó cho trứng và vani vào trộn đều. Giảm tốc độ máy xuống tốc độ thấp rồi từ từ cho hộn hợp ca cao vào thành 3 lần. Cứ thấy hỗn hợp đặc quá thì cho buttermilk vào.Khi hỗn hợp đã đều thì tắt máy và cho chất tạo màu vào cho đến khi ra được màu sắc như ý. Tiếp đó cho hạt óc chó vào trộn. Cuối cùng cho một ít dấm và muối nở vào. Dùng muôi múc kem chia đều bột vào khuôn rồi dùng thìa ấn nhẹ xuống để bột bám đều vào khuôn. Cho bánh vào lò nướng đã bật sẵn, thời gian nướng khoảng 20 phút đến khi bánh cupcake chín là được. Có thể dùng tăm xiên vào bánh, nếu tăm không dính bột là bánh đã chín.Lấy khuôn ra khỏi lò nướng rồi để 10 phút cho nguội mới dỡ bánh ra khỏi khuôn. Để làm nhân bánh, trộn cream cheese với bơ đến khi đều, sau đó cho vani và một ít muối vào. Tiếp đó từ từ cho bột đường vào đánh thành kem mịn. Cho vào túi bắt kem và bắt lên bánh, trang trí bằng một viên kẹo đường hình trái tim. (Nguồn ảnh: HK)
Nguyên liệu làm bánh cupcake valentine hình hoa hồng gồm có: 125g bột mì đa dụng, 10g cacao không đường, ¼ thìa bột nở, ¼ thìa muối, 60g bơ, 150g đường, 1 quả trứng.: ½ thìa vani, ½ chén butter milk (sữa chua dạng lỏng), 1 thìa phẩm màu, ¼ chén hạt óc chó, ½ thìa muối nở, ½ thìa dấm. Nguyên liệu cho phần nhân kem gồm có: 224g phô mai kem (cream cheese), 56g bơ, 1 thìa vani, ¼ thìa muối, 240g đường bột.
Đầu tiên cần bật lò nướng lên nhiệt độ 180 độ C để lò nóng sẵn.
Xịt dầu chống dính lên khuôn bánh hình hoa hồng.
Để làm cốt bánh cupcake hoa hồng, trộn bột mì đa dụng với bột cacao, cho bột nở và muối vào đánh đều rồi để riêng.
Cho bơ và đường vào bát trộn của máy trộn bột rồi trộn với tốc độ vừa đến khi thành dạng nhão. Trong khi trộn chú ý vét đều bơ đính trên thành bát xuống.
Tiếp đó cho trứng và vani vào trộn đều.
Giảm tốc độ máy xuống tốc độ thấp rồi từ từ cho hộn hợp ca cao vào thành 3 lần. Cứ thấy hỗn hợp đặc quá thì cho buttermilk vào.
Khi hỗn hợp đã đều thì tắt máy và cho chất tạo màu vào cho đến khi ra được màu sắc như ý.
Tiếp đó cho hạt óc chó vào trộn.
Cuối cùng cho một ít dấm và muối nở vào.
Dùng muôi múc kem chia đều bột vào khuôn rồi dùng thìa ấn nhẹ xuống để bột bám đều vào khuôn.
Cho bánh vào lò nướng đã bật sẵn, thời gian nướng khoảng 20 phút đến khi bánh cupcake chín là được. Có thể dùng tăm xiên vào bánh, nếu tăm không dính bột là bánh đã chín.
Lấy khuôn ra khỏi lò nướng rồi để 10 phút cho nguội mới dỡ bánh ra khỏi khuôn.
Để làm nhân bánh, trộn cream cheese với bơ đến khi đều, sau đó cho vani và một ít muối vào. Tiếp đó từ từ cho bột đường vào đánh thành kem mịn. Cho vào túi bắt kem và bắt lên bánh, trang trí bằng một viên kẹo đường hình trái tim. (Nguồn ảnh: HK)